--- Everest Base Camp-Cholapass-Gokyo Trekking เดินเท้าสู่เทือกเขาหิมาลัย ---

สวัสดีค่ะ  หลังจากดองรูปและความทรงจำไว้เสียนาน คราวนี้เราก็ตั้งใจจะมาเล่าประสบการณ์ทริปเทร็กกิ้ง Everest Base Camp (EBC)-Cholapass-Gokyo ณ ประเทศเนปาลของเรากับเพื่อนๆเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะนานเกินไปและจำอะไรไม่ค่อยได้

ครั้งนี้เป็นทริปสานต่อความฝันจากเมื่อสามปีที่แล้วหลังจากพวกเราไปเยือน ABC และคิดกันว่าจะกลับมาเนปาลเพื่อพิชิต EBC ให้ได้ และในที่สุดสามปีผ่านไป…พวกเราก็ทำสำเร็จ แม้จะทุลักทุเลสุดๆเลยก็ตาม

ก่อนจะตัดสินใจไป พวกเราก็ลังเลกันเหลือเกินว่าจะไปดีไม่ไปดี เพราะด้วยราคาเท่านี้ ไปเที่ยวสวยๆชิวๆ กันดีกว่ามั้ย จะเสียตังค์ไปทรมานตัวเองกันอีกแล้วเหรออออ และเกือบจะล้มเลิกทริป แต่ท้ายสุดก็คิดกันว่าสถานที่สบายๆอื่นๆ ไปตอนไหนก็ไปได้ แต่ EBC คือ now or never ไม่ไปตอนนี้ก็คงไม่ได้ไปอีก เพราะอายุก็ไม่ใช่น้อยๆกันแล้ว ไม่อยากรอให้แก่กว่านี้ 555 เมื่อคิดได้เช่นนั้น พวกเราก็เลยตัดสินใจลุยเลยค่า! อัศวินเดินทาง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่