▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เที่ยวต่างประเทศ
บันทึกนักเดินทาง
คนไทยในญี่ปุ่น
ชีวิตในต่างแดน
เที่ยวญี่ปุ่น
สงบอย่างมีสไตล์ ถนนโจเซนจิใจกลางเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น (Sendai, Japan)
สงบอย่างมีสไตล์เป็นภาพลักษณ์ของถนนโจเซนจิซึ่งมีเกาะกลางถนนใหญ่พอที่จะเรียกได้ว่าเป็นสวนหย่อม ถนนสายนี้มักมีอะไรๆให้เราต้องหยุดมองเมื่อเดินผ่าน เช่นในวันธรรมดาๆวันหนึ่งของเดือนมิย. จขกท.เดินผ่านไปโดยบังเอิญก็พบว่ามีการแสดงศิลปะของศิลปินสมัครเล่นกลุ่มต่างๆ
ในวันที่ฤกษ์ดีตามปฏิทินญี่ปุ่น มักจะได้เห็นคู่บ่าวสาวในชุดแต่งงานมายืนถ่ายภาพที่ระลึกบนถนนสายโรแมนติคนี้ หรือแม้วันธรรมดาๆ มาเดินเล่นบนเกาะกลางถนน ชมรูปปั้นปฏิมากรรมของศิลปินก็เพลินดีไม่น้อยค่ะ
ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่มีเทศกาลต่างๆ ถนนนี้จะเป็นจุดศูนย์กลางของการชมเทศกาลนั้นๆเลยทีเดียว เช่น เทศกาลอะโอบะ(Aoba Matsuri) ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 3ของเดือนพฤษภาคมทุกปี
เทศกาลดนตรีแจ๊ส (Jozenji Street Jazz Festival) ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนกันยายนทุกปี
เทศกาล Sendai Pageant of Starlight ประมาณวันที่ 6-31 ธันวาคมของทุกปี
ไม่ว่ามาเที่ยวเซนไดช่วงไหน ลองแวะมาเดินถนนสายนี้ดูหน่อยไหมคะ อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Kotodai-koen station ติดกับย่านช้อปปิ้ง Ichiban-cho