โค้ชเช ! ลั่นไม่กลัวชาติไหนในเอเชียนเกมส์

กระทู้สนทนา


สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์การฝึกซ้อมของจอมเตะไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดแห่งชาติ เมื่อวันที่ 2 กันยายน

เช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า การแข่งขันในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศต้นตำรับเทควันโดถือว่ากดดันกว่าแข่งที่อื่น แต่ก็ได้ประโยชน์ตรงที่ตนเข้าใจภาษาเกาหลีใต้ สามารถนำแผนต่างๆ ที่เกาหลีพูดคุยกันมาสื่อสารกับนักกีฬาไทยได้ และขอยืนยันว่าไม่กลัวชาติไหนทั้งนั้น จะพยายามคว้าเหรียญรางวัลให้ได้มากที่สุด ซึ่งทุกคนมีโอกาสหมดด้าน “หยิน” สริตา ผ่องศรี แชมป์เก่ารุ่น 53 กก.หญิง กล่าวว่า ยังมีอาการเจ็บอยู่บ้าง และต้องลดน้ำหนัก 3 กก.ก่อนถึงวันแข่ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของตัวเองอยู่แล้ว ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวก็คือ ไต้หวันและเจ้าภาพ โดยเฉพาะไต้หวันที่เจอกันมาสองครั้งหลัง ตนแพ้ตลอด เอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้น่าจะเป็นหนสุดท้ายของตัวเองแล้ว จึงอยากจะทำให้เต็มที่ที่สุด“ไอ” เป็นเอก การะเกตุ กล่าวว่า ไม่กดดันอะไร แต่อาจจะเป็นงานยากมากขึ้น เพราะเกราะไฟฟ้าคะแนนขึ้นง่ายมาก ค่าเฉลี่ยของส่วนสูงนักเทควันโดรุ่นนี้อยู่ที่ 180 ซม.ขึ้นไป ซึ่งตนสูงแค่ 171 ซม. ทำให้ค่อนข้างเสียเปรียบ แต่ตั้งเป้าจะคว้าเหรียญทองปิดฉากเอเชี่ยนเกมส์ครั้งสุดท้ายของตัวเองให้ได้

ทั้งนี้ ทีมเทควันโดไทยจะเดินทางไปเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-17 กันยายน ก่อนเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 20 กันยายน นี้

ที่มา :  Sport Classic  2 ก.ย. 2557
http://www.sportclassic.in.th/ข่าวประจำวัน/โค้ชเชลั่นไม่กลัวหน้า/


สมาคมฯ ตั้งเป้าอย่างน้อย  1 เหรียญทอง เอเชียนเกมส์
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
cr.youtube Entertainment Thailand

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
cr.youtube ASTVManager VDO


เพิ่มเติม . .  นานามาลัย

Sports Life ZapZap  30 ส.ค. 2557 : พี่แม๊กซ์ "เทควันโด"
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
cr.youtube SUNSHINE CREATION AND BROADCASTING CO.,LTD
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่