คุณกล้าทิ้งลูกคุณไว้กับญาติจนถึงกี่โมง?

สวัสดีค่ะ นานๆเราจะตั้งกระทู้สักที

ปกติวันธรรมดาลูกพี่ลูกน้องจะเอาลูก 3 คน (อนุบาล2ประถมต้น1) ของเค้ามาฝากไว้ที่บ้านเราตอนเลิกเรียน (ฝากมาตั้งแต่เค้ามีลูกคนแรก ฝากตั้งแต่แต่ละคนไม่อายุไม่กี่เดือน)
คนไหนไม่เรียนก็อยู่ทั้งวัน เรียนก็อยู่หลังเลิกเรียน พ่อกับแม่เราและแม่บ้านที่บ้านเป็นคนเลี้ยงค่ะ ไม่ได้ค่าจ้างหรือค่าฝากเลี้ยงอะไรสักบาทนะคะ
มีเราและน้องๆช่วยเลี้ยงบ้างประปราย (ถ้าว่าง) (เรากับน้องวัย 25++ นะคะ)  บางทีวันเสาร์อาทิตย์ในบางครั้งก็มีมาฝากบ้างค่ะ

ซึ่งเรื่องเงินนั้นไม่ใช่ประเด็น เพราะไม่ได้ต้องการ ให้ก็คงไม่รับ เพราะเลี้ยงด้วยใจ และไม่ได้ลำบากเรื่องเงิน
ทุกคนในบ้านปกติไม่ได้รักเด็ก เลี้ยงก็ไม่ได้ทำให้รักเด็กอยู่ดี (ฮ่า)(แต่เค้ารักหลานนะ อิอิ)  แต่ไม่เคยรังแก ด่าทอ หรือสปอยหลานๆนะคะ

เด็กๆมาบ้านเราเพื่อทำการบ้าน กินข้าวเย็น อาบน้ำ พ่อแม่เค้ามารับก็กลับบ้านนอนปกติ
(สมัยแต่ละคนยังเด็ก ก็ต้องชงนม ป้อนนม กล่อมนอน เล่นด้วย บลาๆ)

แต่บางครั้งพ่อแม่เค้ามารับช้ามากกกกกกก ต้องบอกว่าช้าจริงๆ เคยมีวันนึงมาเที่ยงคืน? (เฉลี่ยมาสองทุ่ม)
ส่วนวันนี้ จะห้าทุ่มแล้วก็ยังไม่มาง่ะ ซึ่งพ่อเราไม่พอใจมาก (เราเองก็ด้วย แค่ไม่บ่นออกมา)
ไม่ใช่ว่าไม่อยากเลี้ยงอะไรนะคะ พ่อเราเห็นว่านี่มันไม่ใช่เวลาที่เด็กต้องมานั่งดูละคร เล่นไอแพด นั่งหาวรอพ่อแม่ มันเลยเวลานอนของเค้าแล้วป่าว (ถ้าไม่รักจริงคงไม่เลี้ยงมาได้เจ็ดแปดปีแบบนี้ ขนาดเรากับน้องๆพ่อยังไม่เคยเลี้ยง ไม่เคยอุ้มเลย เพราะสมัยนั้นทำงานหนัก แต่หลานไม่แท้สามคนนี่พ่อเราเต็มที่นะ ฮ่า)
แล้วเด็กๆเค้าก็ต้องแหกขี้ตาตื่นไป รร ต่อตั้งแต่ตีสี่ตีห้า ทำไมคุณพ่อคุณแม่ไม่เห็นใจลูกๆบ้าง
แล้วคืออะไรยังไง พ่อแม่เราไม่ต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นหรือ นั่งเฝ้าหน้าบ้านอย่างเดียวว่าคุณจะมารับเมื่อไหร่
คุณพ่อคุณแม่มาถึง คุณลูกๆก็ได้แต่บ่นว่าทำไมมารับช้า ดูพวกแกเซงๆ แล้วก็ง่วงมาก

ให้ตายเถอะ ถ้าเป็นลูกเรากับพ่อกับแม่เราคงฝากไว้เต็มที่ 1-2 ชม.  ไม่กล้าฝากเป็นเต็มวัน
ซึ่งแม่เราเอ่ยปากไว้แล้วว่าชั้นขอพอแค่นี้ ถ้าเธอมีลูก ไม่ต้องมาฝาก ไปเลี้ยงเองนะ555 (สงสัยเข็ด!)
ปล อย่าถามว่าทำไมไม่บอกพ่อแม่เด็กนะคะ เคยบอกแล้วนะ ทั้งเรา(อ้อมหน่อยๆ) ทั้งพ่อ(อันนี้ตรงๆเลย55)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่