หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รู้ไหม.. ทำไมคนถึงต้องกินข้าวอินทรีย์
กระทู้สนทนา
อาหาร
เกษตรกรรม
"ข้าว" อาหารหลักคนไทย แต่ในปัจจุบันสารปนเปื้อนมากมาย ทั้งยาฆ่าแมลง สารเคมีตกค้าง ปุ๋ยเคมี แต่โครงการกระทิงแดง สปิริต เห็นคุณค่าในความสำคัญของระบบการผลิตแบบอินทรีย์ จึงเกิดกิจกรรม “ข้าวอินทรีย์ วิถีคนไทย” โดยร่วมมือกับภาคีเครือข่ายเกษตรอินทรีย์จากทั่วประเทศไทย เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้ชาวนาผู้ปลูกข้าวอินทรีย์ ได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ถ่ายทอดเรื่องราวความสำคัญของข้าวอินทรีย์กับผู้บริโภค ในรูปแบบของกิจกรรมอาสาสมัคร ที่จะนำบุคคลทั่วไปในสังคมมาเรียนรู้ สร้างความเข้าใจ พร้อมหนุนเสริมกำลังใจให้ชาวนา
ณ กลุ่มอนุรักษ์พันธุ์ข้าวพื้นบ้าน บ้านนาเยีย จ.อุบลราชธานี ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 4 - 5 ตุลาคม 57 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม - 22 กันยายน 57 (ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.ktd-spirit.com/project/2-0-188
หรือโทร. 089-8906349 เอฟ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
10 ผักพบสารพิษ เกินมาตรฐาน ผลสุ่มตรวจปี 67
10 ผักพบสารพิษ เกินมาตรฐาน ผลสุ่มตรวจปี 67 ที่มาthairat https://www.thairath.co.th/scoop/infographic/2838708 เปิดผลสำรวจ 10 ผัก ที่มีสารตกค้างเกินค่ามาตรฐาน จากห้างสรรพสินค้า
สมาชิกหมายเลข 7387033
มะนาวที่เขาโชว์ๆต้นดกๆแล้วบอกออแกนิค ผมนี่ทำทุกสูตรละ แมงกินดอกกินยอดหมด
ผมเป็นพนักงานออฟฟิศที่อยากทำสวน เตรียมตัวเกษียณถึงจะอีกหลายปีแต่ก็เริ่มอยากลองละ ปลูกมาหลายอย่างที่ติดใจอยู่ตอนนี้คือ มะนาว มะนาว ผมนี่เน้นออแกนิคไม่ฉีดพ่นสารเคมี ตามดูคลิปดาว tiktok หลายเจ้าที
BlackBeads
กิจกรรมอาสา "ข้าวอินทรีย์ วิถีคนไทย" จ.อุบลราชธานี
กิจกรรมอาสาที่ส่งเสริมให้บุคคลทั่วไป มาเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ถ่ายทอดเรื่องราวความสำคัญของข้าวอินทรีย์กับผู้บริโภค เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้ชาวนาผู้ปลูกข้าวอินทรีย์ เนื่องจากเห็นผลกระทบจากการ
บัวบานพันไมล์
CSE ของ ViktorGrebennikov เป็นเรื่องจริงหรือไม่ แล้ว ไคตินหรือไคโตซานใช้ทำอะไรได้บ้าง ในเมืองไทยมีการวิจัยอะไรบ้าง
CSE ของ ViktorGrebennikov เป็นเรื่องจริงหรือไม่ แล้ว ไคตินหรือไคโตซานใช้ทำอะไรได้บ้าง ในเมืองไทยมีการวิจัยอะไรบ้าง 🧪 PFAS คืออะไร? PFAS (Per- and Polyfluoroalkyl Substances) หรือที่เรียกว่า "สา
ดวงตาตะวัน
แนะนำข้าวสาร ข้าวเจ้าหน่อยคะ
อยากได้ข้าวที่ปลอดสารพิษ สารเคมี ใครรู้แนะนำหน่อยนะคะ ว่าของอะไร (อย่าแนะนำให้ไปปลุกเองนะคะ)❤️
สมาชิกหมายเลข 6335670
ปลูกพริกไว้กินเองค่ะ ซื้อพริกขี้หนูสวน แต่น่าจะได้พริกจินดามาแทน
พริกปลูกในกระถางไว้กินเองค่ะ ตอนซื้อพริกถุงละ9บาทในแอพ ซื้อพริกขี้หนูสวน แต่เขาส่งพริกอื่นมาให้ น่าจะเป็นพริกจินดาค่ะ เมื่อพริกแก่ เก็บและล้างผึ่งให้แห้งแล้วแช่ช่องฟลีซไว้กินยาวๆค่ะ ถึงไม่สดมากแต่ก็พ
สมาชิกหมายเลข 8994311
7 ประโยชน์ของ "ผักคะน้า" ผักใบเขียวเปี่ยมคุณค่า
ผักใบเขียวอย่างคะน้า เป็นผักที่อยู่ในเมนูอาหารไทยหลายเมนูด้วยกัน อีกทั้งคะน้ายังเป็นผักที่ให้ผลผลิตทุกฤดู เรียกได้ว่าหาประโยชน์ของผักคะน้ามากินกันได้ทุกวัน แต่หากใครยังไม่รู้จักประโยชน์ของผ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
รู้ไว้ดีกว่า 3 ผักที่ "อมสารเคมี" มากที่สุดในตลาด คนขายยังไม่กล้ากิน
3 ผักที่ "อมสารเคมี" มากที่สุดในตลาด คนขายยังไม่กล้ากิน ผักเป็นอาหารที่ขาดไม่ได้ในทุกมื้อของครอบครัว แต่ภายใต้สีเขียวสดใสและรูปลักษณ์ที่ดูน่ากินนั้น บางชนิดกลับแฝงไปด้วยสารตกค้างจากยาฆ่าแม
สมาชิกหมายเลข 2469579
น้ำประปาต้มแล้วปลอดภัย 100% จริงไหม?
หลายคนคิดว่า "ต้มแล้ว = ปลอดภัยแน่นอน" แต่จริง ๆ มีเงื่อนไขค่ะ ต้มเดือด 1–3 นาที ช่วยฆ่าเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรียได้ แต่ไม่สามารถกำจัดสารเคมี/โลหะหนัก เช่น ตะกั่ว สนิม คลอรีนตกค้างบา
สมาชิกหมายเลข 8866647
ผลไม้ 5 ชนิด "เปลือกดีกว่าเนื้อ" คุณค่าโภชนาการเหนือชั้น แต่หลายคนไม่รู้เลยทิ้งไป!!!
5 ผลไม้ ที่เปลือกมีคุณค่าทางโภชนาการ "เหนือกว่า" ผลด้านใน แต่หลายคนไม่รู้กลับเผลอทิ้งไป หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า “เปลือกผลไม้” ที่เรามักปอกทิ้งไปนั้น แท้จริงแล้วกลับเป็นส่วนที่อัด
สมาชิกหมายเลข 2469579
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เกษตรกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รู้ไหม.. ทำไมคนถึงต้องกินข้าวอินทรีย์
ณ กลุ่มอนุรักษ์พันธุ์ข้าวพื้นบ้าน บ้านนาเยีย จ.อุบลราชธานี ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 4 - 5 ตุลาคม 57 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม - 22 กันยายน 57 (ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ktd-spirit.com/project/2-0-188 หรือโทร. 089-8906349 เอฟ