[พลีชีพ ฆ่าคนโสด]เช็ค15สัญญาณ! ที่บอกว่าคุณเริ่ม "ชิน" กับการอยู่คนเดียว

กระทู้สนทนา
Credit : https://www.facebook.com/HappyPhoneMBKfanpage/photos/a.200619146651766.48454.199289656784715/761766223870386/?type=1&theater

ที่มา :http://ladempire.com/
แปลมาจากเว็บไซต์ thoughtcatalog.com โดย Lux Ganzon

ตอนแรกเปิดอ่าน Timeline บน Facebook ก็ไม่คิดอะไรนะ แต่พอมาเจอนี่เท่านั้นล่ะ แทบจะร้องบอก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เช็ค15สัญญาณ! ที่บอกว่าคุณเริ่ม "ชิน" กับการอยู่คนเดียว
15 สัญญาณที่บ่งชี้ว่าคุณเริ่ม ชิน กับการอยู่ตัวคนเดียวแล้ว จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

หากว่าคุณอยู่เป็นโสดมาซักระยะหนึ่ง และเริ่มมีความรู้สึกว่าตัวคุณเองไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงสถานะภาพของตนเองไปเป็นอย่างอื่น ต่อไปนี้คือข้อบ่งชี้หรือสัญญาณ (อันตรายหรือเปล่านะ อิอิ) ที่บอกคุณว่าคุณเริ่ม ‘ชิน’ กับการอยู่ตัวคนเดียวแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
1.คุณไม่ได้รู้สึกอยากออกไปนอกบ้านในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือไม่คิดจะโทรศัพท์หาเพื่อนๆ เพื่อจะไปเที่ยวเล่นตามสถานที่ต่างๆ ในวันหยุด ขอแค่มีหนังสืออ่านซักเล่ม ดูหนังหรือรายการทีวีที่คุณชอบแค่นั้น

2.คุณรู้สึกดีอกดีใจเป็นอย่างมาก (กระดี๊กระด๊า) เมื่อเพื่อนๆ ของคุณจัดงานหมั้น แต่งงานหรือกระทั่งมีลูก (และคุณก็ไม่คิดเป็นอย่างอื่นอีก)
3.หากจะต้องไปไหนต่อไหนกับคู่รักคนอื่นๆ ที่เป็นคนรู้จักหรือเพื่อนสนิทของคุณ คุณก็ไปอย่างสบายอกสบายใจ ไม่รู้สึกว่าตัวเองจะมีปัญหาหรือปมด้อยแต่อย่างใด
4.หากว่ามีใครเขาเกิดถามคุณเอาตรงๆ ว่าตอนนี้คุณกำลังคบหาสมาคมกับใครอยู่หรือเปล่า? คุณก็ไม่คิดจะปิดบังปกป้องว่าตัวคุณเป็นโสด และโสดสนิท แถมพูดด้วยท่าทีจริงจัง ไม่หลบหลีกสายตาอีกต่างหาก เพราะคุณรู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองไม่ได้ผิดแผกแตกต่างจากคนอื่นๆ ที่เขามีคู่หรือครอบครัวแต่อย่างใด

5.คุณไปดูหนัง ทานอาหาร ไปเที่ยว กระทั่งดูหนังได้สบายๆ คนเดียว ไม่คิดว่าเป็นปมด้อยหรือผิดประหลาดเมื่อเห็นใครต่อใครเขาไปดูหนังกันเป็นคู่ๆ

6.หากว่ามีบางคนเขาเข้าใจเราผิดเกี่ยวกับสถานภาพความสัมพันธ์ของคุณ คุณไม่คิดว่านั่นเป็นความผิดปรกติอะไรของคุณ คุณกลับคิดไปว่าคนที่เข้าใจผิดนั่นแหละที่เป็นฝ่ายผิดปรกติที่คิดเองเออเองไปแบบนั้น

7.ปฏิทินและตารางนัดหมายของคุณจะเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ข้องแวะอยู่กับเพื่อน เพื่อนเก่า พ่อแม่หรือพี่น้อง นอกจากนั้นก็เป็นงานหรือไม่ก็การเล่าการเรียน ไม่มีกิจกรรมอื่นๆ กับคนอื่นๆ อีกเลย

8.คุณลืมไปแล้วว่าการออกเดทเป็นอย่างไร จำไม่ได้แล้วว่าโทรศัพท์หรือส่งข้อความไปหาคู่เดทกี่ครั้ง คู่เดทถามหรือส่งข้อความกลับมาว่าอะไรบ้าง ทานข้าวกลางวันกันที่ไหนหรือกินอะไร คุณจำไม่ได้ซักนิดเดียว

9.คุณปฏิเสธข้อความหรือโทรศัพท์หวานแหววที่คุณรู้อยู่แล้วว่าไม่ได้จริงจังกับความสัมพันธ์ที่จะเกิดขึ้น คุณมองออกว่าคนที่เข้ามาต้องการแค่คู่นอนเท่านั้น

10.คุณโคตรมีความสุขกับที่ๆ คุณอยู่ในตอนนี้เลย

11.คุณรู้อยู่กับตัวว่าอย่างไรเสียคุณก็ต้องลงหลักปักฐาน หรืออาจมีครอบครัว แต่แผนการของคุณตอนนี้ไม่มีเรื่องพวกนี้

12.คุณแม่ม…โคตรเกลียดเลย แม้กระทั่งคิด ว่าเวลาจะทำอะไร หรือไปไหนต้องขออนุญาตหรือบอกกล่าวคนอื่นก่อน เพราะคุณแฮปปี้กับปัจจุบันที่คุณจะแรดไปไหนต่อไหน หรือทำอะไรตามแต่ใจก็ได้

13.คุณพอใจอยู่กับพรรคพวกเพื่อนฝูงในตอนนี้ของคุณ คุณไม่เห็นว่าคุณได้พลาดหรือขาดตกบกพร่องอะไรไปเลยซักนิด

14.คุณไม่เคยคิดเลยว่าอาจจะต้องอยู่ตัวคนเดียวไปตลอดชีวิต เหงาเศร้าตรมเพราะความโดดเดี่ยว คุณก็ไม่เคยนึกถึง

15.คุณไม่คิดว่าความรักที่ล้มเหลว พังไม่เป็นท่าที่ผ่านๆ มาของคุณมันเจ็บปวดรวดร้าวอีกต่อไป จะว่าไปแล้วตอนนี้คุณกลับคิดว่าต้องขอบคุณมันด้วยซ้ำที่มันพังไม่เป็นท่า เพราะถ้าความรักของคุณยังดำเนินต่อไป คุณก็คงไม่มีความสุขหรืออิสระเท่ากับที่เป็นอยู่ในตอนนี้

แล้วคุณล่ะ….เริ่มสนุกกับการอยู่คนเดียวขนาดไหนแล้ว?

ปล.ใครเห็นว่าไม่สมควรอย่างไร แจ้งลบได้นะคะ ยอมรับว่า กระทู้นี้ คนโสดแทบอยากบอกว่า [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่