ทำยังไงดีค่ะ เปิดร้านขายเครื่องสำอางไม่คนเข้าร้านเลย

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราเพิ่งเปิดร้านขายเครื่องสำอาง แถวซอยราม24 ตรงข้ามประตู ทางออกหลังม.ราม จริงๆแล้วที่ตัดสินใจลงทุนที่นี่เพราะเห็นว่าทำเลติดถนน แล้วตรงข้ามประตูเข้าม.รามคำแหง ด้านหลังพอดี แถมมีหอพักหนาแน่น ทั้งยังมีร้านอาหาร อร่อยๆ เปิดเกือบทั้งคืนอีก  แต่ตอนนี้เปิดร้านมาแล้ว4วัน ก็ยังไม่มีลูกค้าเข้าร้านเลยค่ะ ทั้งๆที่ของในร้านก็ไม่ได้ราคาแพงมากมาย ในเรื่องของสีผม เรากล้าพูดเลยว่าถูกกว่า watsons อีก แล้วก็ไม่มีร้านเครื่องสำอางค์ในละแวกใกล้ๆเลย มีแต่ร้าน watsons ที่อยู่ถัดไปอีกสองซอย 7-11 ที่อยู่ในซอยใกล้ แล้วก็แผงเครื่องสำอางค์เล็กๆอยู่ในละเเวกนั้น ก็เลยอดสงสัยไม่ได้ว่าเราทำร้านหรูเกินไปหรือเปล่า ลูกค้าที่มาใช้บริการเครื่องชั่งน้ำหนักแบบหยอดเหรียญของร้านขายยาที่อยู่ข้างๆก็เป็นผู้หญิงซะส่วนใหญ่ แต่ทำไมไม่มีใครแวะมาร้านเราเลย บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่า ของเราแพงหรือยังไง ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ เพราะลงทุนไปเยอะมากแล้วค่าเช่าที่เดือนนึงก็แพงเอาการอยู่ ก็เลยอยากทราบว่าเราควรจะปรับปรุงร้านยังให้ให้มีคนเข้า มากกว่านี้เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ก็หันมามองแล้วก็เดินผ่านไป ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ

จากเว็บไซท์นี้ http://www.gotoknow.org/posts/334243 เค้าเเนะนำว่าให้ติดป้ายราคาหน้าร้าน เเต่ที่แนะนำเค้าเป็นร้านอาหาร แต่ของเราเป็นร้านขายเครื่องสำอางค์ ไม่ทราบว่าจะทำป้ายติดราคายังไงดีค่ะ

อันนี้เป็นรูปหน้าร้านเรากับข้างในร้านเราค่ะ


หน้าร้านก่อนที่จะเอาของเข้าค่ะ ด้านล่างเป็นตู้ไฟ ด้านบนเป็นผ้าใบ ทางซ้ายมือจะเห็นที่ชั่งน้ำหนักหยอดเหรียญ มีคนชั่งทั้งวันคะเป็นผู้หญิงเสียส่วนใหญ่ด้วย เค้าหันมามองร้านแล้วก็ไปคะ ทางขวามือเป็นร้านโทรศัพท์ ตอนกลางคืนตรงที่เรายืนถ่ายรูปจะมีร้านค้ามาตั้งค่ะ เป็นพวกร้านยำ ร้านขายผลไม้เดินเข้าประตูมาทางซ้ายจะเป็นพวกมาส์คหน้า ส่วนชั้นตรงกลางด้านขวาจะเป็นพวกบรัชออน ลิป อุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆค่ะ มองตรงไปจะเป็นชั้นวางสีผม


หันไปทางโต๊ะคิดเงินจะเป็นชั้นวางยาทาเล็บ ชั้นวางBB กันแดด และแป้งตลับค่ะ (คนในภาพไม่ใช่ลูกค้านะคะ แม่ค้าเองรูปนี้แฟนถ่ายให้คะ)


เดินเข้าประตูมามองไปทางขวาเจอโต๊ะคิดเงินค่ะ (เหล่าอุลตร้าแมนและสัตว์ประหลาดเป็นของน้องชายเอามาวางทิ้งไว้เราลืมหยิบออก)

ปล.ร้านเราเน้นสีผมเป็นหลักค่ะ เพราะใน 7-11 กับ watsons แถวๆนี้มีแต่สีผมแพงๆแล้วก็มีสีให้เลือกน้อยคะ

แก้ไขครั้งนึงนะคะ เพิ่มคำอธิบายรูปแรกค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่