กิน Probiotic แบบเม็ด หรือ กินโยเกิร์ต ดีกว่ากันครับ

คือผมก็เพิ่งจะรู้จัก Probiotic ได้ไม่นาน เป็นที่นิยมในต่างประเทศและมีวางขายหลากหลายยี่ห้อมากๆ
โดยมีแบคทีเรียจำนวนตั้งแต่ 1-10 ชนิดใน 1 เม็ด
และใน 1 เม็ด ก็จะมีแบคทีเรียอยู่ตั้งแต่ 1 พันล้านตัว ถึง 20 พันล้านตัว (ราคาก็จะสูงขึ้นตามลำดับ)

ก็เลยเกิดความสงสัยว่าระหว่างโยเกิร์ตกับ Probiotic อย่างไหนดีกว่าครับ
โยเกิร์ตส่วนใหญ่ก็จะมีของแถมมาให้ด้วยเช่น น้ำตาล,ไขมัน ส่วนแบบเม็ดก็จะมีแต่แบคทีเรียดี มาเพียวๆ

ที่ผมไม่ทราบเลยคือ ในโยเกิร์ต 1 ถ้วย มีแบคทีเรียอยู่กี่พันล้านตัว จึงยังไม่สามารถคำนวนความคุ้มค่าได้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 35
แชร์ประสบการณ์ เป็นคนไม่ค่อยกินผัก มีปัญหาท้องผูกมาเป็นปีๆ ถ่ายเหม็นมาก ถ่ายแข็งเป็นเลือดเลย ถ่ายยาก 7 วันไม่ถ่ายก็เป็นมาแล้ว

ทำให้สิวขึ้นเต็มหน้าเลย จนลามเป็นกรดไหลย้อน ภูมิแพ้ ทรมานมากแสบร้อนทรวงอกเกือบทั้งวัน เรอบ่อย ชีวิตแย่มากๆตอนกลางคืนก็นอนไม่ได้

เคยไปหาหมอ หมอให้ยามา กินวันนึงหลายเม็ด ช่วงแรกดีขึ้น ผ่านไปไม่นานกลับมาเป็นอีก

ตอนนั้นยังไม่รู้จักเลยว่าprobioticคืออะไร เราก็กินแต่โยเกิร์ตวันละถ้วย แต่เชื่อมั้ยคนธาตุแข็งแบบเรา โยเกิร์ตไม่ช่วยจ้า

พี่สาวก็เลยมาเปิดโลกให้กินprobioticเพราะมันเป็นจุลินทรีย์ที่ไปทำงานโดยตรงกับลำไส้ เรากินหลายยี่ห้อแล้วค่ะ แต่ตอนนี้กินของโปรไบโอติกส์ของ prova probio plus เป็นผงเทบนลิ้นแล้วกินน้ำตามได้เลย อร่อยมาก

ถ่ายคล่องเป็นปกติรู้สึกร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วยน่าจะเพราะ probiotic ช่วยส่วนกรดไหลย้อนเราดีขึ้นค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
pro-15 ตัวบนสุด
www.siampill.com/Probiotic-โปรไบโอติกยี่ห้อไหนดีที่สุด
ความคิดเห็นที่ 10
ประสบการณ์ครับ  อยากแชร์มาก เป็นโรคกระเพาะ , ท้องผูก ท้องอืด ถ่ายยาก อุจจาระไม่เป็นชิ้นเป็นอัน , ตดบ่อยๆ , มีกลิ่นปาก, กินแล้วแน่น  เป็นตอนอายุ 35  กินผัก กินชีวจิต สวนกาแฟ  กินดีทอร์กเป็นซองชงน้ำ กินกล้วยผงกล้วยบด ไปหาหมอ แค่ดีขึ้นบ้าง เป็นๆหายๆ  ตอน อายุ 51 ถึงกับปวดท้องวูบ นอนโรงบาล เข้าๆออกๆ แค่ดีขึ้น  ขมิ้นชันก็กิน  ถึงกับไม่กล้ากินอะไรมาก กินแล้วมันแน่น นั่งห้องน้ำนานๆจนจะเป็นริดสีดวงให้หมอล้วงกัน  ไม่กล้าพูดกับใครใกล้ๆ มีกลิ่นปาก ลูกเมียบอกเหม็นปาก พยายามศีกษาจากยูทูปพิจารณาจากอาการที่เราเป็น  และเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมาดูคลิปหมอนัทในยูทูป  มีอย่างนึงที่อยากลอง Probiotics  ผมสั่งซื้อจากอเมริกา ทาง Ebay ทานวันละเม็ดตอนตื่นนอนเช้า  3 วันผ่านไปอาการดีขึ้น การขับถ่ายค่อยๆดีขึ้น  ถ่ายออกเยอะ ท้องผมโล่งเลย อาการโรคกระเพาะ ท้องอืด ปวดท้อง ตด ปากเหม็น หายเลย หายทุกขโรค ดีใจมากๆ แต่จะมีท้องอืดบ้างหลังดื่มกาแฟ กินของเผ็ดนะครับ  โรคนี้ต้องงดกาแฟเลยครับ  พอดีสละเวลาตอนนั่งทำงานเขียนรีบๆน่ะครับ ภาษาอาจไม่สละสรวย ไม่ปะติดปะต่อ แต่อยากให้เพื่อนๆหายทุกข์จากโรคเหมือนผม  มีอีกอย่างครับ น้ำหนักลดลง อารมณ์ดีขึ้นด้วย....ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 5
เราเป็นคน ถ่ายยากมากๆ เรียกได้ว่าอาทิตย์ละหนเลยทีเดียว ก็เลยทดลอง กินโยเกิร์ต อยู่พักใหญ่ๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่าง หลังจากนั้นเลยไปส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร ก็ปกติดี
สุดท้ายเลยหันมาลอง กินอาหารเสริม probiotic เท่านั้นแหละ ถ่ายง่ายขึ้นเยอะเลย
ความคิดเห็นที่ 23
โอ้เพิ่งรู้ว่า probiotic มีแบบเม็ดด้วย คือเราลำไส้ไม่ค่อยดี ถ่ายยาก หมอแนะนำให้กินอาหารที่มีโพรไบโอติค แต่เราไม่กินโยเกริ์ต กินไม่เป็นค่ะ มันเลี่ยนๆ หยึ๋ยๆ บางทีกินแล้วท้องเสีย ทุกวันนี้เรากิน Profiberry ยี่ห้อ M Tale เป็นไฟเบอร์โพรไบโอติคค่ะ เป็นพวกสารสกัดจากผักผลไม้นำเข้านี่แหละค่ะ ชงดื่ม กินง่ายดี เราว่าแบบนี้ก็ได้ผลนะ รู้สึกไม่ค่อยแน่นพุง สิวก็ลดลงด้วย ลองดูเผื่อเป็นทางเลือกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่