[CR] [Game Online] DC Universe Online กับ 10 เหตุผลที่ คุณไม่ควรพลาดเล่นอย่างยิ่ง

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากจะมาชวนเพื่อนๆเล่นเกม เกมนี้ครับ DCUO หรือว่า DC Universe Online ผมเพิ่งมารู้จักเกมนี้ครับ(จากในพันทิพนี่ละครับ) เกมนี้เป็นเกมแนว เก็บเลเวล และทำภารกิจ แต่มันต่างกับเกมอื่นตรงวิธีการบังคับความอิสระและ เนื้อเรื่องและตัวละครที่มีมาจากค่ายการ์ตูน DC ที่มี Super hero ดังๆ อย่าง Supermanและอื่นๆ แล้วผมก็เป็นคนที่ชอบดูหนังแนวฮีโร่อยู่แล้ว พอเล่นเกมนี้แล้วรู้สึกชอบมากๆเลยครับ วันนี้เลยอยากจะมารีวิวเกมนี้ซักหน่อย โดยสิ่งที่ผมอยากจะน้ำเสนอก็คือ 10 เหตุผล ที่คุณไม่ควรพลาดเกมนี้(อันนี้ผมทำเล่นๆนะครับ แค่อยากหาเพื่อนเล่น)
  
ข้อที่ 1 อิสระที่เกินกว่าเกมทั่วไปสำหรับผมหนึ่งในจุดเด่นสำคัญของเกมนี้ ก็คือความอิสระเลยครับมีพื้นที่ให้วิ่งได้อย่างบ้าคลั่ง และอีกอย่างนะครับ คุณสามารถเลือก ได้ว่าจะเคลื่อนที่แบบไหน เช่นบินได้ เหมือน Superman วิ่งด้วยความเร็วสูงแบบ The Flash หรือแม้กระทั่งไต่ตึกได้เหมือน แบทแมน โดยการเคลื่อนไหวของเกมนี้ถือได้ว่า ลื่นไหลและอิสระเป็นที่สุดครับ (บินกันพลั่นอะ ผมบอกเลย)

ข้อที่ 2 แต่งตัวเฟี้ยวเงาะได้หลากหลาย

นี่ก็อีกจุดเด่นหลักๆของเกมนี้เลยครับ ผมอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครที่เล่นเกมนี้ พนันได้เลยว่า จุดที่ทุกคนเสียเวลาให้นานที่สุดในเกมนี้คือการแต่งตัวครับ เพราะว่าเกมนี้ มีเกีย(ชุด)ให้เลือกแต่งกันจนนับไม่ไหวเลย สามารถ ติดปีก ใส่เกราะ หรือจะแก้ผ้าก็ตามใจคุณเลยครับ หรือแม้แต่ ทำให้ตัวเรืองแสง เรียกได้ว่า แค่แต่งตัวก็กินเวลาไป วันนึงแล้วครับ เผลอๆอาจจะลบตัวที่เพิ่งแต่งเสร็จแล้ว สร้างใหม่อีกรอบก็ได้นะ เพราะมันเพลินจริงผมขอบอก  นอกจากเกียร์ที่ให้มาแต่งตัวช่วงแรกแล้วยังสามารถเข้าไปหาเกียร์สวยๆเท่ในเกมได้อีก โดยในเกมก็จะมีระบบให้เราปรับแต่งชุดตามต้องการได้ตลอดเวลา บอกเลยครับว่า แม่มเยอะมาก!!

ข้อที่ 3 พลังพิเศษที่มีให้สร้างได้ไม่ซ้ำใคร
นี่ละครับเหตุผลหลักที่ผมเล่นเกมนี้ เพื่อที่จะได้มีพลังแบบฮีโร่ที่ผมชอบ โดยเกมจะให้คุณเลือกพลังพิเศษไปพร้อมๆกับการสร้างตัวละครเลยครับ เช่น พลังไฟ น้ำแข็ง เวท เทคโนโลยี และอีกเยอะแยะเลยครับ ที่แต่ละพลังก็จะมีหน้าที่ในการปาร์ตี้ไม่เหมือนกัน พอเข้าไปในเกมเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะสามารถ อัพพลังตามที่ต้องการได้เลยครับ(มันมีหลายสายมากครับ แล้วแต่ความถนัดและความเท่ของแต่ละคน)

ข้อ 4 สกิลที่สามารถทำให้คุณมีเอกลัษณในเกมนอกจากสกิลของพลังใน ข้อ 3 แล้ว เราสามารถ เลือกอีพเป็นสายอื่นได้อีกด้วย เช่น สมมุติว่าเราเลือกการเคลื่อนที่แบบ บินมาเราสามารถอัพสกิลสายบิน แทนที่จะเป็นสายพลังปกติก้ได้ เช่น บินวนให้เกิดพายุ หรือบิยโชบลงมาโจมตี นอกจากนั้นยังสามารถอัพความสามารถที่เหมือนกับพวกเหล่าฮีโร่หรือตัวร้ายที่เราชอบได้อีกด้วย เช่นพลังตาเลเซอร์แบบ Superman กล่องของขวัญระเบิด แบบ Joker และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้การอัพสกิลเกมนี้หลากหลายมากจึงทำให้เราสามารถสร้างเอกลักษณ์ในเกมได้ไม่ยาก แถมยังสนุกกับสกิลที่เยอะแยะมากมายอีกด้วย

ข้อ 5 ระบบ re-skill point ที่ไม่ต้องเติมตัง


ส่วนตัวผมชอบระบบนี้มากเพราะอย่างที่เห็นเกมนี้ สกิลเยอะมากกกกก และทุกคนก็ต้องสงสัยว่าแต่ละอันใช้ทำอะไรเลยบางทีอาจจะลองอัพไปแล้วไม่ชอบ ที่ดีมากๆก็คือ การรีสกิลใช้ตังในเกมรีครับ แล้วถูกด้วย แต่มีข้อแม้ว่าทุกครั้งที่รีต้อใช้ตังมากขึ้นเรื่อยๆ เลยต้องคือวางแผนในการอัพสกิลครับ แต่ตัวผมเองนั้น รีจนตังหมดอะ

ข้อ 6 สามารถเลือกได้ว่าอยากเป็นฮีโร่ หรือ ผู้ร้ายเกมนี้ให้อิสระเราเต็มที่เลยครับ รวมไปถึง สามารถเลือกได้ว่า จะเป็นคนดีหรือคนชั่ว โดยทุกอย่างจะเหมือนกันหมดทั้งสกิลการแต่งตัว ต่างกันแค่ภารกิจและเมืองเกิดครับ โดยภารกิจของผู้ร้ายนั้นจะตรงข้ามกับคนดีเลย เช่น ภารกิจฝ่ายฮีโร่ต้องไปช่วยกรีนลังเทิน แต่กลับกันตัวร้ายต้อง ไปฆ่าซะงั้นทำ ให้ เราต้องเผชินกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามด้วย ทำให้สนุกและเกลียดฝ่ายตรงข้ามมากๆเลยครับ

ข้อ 7 ระบบ PvP ของเกมค่อนข้างสมบูรณ์

ตัวผมเองก็เคย PvP มาอยู่เหมือนกันและรู้สึกว่ามันก็สนุกดี และก็สมบูรณ์และเสมอภาคกันพอสมควรด้วย และก็ ถึงจะเป็นฮีโร่กับคนเลวมาเจอกัน แต่มีไม่ใช่จะต่อยกันได้ทุกที่นะ ต้องท้าก่อน ไม่งั้นเกมเน่าพอดี ฮ่าๆๆๆ และนอกจากการท้าตีท้าต่อยธรรมดา ก็ยังมีสงครามระหว่างฮีโร่ กับผู้ร้ายที่ผมว่าโคตรมันอยู่อีกด้วย ลองไปเล่นดูนะครับ

ข้อ 8 ระบบแชร์เควส ที่ทำออกมาได้ไม่น่ารำคาญเหมือนเกมอื่นจากที่ผมเล่นเกมออนไลน์อื่นๆมา เวลามีเควสตีมอน ก็จะมีผู้เล่นมาแย่งกันตีเป็นจำนวนมาก และบางที่เราก็ทำเควสไม่เสร็จสักที แต่สำหรับเกมนี้มันมีระบบแชร์เควสอยู่โดยที่ไม่จำเป็นต้องตี้กันอยู่ก็ได้เควสได้เหมือนกันถ้าเรามีส่วนร่วมในการต่อสู้ด้วย เช่นมี สิบคนตีมอนตัวเดียว(ปกติไม่ถึงหรอก ฮ่าๆๆ) สิบคนนั้นก็ได้เควสหมดทุกคน ทำให้เล่นได้ต่อเนื่องเลย

ข้อ 9 ระบบการบังคับและต่อสู้ที่ไม่เหมือนเกมออนไลน์ทั่วไป

เกมนี้เป็นเกมที่ผมเล่นแล้วไม่ได้รู้สึกว่ามันเหมือนเกมออนไลน์สักเท่าไหร่ อาจจะเพราะมันเคบเป็นเกมคอนโซลมาก่อนก็ได้นะ เลยทำให้เหมือนเล่นเกมคอนโซลแบบออนไลน์ ซึ่งมันก็ทำให้ผมสนุกมากๆเลย เหมือนกับเอา feel ของเกมสองสไตล์นี้ มารวมกันทำให้ได้ความสนุกของ2 ทั้งแบบ สำหรับคนที่งงว่ามันเป็นยังไง เช่น เวลาต้องู้ไม่ใช่คลิ๊กตีๆแบบเกมอื่นๆ แต่กลับเป็นการกดตีโดนใช้คอมโบและสกิล ซึ่งผมชอบมากพอตัวเลย มันได้ความมันส์และสะใจดี

ข้อ สุดท้าย(10) พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่งโดยที่ผมจะพูดนั้นไม่เกี่ยวกับหัวข้อของข้อ 10 เลย  ฮ่าๆๆๆๆ จะบอกว่าถึงเวลมันตันซึ่งตอนนี้มันตันแค่30 แต่เราก็สามารถเก่นขึ้นไปเรื่อยๆได้โดยการทำเควสที่ไม่มีทางทำหมด แล้วมันจะได้สกิลพอยท์มาเรื่อยๆทำให้ถึงเวลจะตันก็ยังอัพสกิลได้อยู่และสกิลมันก็เยอะมาก นอกจากนั้นอีกความสนุกหลังเวลตันก็คือ การหาชุดเท่ๆสวยๆแนวๆมาใส่ ซึ่งผมเองก็ไม่รู้ว่ามันมีกี่แบบ เพราะมันเยอะมากครับ


สุดท้ายนี้ ก็อยากจะให้ทุกคนมาลองเล่นกันดูครับ เพราะผมก็เพิ่งเล่นไม่นานเท่าไหร่ก็ติดมากๆเลย ใครมีอะไรที่ผมไม่รู้เกี่ยวกับความน่าสนใจของเกม หรือแม้แต่ ความลับของเกมนี้อีกเอามาแชร์กันให้รู้ด้วยก็ได้นะครับ อิอิ

ปล.อันนี้เครดิตเว็บเกมนะครับ http://dcuo.playpark.com/th/
ชื่อสินค้า:   DCUO
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เกมออนไลน์ DC Comic เกมส์การ์ตูน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่