[Germany] Manuel Neuer กับฉายาใหม่ "ก้อนน้ำแข็ง" ที่ได้มาหลังจากจบเกม vs ฝรั่งเศส

- หลังจากมานูเอล นอยเออร์ปัดลูกเตะมุมของคาริม เบนเซมาในช่วงทดเวลานาทีที่ 94 ด้วยมือข้างเดียวเหมือนกับมันเบามาก
(คลิป http://gfycat.com/MiserlyTestyCalf ) จนคนยิงทำอะไรไม่ถูกนอกจากหัวเราะด้วยความเซ็ง (คลิป http://gfycat.com/BigheartedRapidArabianhorse ) เขาก็กลายเป็นคนที่สื่อพูดถึงมากที่สุดเช่นเดียวกับตอนจบเกมที่เยอรมนีเล่นกับแอลจีเรีย

- ถึงนอยเออร์จะได้รับคำชมจากผู้ชมทั่วโลกรวมไปถึง Didier Deschamps โค้ชฝรั่งเศส รวมไปถึง Andreas Koepke ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตู และ Roman Weidenfeller กับ Ron-Robert Zieler ผู้รักษาประตูสำรองของทีมชาติเยอรมัน แต่เขาก็ให้สัมภาษณ์หลังจากการฉลองชัยชนะกับผู้ชมในสนามและเพื่อนร่วมทีมว่า "มันเป็นหน้าที่ของผมอยู่แล้ว เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ มีหน้าที่ควบคุมเกมตรงกลางสนาม ส่วนลูกเตะมุมก็เป็นหน้าที่ของผู้รักษาประตู ถ้าลูกเข้าไปได้ก็เป็นความผิดของผู้รักษาประตูสิ"

- ฉายา "ก้อนน้ำแข็ง" ของนอยเออร์ถูกตั้งโดย Mehmet Scholl อดีตทีมชาติเยอรมันที่ผันตัวไปทำงานกับสื่อของเยอรมันอย่างสถานี ARD

- เมื่อนอยเออร์ถูกถามถึงกรณีที่โอลิเวอร์ คาห์นได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่น+ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมในบอลโลกปี 2002 เขาตอบเพียงแค่ว่า "ผมขอถ้วยรางวัลแชมป์ดีกว่า"

แปลจาก Google Translate ที่แปลเพจนี้ http://www.dfb.de/news/de/d-fifa-wm/eiswuerfel-neuer-ist-der-neue-titan/60380.html เป็นภาษาอังกฤษอีกที เอามาแค่รายละเอียดหลักๆ แค่นั้นนะคะ เพราะเราไม่กระดิกภาษาเยอรมัน :/

ป.ล. ระหว่างที่พิมพ์กระทู้นี้ อาร์เจนตินาก็สอยเบลเยียมไปหนึ่งลูก...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่