Xperia Z2 ระบบสั่น เบาแปลกๆ หลังแบตต่ำกว่า 60% ปกติไหม

กระทู้คำถาม
ใช้ Z2 มาได้ 1 เดือน คือระบบสั่น เวลากด back หรือ home หรือตอนพิมพ์คีย์บอร์ด Xperia (ปรับความหนักของการสั่นคีย์บอร์ดค่อนข้างมากแล้ว) มันสั่นไม่หนักเหมือนตอนช่วงแบต 100% ถึง 60%
         คือหลังจากสแตนไบน์เครื่อง Unlock มา ช่วงแบต 59% ลงมา จะเริ่มมีอาการสั่นเบาให้เห็นครับ พอกดย้ำที่ปุ่ม Back รัวๆ ถึงจะค่อยๆ สั่นแรงขึ้นเรื่อยๆ และใช้งานไปสักพัก ก็จะสั่นแรงตามปกติ พอผมกดปุ่ม Power ปิดหน้าจอไปสักพัก แล้วเปิดใหม่ ก็จะมีอาการให้เห็นอีกบ่อยๆ ยิ่งช่วงแบตประมาณ 14% นี่ เห็นชัดมาก สั่นเบาบ่อยมากๆ
         พอทดสอบระบบสั่นในเครื่อง ก็สั่นปกติ ไม่มีปัญหาอะไร รวมถึงการชาร์จไฟ ขณะแบตเหลือน้อยมาก แล้วลองเล่นไปชาร์จไป ระบบสั่นก็แรงตลอดปกติทันที ที่เสียบชาร์จ
          จึงสงสัยครับว่าเครื่องผมปกติไหม หรือมันเป็นระบบประหยัดพลังงานรึเปล่า stamina ก็ไม่ได้เปิด ลอง factory reset แล้ว ก็เป็นแบบเดิมครับ กำลังกลุ้มมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่