[CR] * * * รีวิว หมวกกันน็อค AGV K3 ในอีกเวอร์ชั่น * * *

กระทู้รีวิว
แรงบันดาลใจ จากกระทู้ข้างล่าง นี่แหละ ...

เล่าที่มาก่อน ...
-- ออกตัวก่อนว่า เรื่องมอเตอร์ไซค์ ผมไม่ถนัดครับ (ถนัดรถยนต์มากกว่า) แต่ด้วยความจำเป็น (เสียดายรถ) ก็เลย หันมาใช้มอเตอร์ไซค์มาเป็นพาหนะขี่ไปทำงาน ไปกลับก็วันละ 10 กม. เท่านั้นแหละ แรกๆก็เหมือนคนทั่วไป ใช้หมวกเต็มใบไม่ปิดคาง ที่เค้าแถมมาตอนซื้อมอเตอร์ไซค์ หลังจากนั้น ก็ขยับมาเป็น Real Stealth ตอนนั้นประทับใจมาก โอววว มันดีแบบนี้เอง ระบายอากาศดี ไม่ร้อน เงียบ สารพัดเลย

-- จวบจนวันเวลาผ่านไปปีเศษ เจ้า Real ใบเก่ง ฟองน้ำเริ่มยุบ ขับเร็วเริ่มส่าย ประกอบกับ ได้มีโอกาสไปจับ (จับเฉยๆไม่ได้ใส่) หมวกราคาแพงๆ พวก Arai, Shoei ไล่ไปยัน HJC ตัวแพง เออ มันเบาดี วัสดุมันดีอย่างนี้นี่เอง กิเลสก็เริ่มมา ... วันดีคืนดี ไปเจอใน ebay เปิดให้ Bid AGV K3 ในราคาไม่ถึง 100 เหรียญ !!! เอาฟะ ลองก็ลอง ไปๆมาๆ จบที่ 130 เหรียญ หรือราวๆ 4,1XX บาท แหมมม โชคดีจังเรา ได้ของถูกด้วย

-- รอของอยู่ 3 อาทิตย์ ก็มีเอกสารจากไปรษณีย์ให้ไปรับของพร้อมชำระภาษี ในอัตรา 2523 บาท !!! จ๊ากกกกกก รวมแล้ว 6,683 บาท !!!! พอกับซื้อไทยเลยตรู !!!

รูปลักษณ์ภายนอก
-- ใน web แจ้งว่า เป็น Model ปี 2012 (หรือ 2013 จำไม่ได้ละ) และเป็นลายธงชาติบราซิล ครับ (จริงไหม? ไม่รู้ เพราะเป็นคนไม่ดูบอล เลยไม่รู้จัก) ขนาดหมวกถ้าเทียบกับ Real Stealth แล้ว เจ้า K3 ใบใหญ่กว่าพอสมควรครับ สูงกว่า ยาวกว่า ครับ

ด้านหน้า


ด้านข้าง



ด้านหลัง


ภายใน
-- ภายในบุด้วยฟองน้ำสีน้ำเงินครับ ด้านล่างเป็นหนังสีดำ
-- สายรัดเป็น Bucket ก็ดีไปอีกแบบตรงที่ใส่ง่าย ปลดง่าย ครับ



การระบายอากาศ
-- จากภาพจะเห็นช่องรับอากาศอยู่ 3 ช่อง
ช่องแรก ...  อยู่บริเวณปาก ช่องใหญ่ดีครับ ลม flow เข้าได้ดีเลยล่ะ ตรงนี้ชนะ Real Stealth ขาด


ช่องสอง และ สาม อยู่ด้านบนครับ ... 2 ช่องนี้ สำหรับผมแล้ว เปิดกับปิด แทบไม่ต่าง ไม่รู้สึกว่า มีลม flow เข้ามา เมื่อเทียบกับ Real Stealth แล้ว ทาง Real เย็นกว่าเยอะ ถอดหมวกออกมา ไม่มีเหงื่อที่หัวครับ


-- ช่องระบายอากาศ จะอยู่ด้านหลังครับ ด้านในตะแกรงจะเป็นรูเล็กๆ ข้างละรู ครับ


ลองสวมใส่
-- หมวกใบนี้เป็นเบอร์ XL นะครับ ใส่ครั้งแรก หมวกรัดหัว บีบแก้ม จนมึนหัวน่ะครับ บีบแก้มมากๆครับ ... แต่พอใช้ไปสัก 2 สัปดาห์ ก็เริ่มดีขึ้น ยังบีบแก้มอยู่หน่อยๆ แต่ชินละ
-- ชิลล์หน้า โอเคครับ สอบผ่าน ไม่หลอกตา เปิดปิดง่ายลื่นมือกว่า Real เยอะมาก
-- แผ่นกันลมใต้คาง กันลมได้ดี ไม่บาดปาก บาดคางเล่น แบบ Real Stealth แต่ข้อเสียคือ หลุดง่ายมากๆ ถ้าไม่ทันสังเกต ตอนถอดคงมีหล่นหายกันบ้าง
-- อีกเรื่องที่ชอบก็คือ สวมแล้ว หมวกมันลงมาปิดคางค่อนข้างเยอะครับ จะไม่เหมือน Real ที่สวมแล้ว คางจะพอดีกับขอบล่างของหมวก ซึ่งก็ทำให้คิดต่อว่า ถ้าเกิดเหตุ แล้วต้องเอาคางลง หมวกมันจะช่วยผมได้แค่ไหนกันนะ ???

ลองขับ
-- ไม่มีรถแพงๆอย่างเค้า ... มีแค่ SUZUKI Shogun Axelo นี่ล่ะครับ ปกติก็ขับแค่ 60 กม./ช.ม. ยกเว้น วิ่งยาวไปเติมน้ำมัน อันนี้มีแช่มั่ง ก็หมดปลอกมันนิ่งๆอยู่ไม่เกิน 100 กม./ช.ม.ครับ
-- เทียบกับ Real แล้ว เจ้า K3 เงียบกว่าเยอะมากๆครับ ใส่ K3 จนชิน กลับมาใส่ Real เฮ้ยยย อะไรฟะ ทำไมมันดังได้ขนาดนี้ แต่บอกก่อนว่า K3 ก็ไม่ได้เงียบกริบนะครับ มีเสียงลม เสียงอื่นๆ เข้ามาพอสมควร (อย่างที่บอก ไม่เคยใส่หมวกแพงกว่านี้นะครับ)
-- ลองขยับหัว ขยับหน้า หมวกไม่ส่ายครับ นิ่งดี


ถามว่าพอใจไหม ?
-- ถ้าให้คะแนน ก็ 85 คะแนนล่ะครับ ตัดแต้มตรงฟองน้ำแก้ม บีบแก้มมากไปหน่อย และสายรัดไม่ใช่ DD Ring ส่วนเรื่องน้ำหนัก หมวกผมไม่ได้บอกมาแฮะ แต่เบากว่า Real Stealth ที่เคลมน้ำหนักมา 1550 g ค่อนข้างมากครับ

ปฏิกริยาคนรอบข้าง ?
เพื่อน : เฮ้ยย หมวกสวยดีนี่หว่า ซื้อมาเท่าไหร่
ผม : ประมาณ 6 พันกว่าบาท
เพื่อน : หา!!!! ขี่ wave เนี่ยนะ ต้องใส่หมวกราคาขนาดนี้เลยเหรอ ? ใส่แล้วมันดียังไง บินได้ หรือ ถอดหัวได้ เหรอ ?
ผม : เทียบกับใบเดิม มันเบากว่า มัน safety กว่า
เพื่อน : .....

-- ผมอยู่ ตจว. ครับ ถึงในอำเภอที่ผมอยู่ จะมี Big bike มีคนใส่หมวกแพงกว่าผม แต่ไม่ได้อยู่ในสังคมผมไง หลายคนเลยไม่รู้จักว่า หมวกแพงมันดียังไง ไม่ต้องอะไรมาก ขนาดคุณแม่ผม ที่กทม. ได้ยินว่า ผมซื้อหมวกใบละ 6 พันกว่าบาท ยังบ่นแล้วบ่นอีกเลย

-- ไม่รู้สิ ผมมันพวกไม่แคร์สื่ออยู่แล้ว ... ใครว่า ไม่คุ้ม แต่ สำหรับผม คุ้มมากๆ แหละ

หมดละ ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   AGV K3
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่