▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แบดมินตัน
กีฬา
รัชนก อินทนนท์ (น้องเมย์)
กุลวุฒิ วิทิตศานต์ (วิว)
รายการกีฬา
ประวัติศาสตร์ใหม่ 78 ปี อินโดนีเซียตกรอบแบ่งกลุ่มโธมัสคัพ
เมื่ออินโดนีเซียต้องตกรอบตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกในรอบ 78 ปี หรือพูดง่าย พวกเขาไม่เคยตกรอบแบ่งกลุ่มเลยแม้แต่ปีเดียว แถมพวกเขายังเป็นเจ้าของสถิติแชมป์เก่า 14 สมัย และเกียรติยศกีฬาอันดับ 1 ที่ทำให้พวกเขาได้เหรียญโอลิมปิกเหรียญแรกของภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย
แต่เค้าลางก็เผยออกมาตั้งแต่วันที่เจอไทยแล้วว่า การเสีย 2 แต้มสำคัญให้กับ วิว และ อิคคิว ทำให้ ฝรั่งเศสมีความหวังขึ้นมาเพราะ 3 เดี่ยวของเขาเหนือกว่า ขอแค่เก็บแต้มจากประเภทคู่เพียง 1 คู่ พวกเขาก็อาจจะเข้ารอบ และก็กลายเป็นอย่างคิด เมื่อพวกเขาต้องเสียแต้มให้กับชายคู่มือ 2 ที่อันดับโลกและฝีมือต่างกันอย่างมากไปอีก พวกเขาต้องแพ้ 4 คู่รวด ตกรอบไปแบบหักปากกาเซียนกันทั้งวงการแบดมินตัน
หลังจากจบเกมนี้ เตาฟิก ฮิตายัต เลขาธิการรัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนกีฬา และอดีตเหรียญทองโอลิมปิกที่ซิดนีย์ วิจารณ์นักกีฬาและสมาคมแบบไม่ไว้หน้าถึงผลงานที่น่าผิดหวัง ซึ่งหลังจากนี้ ทางสมาคมแบดอินโดนีเซีย อาจจะมีเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการฝึกซ้อมและทีมงาน แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นปลดทีมงานชุดเก่า แต่หลังจากนี้ผลงานของแบดมินตันอินโด คงจะกลับมาถูกจับตามากขึ้นไม่แพ้ฟุตบอลอย่างแน่นอน เพราะพวกเขายังเหลือศึกชิงแชมป์โลกที่อินเดีย และ เอเชี่ยนเกมส์ ที่นาโกย่า ให้แก้ตัว ก่อยที่จะมีการระบบการแข่งในปีหน้า