ได้รับหมายศาลแรงงาน จากบุคคลที่ไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัท เนื่องจากถูกเลิกจ้าง.... ??? !!!! ???

โดยทีบุคคลที่ร้องศาลแรงงานนี้ น่าจะได้ใบรับรองว่าเป็นพนักงานของบริษัท จากผู้ที่ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการออกใบรับรองการทำงานของพนักงาน หรืออีกนัยนึงก็คือ.... แอบพิมพ์เอกสารเอง ลงชื่อเอง โดยที่บริษัทหรือผู้มีอำนาจหน้าที่ไม่ได้รับรู้รับทราบด้วยเลย และบุคคลนั้นก็ไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัทจริงๆ ไม่เคยทำงานให้บริษัท และไม่เคยอยู่ในสาระบบ หรือมีใครเคยเห็นเลยว่าเป็นพนักงาน

อยากถามผู้รู้ว่า.... บริษัทควรทำยังไงดี เพราะชักงง.... เขาไม่ใช่พนักงาน แล้วมาฟ้องบริษัทได้ยังไง เจ้าหน้าที่ศาลแรงงานรับเรื่องมาได้ยังไง บริษัทจะต้องมีภาระเสียเวลา หาทนาย ไปนั่งแก้ต่างในข้อเท็จจริงว่าบุคคลนั้นไม่ได้เป็นพนักงานหรือลูกจ้างด้วยหรือ.....

แล้วถ้าบริษัทจะขอฟ้องกลับว่าบุคคลนั้นยื่นคำฟ้องที่เป็นเท็จ จะไปยื่นยังไง เพราะถ้าไปศาลแรงงานก็ไม่น่าจะใช่ เพราะบุคคลนั้นไม่ใช่พนักงานหรือลูกจ้างและบริษัทก็ไม่ใช่นายจ้าง หรือจะไปแจ้งสถานีตำรวจ จะแจ้งว่าอย่างไรดี

แบบนี้ถือว่าบุคคลนั้นแจ้งความหรือให้การเท็จต่อเจ้าหน้าที่ศาลแรงงานมั้ย และจะมีวิธีลงโทษพวกเหลือบพวกนี้แบบไหนดี......

สรุปคือ.... มีพนักงานในบริษัทไปแอบออกใบรับรองและเซ็นเองว่า บุคคลภายนอกว่าเป็นพนักงาน ทั้งๆที่เขาไม่ได้เป็น.... และบุคคลภายนอกนั้นกลับเอาใบรับรองนั้นมาฟ้องศาลแรงงานว่าตัวเองถูกเลิกจ้างจากบริษัท เรียกเงินชดเชย ทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่เคยเป็นพนักงานของบริษัท..... งงจริงๆ ไปไม่ถูก ไม่ไปศาลก็คงไม่ได้ .... ถ้าไป ไปในฐานะอะไรเพราะเขาไม่ใช่ลูกจ้าง.... ถ้าจะฟ้องกลับจะฟ้องที่ไหน เพราะศาลแรงงานก็ต้องเป็นระหว่างนายจ้างลูกจ้าง... แต่เขาไม่ได้เป็นลูกจ้าง.... วานผู้รู้ช่วยวิเคราะห์หน่อยว่าควรจะทำยังไงดี ..... ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่