แผลเก่า 2014 (ในความคิดเรา)

-     ตอนแรกลังเลอยู่เหมือนกัน  แต่ที่ตัดสินใจดูเพราะชอบบรรยากาศท้องทุ่งนา  การใช้ชีวิตของคนบ้านนอกคอกนา  ที่ทุกวันนี้หาได้ยากยิ่ง  ชอบเสียงขลุ่ย  และหนังฉาย  2  ชั่วโมงกว่า  คงเต็มอิ่มแน่นอน

-     ภาพบางช่วงบางตอนในหนังดูไม่เป็นธรรมชาติ  เพราะบางฉากภาพดูไม่กลมกลืนกัน  เหมือนภาพตัดต่อ  ทำให้อารมณ์ผมไม่เข้าถึงกับบรรยากาศของหนัง  (ผมขอให้  8/10)

-     นักแสดงรวม  พี่ ๆ รุ่นใหญ่เล่นดีมาก  ส่วนนักแสดงวัยรุ่น  บางฉากดูไม่เป็นธรรมชาติ  ตอนวัยรุ่นสองฝั่งคลองทะเลาะกัน  แต่เล่นไม่เหมือนชีวิตจริง  หากมีดาบจะฆ่ากันแล้ว  หน้าตา  อารมณ์มันต้องสุด ๆ กว่านี้  เพื่อนพระเอกตอนที่ทุยน้ำลายแล้วเดินจากไป  ตอนแรกงงว่าหายไม่ไหนหลายฉาก  เห็นอีกทีตอนงานศพแม่นางเอก  ไปเป็นพวกพี่ของนางเอก  นักแสดงวัยรุ่น  อยากให้มีนักแสดงหลากหลายกลุ่มกว่านี้  (ผมขอให้  8/10)

-     นักแสดงนำชาย  เล่นได้ดีมาก  เข้าถึงอารมณ์ดีมาก  มีรักแรก  ซื่อ ๆ  ตรง ๆ  ลุกลี้ลุกลน  ห้าว  ช่วงวัยที่ความรักคือความหลง  เป็นอารมณ์ของเด็กหนุ่มบ้านนอกจริง ๆ  ยิ่งตอนผิดหวังนี้  ชอบมาก  อารมณ์ของคนผิดหวังในความรักครั้งแรก  หมดศรัทธา  ร้องไห้  บ้า  ถึงกับจะฆ่าตัวตาย  เหมือนชีวิตไม่มีค่า  ถ้าไม่มีเธอ  ตอนพระเอกไปหานางเอกที่ศาลาท่าน้ำ  แล้วนางเอกเรียกนายขวัญ  แล้วพระเอกทุบตีตัวเอง  สงสารสุด ๆ  (ผมขอให้  10  เต็ม)

-     นักแสดงนำหญิง  ฉากรักเหมือนเล่นไม่เข้าถึงอารมณ์ของรักครั้งแรก  ที่ความรักเรียกว่าความหลง  ดูอาย ๆ  แต่ตอนฉากเสียใจร้องไห้นี่สิ  เล่นได้ดีมาก  ยิ่งตอนเป็นสาวบ้านนอก  ปล่อยผมยาวพันกันเป็นลอน  แล้วร้องไห้  ทำให้เข้าถึงอารมณ์สุด ๆ  (ผมขอให้  9/10)

-     บทหนังหลังดูจบ  โดยภาพรวมแล้วดีครับ  และตอนฉากสุดท้ายเสียความรู้สึกแบบผิดคาดนิด ๆ  ว่าจบแบบนี้เลยหรอ  ดูไม่เป็นตำนานรักอมตะเลย  น่าจะมีอีกสักฉากหลังจากเรียมแทงตัวตายตามพี่ขวัญ  อยากให้ฉากต่อมาพี่ขวัญกับเรียมโผล่ขึ้นมาจากน้ำด้วยกัน  มาไหว้ศาลเจ้าพ่อไทร  แล้วเรียมก็นอนนุนตักพี่ขวัญ  แล้วพี่ขวัญเป่าขลุ่ยเพลงแสนแสบ  แล้วภาพพี่ขวัญกับเรียมก็ค่อยจางหายไป  เหลือแต่เสียงขลุ่ยเป็นฉากจบ  หรือหลังจากเรียมแทงตัวตายตามพี่ขวัญแล้ว  ฉากต่อมาเป็นชาวบ้านมาตั้งศาลขวัญเรียม  ให้คนรุ่นหลานได้ระลึกถึงความรักอันอมตะของขวัญเรียม  แห่งคลองแสนแสบ  จะอมตะนิรันดร์กาลมาก ๆ  ครับ  (ผมจึงขอให้  8/10)

(ปล.  หากผิดพลาดประการใด  ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย)     พลุโอ่งพลุพลุโอ่งพลุพลุโอ่ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่