อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

เราก็คาดหวังว่าจะเจออะไรดีๆในช่วงที่ตลาดหุ้นปิดทำการในช่วงวันหยุด ทำให้เราสามารถลืมเรื่องราวด้านลบได้เป็นอย่างดี


อะไรๆก็เกิดขึ้นได้

จริงๆแล้วอะไรๆก็เกิดขึ้นได้ในตลาดหุ้น เพราะว่าพวกเจ้ามือสามารถเปลี่ยนทิศทางแนวโน้มได้ทุกๆเมื่อ ผมไม่ได้ถามปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้หรอก บ่อยครั้งที่ Volume มันมีไม่มากก็ไม่ทำให้พวกกลุ่มสถาบันสามารถขับเคลื่อนทิศทางในอนาคตได้หรอก แต่ยังไงเราก็ต้องจับตาเฝ้าดูใกล้ชิด

การเล่นหุ้นที่ดีเราจะต้องดูสภาพแวดล้อมด้วยว่าสิ่งเหล่านี้มันสามารถขับเคลื่อนทิศทางตลาดหุ้นให้เดินหน้าต่อไปได้หรือเปล่า หมายความว่าเราจะต้องหาความสมดุลในการเล่นหุ้นระหว่างการคาดหวังที่จะเข้าไปเล่นกับการจับตาเฝ้าดูในแต่ละช่วง นี่แหละคือภารกิจที่เราจะต้องทำ ไม่เพียงแค่การเล่นหุ้นเท่านั้น แต่จะต้องมองตลาดหุ้นภาพใหญ่ๆในแต่ละปัจจัยสถานการณ์ต่างๆด้วย

แม้ว่าผมจะไม่ได้มองภาพใหญ่ๆทุกๆครั้ง แต่ผมก็มีความกล้าที่จะวางเงินลงทุนเยอะๆในสัปดาห์นี้ ที่มันยังมีแนวโน้มปรับตัวครั้งใหญ่ได้ตลอดหากว่าสถานการณ์มันเป็นใจจริงๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้นในการเล่นหุ้น

ไม่ว่าเราจะอยู่ในช่วงภาวะกระทิง หมีหรือไม่แน่นอน จะต้องจำไว้ว่าอะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอ จะต้องระวังตัวหากเราเข้าไปเล่นหุ้นแต่ละครั้ง เพราะว่าการแข่งขันมันไม่ได้มีกฎกติกาตายตัวและสิ่งที่เราใช้มันก็ไม่ใช่ว่าจะได้ผลเสมอไป

เทรดหุ้นอย่างโจร !!!

ผู้เขียน Jeff White

ผู้แปล Mr.lawrence10

ที่มา : TheStockBandit.net

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่