สอบถามเกี่ยวกับน้ำมันเกียร์และเฟือง (รถยนต์)

กระทู้คำถาม
ใช้รถ   Isuzu   D-Max  3.0  Di   4x4    ปี 03    อยู่ครับ    เกียร์ก็จะใช้น้ำมันเครื่องเติมใช่มั้ยครับ อย่างที่ทราบกัน  ผมเติมเบอร์ 40  และเฟืองท้ายใช้เบอร์
140 ครับ    แต่เคยไปเข้าอู่มาเค้าก็เปลี่ยนให้อยู่ 2 อย่างนี้  ผมก็ถามแล้วเกียร์สโลวหรือที่ช่างเค้าเรียกว่าเกียร์ฝากเนี่ยไม่ต้องเปลี่ยนเหรอ   ช่างก็บอกถ้าไม่ค่อยได้ใช้ก็ไม่ต้องเปลี่ยน   ผมก็ถามอีกแล้วเฟืองหน้าล่ะ ต้องเปลี่ยนไหม  คำตอบก็เหมือนเดิม  สรุป: ก็เลยได้แต่เปลี่ยนน้ำมันเกียร์หลักและเฟืองท้ายมาแค่นั้น  เลยอยากจะมาเปลี่ยนเอง  แต่อยากทราบว่า :    น้ำมันที่จะใช้กับเกียร์สโลวหรือเกียร์ฝากเนี่ย ใช้น้ำมันเครื่องตัวเดียวกับที่ใช้กับเกียร์หลักหรือเปล่าครับ
และเฟืองหน้า ใช้น้ำมันตัวเดียวกับเฟืองท้ายหรือเปล่า            มันมีเท่านี้ใช่ไหมครับที่ต้องเปลี่ยนถ่ายนอกจากน้ำมันเครื่อง  :
น้ำมันเกียร์หลัก,เกียร์สโลว, เฟืองหน้า,เฟืองท้าย
ขอบคุณครับ . . .
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คงตัองดูคู่มือครับ

ผมไม่เคยเปลี่ยนเลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่