ท่านใดพอจะมีตารางอาหารสำหรับผู้ป่วย (มะเร็ง) ใน 7 วันบ้างครับ

อมยิ้ม17 สวัสดีครับ

คือตอนนี้ประสบปัญหาว่า คนป่วยไม่ค่อยทานข้าว ไม่ค่อยอยากอาหาร (ใช้เอนชัวร์ช่วยอยู่) เลยมีผลว่าน้ำหนักลด แล้วเร็วๆนี้ก็จะต้องให้คีโมด้วย เกรงว่าจะไม่ผ่านหน่ะครับ

ปัญหาต่อมาก็คือ คนดูแลคนป่วย (ผมไม่ได้ดูแลโดยตรงครับ ต้องอาศัยไหว้วานให้ญาติดูแลอีกที) เค้าก็ไม่รู้จะทำอะไรให้คนป่วยทาน บางครั้ง (ซึ่งก็บ่อยครั้ง) ก็ต้องไปซื้อข้าว ก๋วยเตี๋ยวปากซอย มาให้คนป่วยทานประทังไปวันวัน อมยิ้ม08

เลยอยากจะขอความกรุณาจากทุกท่าน ว่าท่านใดพอจะมีเมนู หรือตารางอาหารใน 7 วัน (วันละ 3 มื้อ) บ้างหรือเปล่าครับ เผื่อจะได้เป็นไกด์ไลน์ ติดไว้ให้เค้าดูว่า จะทำอะไรให้คนป่วยทานได้บ้างในแต่ละวัน อาจจะสลับสับเปลี่ยนกันไป

เพราะทุกวันนี้ ไม่ข้าวต้ม ก็โจ๊ก ไม่ก็ข้าวสวย ปลานึ่ง ไข่ต้ม ผักต้ม แทบทุกวัน ทานเผ็ดไม่ได้เลย พริกไทย ขิง ทานไม่ได้เลย ลิ้นไหม้ สงสารคนป่วยบ่นเบื่อกับข้าว สุดท้ายก็ต้องหันไปกินอาหารคนปกติ (ซึ่งก็อุดมไปด้วยเนื้อหมู น้ำตาล น้ำปลา เกลือ เนย น้ำมัน)

รบกวนด้วยนะครับ

ขอบพระคุณมากครับ อมยิ้ม17
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
-ห้ามผักสดและผลไม้สดคะ(กลัวสารเคมีที่ติดมา)
-ทุกอย่างต้องสุก สะอาด จาน ชาม ช้อน ลวก ก่อนนำมาใช้เสมอ
-ทานเนื้อแดงน้อยๆ เน้นเนื้อปลา  ผักลวก ผักต้ม


ตัวอย่างอาหารที่พ่อเราทานนะคะ

08.00=ข้าวต้มรวม(หมูโปรตีนเกษตร,เนื้อปลา,มันสีม่วง,แครอท,ไข่,ไก่) แล้วแต่ว่าในตู้เย็นมีอะไรเหลือใส่รวมๆกัน
10.00=ทานนม(เอนชัวร์+ผงไข่ขาวสกัด)
12.00=ผัดถั่วลันเตาใส่ตับ,ไข่ทอดใส่ผัก , ข้าวสวย
18.00=ผักขมต้มใส่หมูโปรตีนเกษตร,ปลานึ่งผักลวก,ข้าวสวย
20.30=น้ำเต้าหู้หวานน้อย(ขอให้คนขายตักบนๆจะได้ไขเต้าหู้มาด้วยคะ)

อาหารทุกจานจะปรุงแค่ เกลือ พริกไทย น้ำตาล หรือ เหยาะซอสถั่วเหลืองลงไปนิดนึง คลีนๆคะ

ปริมาณที่พ่อเราทาน จะเยอะกว่า ถาดข้าวที่ โรงพยาบาล ประมาณ 2-3 เท่า (กินเก่ง) ออกจากโรงพยาบาลหลังให้คีโม 63kg ยังไม่ถึงเดือน น้ำหนักขึ้นเป็น72 ร่างกายเเข็งเเรง สมบูรณ์ดีคะ กำลังใจดีมากๆ พ่อเราคิดเสมอคะ ว่าจะต้องรักษาหาย หันหน้าเข้าทางธรรม จิตใจจะสงบ

ปล พ่อเราออกกำลังกายเบาๆทุกเช้า วันละ30 นาทีคะ
ปล2 ขอให้คนสำคัญของ จขกท และผู้ป่วยมะเร็งทุกท่าน มีร่างกายแข็งแรง สุขภาพจิตดี และหายป่วยเร็ววันนะคะ

ปล3 ในความคิดเรา โปรตีนเป็นอาหารของมะเร็งจริง แต่เราต้องกินโปรตีนเข้าไปเพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์ พร้อม ที่จะ รับยาคีโม เพื่อ สู้กับมะเร็ง  
ความคิดเห็นที่ 6
ผม เป็นมะเร็ง
ผมกินเนื้อสัตว์ ทุกประเภท แต่ผมชอบปลาเป็นพิเศษ ปลาทอดเกลือ ผมชอบกินมาก
ผมไม่กินผักสด ผมกลัวผักสด มีเชื้อโรค ติดมาจากไร่ จากสวน ยาฆ่าแมลงเยอะ

ผม คิดว่า ร่างกายผม ได้รับพิษจากคีโม ทำให้ร่างกายอ่อนแอ
ถ้ากินแต่ผัก อย่างเดียว จะเอา โปรตีน มาจากใหน
โปรตีนจากถั่ว ก็ไม่เหมือนเนื้อสัตว์
ถ้าจะกินผักเยอะๆ ผมว่าน่าจะกินตอนร่างกายสบายดี ไม่ใช่ตอนให้คีโม
ผม ไม่ได้ ให้คีโม มา 5 ปีแล้ว หมอบอกว่าตอนนี้ตรวจไม่พบเชื้อแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่