(ภูมิแพ้) หมอบอกไม่ได้เป็นหอบหืดแต่บางครั้งมีอาการคล้ายหอบหืด ทำไมเป็นแบบนี้ค่ะ ??

เราเป็นภูมิแพ้ค่ะ แพ้อากาศ แพ้ฝุ่น ละอองต่างๆ  
แล้วเวลาที่แพ้อาการหลักๆเลยคือ แน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออก นอนราบไม่ได้ ถ้านอนจะหายใจลำบากมาก ใช้แรงในการหายใจมาก เวลาหายใจเข้าจะทรมานมากเหมือนลมไม่ค่อยเข้าปอด  เหมือนหายใจเข้าไม่ค่อยได้ และรู้สึกจุกที่คอด้วยเหมือนมีอะไรคาอยู่ เหนื่อยค่ะ รู้สึกเหนื่อยมากเหมือนทำอะไรหนักๆมา นั่งพักแล้วก็ยังเหนื่อยอยู่

ไปหาหมอ ก็ไปหาตอนที่มีอาการเหล่านี้ เรารู้แน่นหน้าออก หายใจไม่ค่อยออก หายใจลำบากมาก หมอตรวจปอดดู้ก็บอกปกติ ปอดโล่งดี แต่ก็บอกว่าเรามีอาการเหนื่อยนะ หายใจไม่ปกติ เราก็งง ว่าทำไมเราถึงปอดโล่งดี ทั้งๆที่มีอาการแบบนี้ หมอเลยให้พ่นยา หลังพ่นยาอาการดีขึ้นมากเลยค่ะ หายใจสะดวกขึ้นบ้าง แต่ก็ต้องพยายามใช้แรงในการหายใจอยู่ แต่น้อยกว่าตอนแรกๆ แน่นหน้าอกลดลง

ตอนเด็กนี่เข้าออกคลินิกภูมิแพ้ และโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นเลยค่ะ ถึงขนาดพ่อต้องอุ้มขึ้นรถไปรพ.กลางดึกบ่อยๆ เพราะเราหายใจลำบากมาก แน่นหน้าอกมาก อาการเหมือนหอบหืดเลย แต่พอหมอตรวจ ผลคือปอดปกติ หายใจโล่งดี (ทำไม??? ทั้งๆทีเราทรมานขนาดนี้ยังบอกว่าเราปกติ) แล้วเคยเป็นหนักมากถึงจั้นต้องพ่นยาเช้า-เย็นทุกวันที่คลินิก ก่อนและหลังไป ร.ร. ไม่งั้นทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ เหนื่อยหอบมาก ใช้ชีวิตประจำวันแบบปกติไม่ได้เลย แต่สุดท้ายหมอก็บอกว่าปอดเราปกติดี หัวใจก็ปกติ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ล่ะค่ะ???
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่