ศัลยกรรมผิดคิดจนตาย ใครมีหมอแก้จมูกเก่งๆ ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะ

กระทู้คำถาม
ขอเล่าแบบรวบยอดละกันน่ะค่ะ
เรื่องมีอยู่ว่า....
เมื่อ3เดือนที่เราตัดสินใจทำจมูก(ทำแบบไม่ศึกษาราละเอียด     ทำแบบไร้สมองคิดปุ๊บก็ทำปั๊บ คิดแค่คลีนิคอยู่ใกล้ที่พัก โดนไม่คำนึงถึงความปลอดภัย) พอทำเสร็จ 1อาทิตย์     ผ่านไปแผลไม่หาย 2อาทิตย์ผ่านไป เห็นสิลิโคน เลยไปหาหมอ
เรา: : หมอหนูจะเป็นอะไรมากมั้ยทำไมเห็นสิลิโคนหนูกลัว
หมอ : ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็หาย
...จากนั้นผ่านไป3อาทิยต์ ไม่หาย ไปหาหมอใหม่ หมอ บอกว่าจะถอดหยดน้ำออก     คือหมอบอกว่าหมอเสริมแบบใช้สิลิโคน2 แท่ง ตรงสันแท่งหนึ่ง     หยดน้ำแท่งหนึ่ง อะโอเคถอดก็ถอด.....(ตอนนั้นหมอบอกว่า ไม่ต้องกลัวถ้าหากเกิดการผิดพลาดหมอจะทำให้ใหม่ ใช้สิลิโคนที่แพงที่สุดในคลีนิคทำให้)
..หลังจากถอด 2 อาทิตย์ พอเลือดที่เกาะอยู่มันหลุดออก มันก็ยังเห็นสิลิโคนอีก Y.Y (ในใจคิด เชี้...แล้วมั้ยละ ใจเริ่มวิตก กลัว ต่างๆนาๆ)
จากนั้นเราก็ตัดสินใจไปหาหมอที่โรงบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง ปรึกษาหมอได้ความว่า
หมอ : โห๋!!!อาการหนักเลย เนื้อโดนกินไปเยอะมาก ที่เดิมเขาไม่ดูแลเลยหรอ
เรา: ก็ดูแลในแบบของเค้าค่ะ เค้าบอกไม่เป็นไรมาก
หมอ :ต้องถอดออกแล้วพักฟื้นบกใหญ่ 5-6เดือน
เรา: เงิบ!!!    หมอมีแนวทางการรักษายังค่ะ
หมอ :ต้องใช้กระดูกอ่อนหลังหูทั้ง2ข้าง และเนื้อส่วนหนึ่มาปะแผลที่ถูกกินเนื้อ
เรา: ....ได้แต่ค่ะ แล้วยอมรับกับความผิดหวัง เดินคอตกออกจากโรงบาล พร้อมกับค่านักษาที่เราไม่มีปัญญาจะหามาจ่าย สำหรับเด็กมหาลัย ที่ยังแบมือขอแม่ (ค่ารักษาเหยียบแสนนนนนนน)
เพื่อนคนไหนที่คิดจะทำก็ดูที่ที่น่าเชื่อถือน่ะค่ะ ศึกษาข้อมูดให้ดีๆ ขอให้เราเป็นคนสุดท้ายที่ผิดพลาด ส่วนเพื่อนคนไหนที่ที่แก้ดีๆๆหมอเก่งๆก็บอกด้วยน่ะค่ะ ทุกวันนี้เราตระเวนออกไปหาหมอไม่เว่นแต่ละวัน แต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมาทุกครั้ง เป็นเพราะเคสเรามันยากต่อการแก้ หมอที่โรงบาลที่เราไปหา ค่ารักษาก็แพงเหลือเกิน เพื่อนช่วยหาทางออกด้วยน่ะค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 28
เหย ทำไมหมอใส่ซิลิโคนสองแท่งยังงั้นอะ เราทำมาเสริมทรงหยดน้ำก็ไม่ได้ใช้ซิลิโคนแยกแบบนี้นะ อย่างธรรมชาติเลยก็ใช้เนื้อเยื่อเทียมไม่ก็กระดูกอ่อนหลังหูเสริมเอา ของเราก็เนื้อน้อย หมอไม่ฝืนเนื้อจมูก ใช้เทคนิคเฉพาะเสริมให้ กันจมูกทะลุด้วยเนื้อเยื่อเทียม ทำมาสองสามเดือนแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลย เราว่ารีบไปแก้ให้ไวเลยค่ะ ปรึกษาคลินิกใหม่ว่าต้องพักฟื้นนานเท่าไหร่ถึงใส่ซิลิโคนใหม่ได้ เพราะการแก้จมูกผลข้างเคียงเยอะ มีทั้งเรื่องความเสี่ยงทั่วไปจากการผ่าตัด อาจจะมีเลือดออก เกิดการติดเชื้อ แพ้ยาชาหรือยาสลบที่ใช้ มีอาการบวมหรือชาบริเวณจมูก มีแผลเป็นบริเวณฐานจมูก ร้ายแรงสุดก็เส้นประสาทถูกทำลายถาวร ดังนั้นจะแก้ทั้งทีเอาที่หมอมีประสบการณ์สูงหน่อยนะคะ หรือจะไปแก้คลินิกเดียวกับเราก็ได้ หมอรับเคสแก้เยอะอยู่เหมือนกัน เราทำมาที่ Han Clinic แถวสุขุมวิท ลองไปปรึกษาดู หมอชำนาญและฝีมือโอเคมากเลยแหละ เหลาซิลิโคนให้เคสบายเคส แกเป็นสายเฉพาะทางงานแก้อยู่ ลองไปดูค่ะ ที่นี่เค้ามีรับประกันหลังทำด้วย จะได้อุ่นใจหลังทำ เวลามีปัญหาอะไรคลินิกก็รับผิดชอบแน่นอน
ความคิดเห็นที่ 27
งานแก้ต้องไปสรัญญา วิ่งหาหมอปรายเลยยย แก้เก่งงงง เคสแก้เยอะกว่าเคสทำใหม่อะ 555 เราเป็นเคสทำใหม่นะ แต่วันที่เราไป เคสแก้เยอะมากกก บางคนปลายจมูกใสแบบจะทะลุแล้วก็มีอะ คือส่วนตัวเรามองว่าราคาแพงถูกมีผลก็จริง แต่ประสบการณ์ของหมออะสำคัญไม่แพ้กันเลยนะ ลองหาข้อมูลดูเอาจ้ะ เราแนะนำๆ
ความคิดเห็นที่ 24
แนะนำหมอสมบูรณ์ ไหวพริบค่ะ ท่านนี้เป็นหมอศัลย์เฉพาะทาง ดาราหลายทำหน้ากับหมอเยอะเลย รู้สึกจะย้ายจาก mtp. แล้วค่ะ ลองเสิร์ชชื่อดูอีกทีนะคะว่าประจำอยู่คลินิกไหน
ความคิดเห็นที่ 23
เราแนะนำว่าให้หาที่แก้แบบทีเดียวจบไปเลยคะ ราคาสูงหน่อย แต่ไม่ต้องทำแล้วทำอีก Kongju Clinic น่าจะตอบโจทย์คนที่อยากแก้จมูกได้ดีคะ รีวิวที่นี่เยอะมากๆ ลองดูนะคะ
ความคิดเห็นที่ 19
หมอต้น พีเมด คลินิก ช่วยได้นะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
งานแก้ที่นี่เนี้ยบมาก คุณหมอและพนักงานเอาใจใส่ทุกเคส
เป็นกำลังใจให้นะ เห็นใจมาก เสียเงินแล้วต้องเจ็บตัวซ้ำซ้อนอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่