มัน error บรรทัดที่ 4 อ่ะค่ะ (บรรทัดที่ตัวหนาๆ)
แล้วมันจะมีกรอบข้อความขึ้นมาบอกว่า The 'Microsoft.ACE.OLEDB.12.0' provider is not registered on the local machine ประมาณนี้ค่ะ
มันคืออะไรคะ แก้ยังไง เอ้อลืมบอก ฐานข้อมูลเป็น access ค่ะ ชื่อไฟล์ว่า MyData
เป็นการเชื่อมระหว่าง Visual Studio 2008 กับ Access
***รบกวนท่านผู้รู้ช่วยทีนะคะ ขอบคุณค่ะ****
Public Class Form1
Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
'TODO: This line of code loads data into the 'MyDataDataSet.MyData' table. You can move, or remove it, as needed.
Me.MyDataTableAdapter.Fill(Me.MyDataDataSet.MyData)
End Sub
Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
MyDataBindingSource.MovePrevious()
End Sub
Private Sub Button2_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button2.Click
MyDataBindingSource.AddNew()
End Sub
Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
MyDataBindingSource.MoveNext()
End Sub
Private Sub Button6_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button6.Click
On Error GoTo SaveErr
MyDataBindingSource.EndEdit()
MyDataTableAdapter.Update(MyDataDataSet.MyData)
MessageBox.Show("บันทึกเรียบร้อย")
SaveErr:
Exit Sub
End Sub
Private Sub Button5_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button5.Click
MyDataBindingSource.RemoveCurrent()
End Sub
Private Sub Button4_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button4.Click
Me.Close()
End Sub
Private Sub GroupBox1_Enter(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles GroupBox1.Enter
End Sub
End Class
Visual Studio Error แบบนี้ แก้ยังไงคะ
แล้วมันจะมีกรอบข้อความขึ้นมาบอกว่า The 'Microsoft.ACE.OLEDB.12.0' provider is not registered on the local machine ประมาณนี้ค่ะ
มันคืออะไรคะ แก้ยังไง เอ้อลืมบอก ฐานข้อมูลเป็น access ค่ะ ชื่อไฟล์ว่า MyData
เป็นการเชื่อมระหว่าง Visual Studio 2008 กับ Access
***รบกวนท่านผู้รู้ช่วยทีนะคะ ขอบคุณค่ะ****
Public Class Form1
Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
'TODO: This line of code loads data into the 'MyDataDataSet.MyData' table. You can move, or remove it, as needed.
Me.MyDataTableAdapter.Fill(Me.MyDataDataSet.MyData)
End Sub
Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
MyDataBindingSource.MovePrevious()
End Sub
Private Sub Button2_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button2.Click
MyDataBindingSource.AddNew()
End Sub
Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
MyDataBindingSource.MoveNext()
End Sub
Private Sub Button6_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button6.Click
On Error GoTo SaveErr
MyDataBindingSource.EndEdit()
MyDataTableAdapter.Update(MyDataDataSet.MyData)
MessageBox.Show("บันทึกเรียบร้อย")
SaveErr:
Exit Sub
End Sub
Private Sub Button5_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button5.Click
MyDataBindingSource.RemoveCurrent()
End Sub
Private Sub Button4_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button4.Click
Me.Close()
End Sub
Private Sub GroupBox1_Enter(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles GroupBox1.Enter
End Sub
End Class