ถ้าลุงแท็กซี่กล้าขอ หนูก็กล้าให้! ปล.ลุงเรียกหนูว่าชะนีน้อย

เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากนัดกินข้าวกับเพื่อนๆ ก็มายืนรอเรียกแท็กซี่ที่ถนนเยาวราชเพื่อจะกลับบ้านแถวพระราม2 โดยมีเพื่อนอีกคนรอส่ง ซึ่งตอนนั้นเวลาอยู่ที่ประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ

พอเห็นแท็กซี่ว่างผ่านมา เราและเพื่อนจึงรีบโบกอย่างเร็วไว เป็นแท็กซี่สีเหลือง คนขับเป็นคุณลุงอ้วนๆมีอายุดูท่าทางใจดี เพื่อนเราก็จดจำทะเบียนพร้อมบอกเราว่า “ลุงท่าทางใจดี ขึ้นคันนี้แหละ”

พอก้าวขึ้นไป ... โบกมือลาก่อนกัเพื่อน ... ลุงแท็กซี่ทักเราคำแรกว่า “ชะนีน้อย!!!”

ลุง : ว่าไงชะนีน้อย ตะกี้เธอมากับน้าหรอ?
เรา : มากับเพื่อนค่ะ
ลุง : ต๊ายยยยยยยยย...ทำไมเพื่อนเธอหน้าสูงอายุจังล่ะ ฮ่าๆๆๆ แรงมะๆ นี่ถ้าเค้าขึ้นมา เค้าตบชั้นแน่ๆเลย (หัวเราะร่วนพร้อมจิกหน้าจิกตาอย่างเมามันส์)    นี่ๆๆๆ ชะนีน้อย จะขึ้นทางด่วนมั้ย
เรา : วิ่งข้างล่างก็ได้ค่ะลุง ตอนนี้รถไม่น่าติดแล้ว
ลุง : ต๊ายยยย ! อะไรยะ หน้าตาก็ดี แต่งกนะ ชะนีน้อย
เรา : ฮ่าๆๆๆ (เราก็ขำๆไป คิดว่าลุงแกคงล้อเล่น)
ลุง : นี่ๆ เธอชอบกินปาท่องโก๋มะ เลี้ยงชั้นหน่อยสิ ชั้นเอา 3 ตัวนะ เอางี้ เธอก็ซื้อให้พ่อแม่เธอ 5 ตัว เธอกิน 2 ตัว และก็ชั้น 3 ตัว โอเคป่ะ
เรา : ….. (มึนๆงงๆ แต่ก็ไม่ได้ตอบอะไร)
ลุง : นี่ๆ วิ่งเส้นในนะ
เรา : ยังไงก็ได้ค่ะ (เราก็ก้มหน้าก้มตากดมือถือ คุยไลน์กับเพื่อนว่าเจอลุงแท็กซี่ทีเด็ดจ้า)
    
และแล้ว อยู่ดีๆลุงก็เลี้ยวมา จอดหน้าร้านปาท่องโก๋ ...

ลุง : ถึงแล้วจ้า เธอลงไปซื้อสิ ! เดี๋ยวชั้นจอดรออยู่ตรงนี้นะ
เรา : เปิดประตูรถมาด้วยความมึนงง แต่พอได้สติ จึงหันกลับไปประชดประชันลุง “งี้ลุงจะเอาน้ำเต้าหู้ด้วยเลยมั้ยล่ะ”
ลุง : เอาก็ได้นะ

เอาเข้าไป! แต่ก็ไม่รู้ทำไมนะ ด้วยความกลืนไม่เข้า คายไม่ออก เราก็เลยซื้อให้ลุง แล้วก็ถือโอกาสซื้อฝากพ่อแม่ด้วยซะเลย พอซื้อเสร็จ เราก็กลับมาขึ้นรถ (ลุงหยุดมิเตอร์ไว้ระหว่างรอ)


ลุง : เธอนี่สวยแล้วยังใจดีอีกนะ เธอน่าจะเปลี่ยนชื่อนะ (แหม... ซื้อของให้แล้วอวยใหญ่เลยนะ)
เรา : เปลี่ยนเป็นชื่อไรดีอ่ะลุง?
ลุง : เชียร์ ทิฆัมพร เป็นไงๆ ดีมะๆ
เรา : โอ๊ยลุง หนูไม่สวยเท่าเค้าหรอก
ลุง : ชะนีน้อย เธอใจดีจังเลยนะ บอกให้ซื้อก็ซื้อจริงด้วย
เรา : (พยายามมองหากล้อง รายการอะไรมาแกล้งตูป่าววะ!)
ลุง : นี่ๆ ชะนีน้อย ชั้นกินให้เธอดู เธอจะได้ไม่เสียใจว่าชื่อให้ชั้นแล้ว แล้วชั้นไม่กิน
เรา : .... (ขอบคุณค่ะลุง ที่อุตส่าห์เป็นห่วงความรู้สึกหนู)

ลิงค์เสียงส่วนหนึ่งของคุณลุงค่ะ ลุงพูดถึงเรื่องเป็ดย่าง : http://soundcloud.com/fearbong/6hnhjilbep3g


*** ภาพตอนลุงกินปาท่องโก๋

หลังจากนั้นลุงก็เล่าวีรกรรมต่างๆให้ฟังมากมายด้วยความภาคภูมิใจ ... ไม่ว่าจะเป็น


1.    เคส “ข้าวเหนียวสังขยา”
ลุงเล่าให้ฟังว่าผู้โดยสารให้แวะตลาดบางปะกอกเพื่อรับแฟนหนุ่ม ทีนี้ลุงก็เลยบอกว่าที่ตลาดนี้ขนมหวานอร่อย ลุงอยากกินข้าวเหนียวสังขยา เลี้ยงลุงได้มั้ยสัก 2 ห่อ ผู้โดยสารจึงโทรบอกแฟนหนุ่มให้ซื้อมา 20 ห่อ ลุงเองก็งงว่าทำไมซื้อเยอะจัง ผู้โดยสารจึงบอกว่า “ซื้อมาเยอะๆลุงจะได้ไม่ต้องขอบ่อย” จากนั้นลุงก็เลยเอาไปเก็บหลังรถ ผู้โดยสารถามว่าลุงเอาไปเก็บทำไมล่ะ? ลุงแกบอกว่า “กลัวเค้าเปลี่ยนใจแล้วเอาคืน” (ลุงบอกเราว่าเค้าประชด แต่ลุงก็โอเคนะ แถมถามเราว่า แรงมะๆๆๆ เราว่าแรงนะ ลุงอ่ะแรง ไม่ใช่ผู้โดยสารแรง ฮ่าๆ)

2.    เคส “KFC”
ลุงรับหญิงสาวคนนึง (ลุงเรียกว่าชะนีนางนึง) เรียกลุงไปจ.สุพรรณ ลุงก็พาไป พอไปถึงจุดหมาย ปรากฎว่าลืมกระเป๋าไว้ตรงด้านหลังเบาะหลัง ลุงมารู้ก็ตอนกำลังวิ่งรถกลับกทม. เพราะมีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ลุงบอกว่าเป็นไอโฟน ลุงก็รับโทรศัพท์ไม่เป็น ต้องวิ่งลงจากรถไปให้คนอื่นช่วยรับ พอรับสายก็ปรากฎว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าโทรเข้ามา กราบกรานให้ลุงนำกระเป๋ามาคืน ลุงก็จะนำไปคืนแต่มีข้อแม้ว่า จะต้องซื้อไก่ KFC ถังใหญ่ไว้ให้ลุง พร้อมเป็บซี่เย็นๆ 1 แก้ว ซึ่งระหว่างทางผู้หญิงก็โทรหาลุงตลอด (ลุงบอกเราว่าเค้าคงกลัวว่าลุงจะเอากระเป๋าไป เพราะในกระเป๋ามีเงินประมาณ 4 หมื่นสร้อยทอง และมือถือ) ลุงแกจึงเริ่มไม่พอใจ จึงบอกไปว่าถ้าโทรมาอีกลุงจะวกรถกลับ กทม. แต่สุดท้ายลุงก็เอากระเป๋าไปให้ถึงมือเจ้าของ เจ้าของจึงมอบเงิน 5000 บาทให้ลุง พร้อมไก่เคเอฟซี ไม่พอ แถมหอมแก้มไป 1 ฟอดดด แต่ลุงเหลือบไปเห็นแฟนของเจ้าของกระเป๋ายืนอยู่ ลุงจึงบอกว่าลุงไม่ต้องการหอมของเธอ “แต่ให้ผัวเธอมาหอมชั้นแทน!!!”

3.    เคส “กุ้งเผา”
ลุงรับผู้โดยสารท่านหนึ่งไปอยุธยา ระหว่างทางผู้โดยสารขอแวะซื้อกุ้งแป๊บนึง แต่ว่าผู้โดยสารเลือกกุ้งนานมาก ลุงจึงลงไปตาม แต่ด้วยกลิ่นหอมของกุ้งเผาจึงทำให้ลุงเอ่ยไปว่า “นี่!ซื้อกุ้งเผาให้ชั้นโลนึงสิ” ไม่รู้ยังไงผู้โดยสารก็ซื้อให้จริงๆ พอได้กุ้งมา ผู้โดยสารก็ขอลุงกินตัวนึง ลุงก็ให้ไปตัวนึง จากนั้นลุงก็เอาไปเก็บหลังรถ เพราะกลัวว่าผู้โดยสารจะขอกินเพิ่มอีก

4.    เคส “เป็ดย่าง”
ผู้โดยสารคนนี้ลุงอวยเป็นพิเศษ เพราะซื้อเป็ดย่างให้ทั้งตัว เนื่องจากผู้โดยสารเค้ากำลังจะไปซื้อเป็ดย่างพอดี ลุงบอกว่าแกทำพูดทีเล่นทีจริง สุดท้ายเค้าก็ซื้อมาให้จริงๆ ลุงก็ชมใหญ่ว่าเค้าใจดี และเหตุผลที่เค้าซื้อให้คงเป็นเพราะพูดคุยกับลุงถูกคอ

5.    เคส “กาแฟ”
เคสนี้ฮาเป็นพิเศษ เพราะเราฟังไปถึงกับหลุดพูดออกมาด้วย ซึ่งลุงแกเล่าให้ฟังว่า มีผู้โดยสารซื้อกาแฟขึ้นมากินบนรถ ลุงแกก็ทำถามว่า กาแฟอะไรหรอ อร่อยมั้ย ผู้โดยสารเลยทำท่ายื่นแก้วมาที่ลุง ปรากฎว่าลุงแกก็รับแก้วแล้วเอาไปดูดจริงๆ ไม่พอแต่ลุงเป่าลงไปด้วย ผู้โดยสารคนนั้นก็ตกใจ และบ่นอุบว่า “หนูเพิ่งกินไปอึกเดียวเอง แก้วละตั้ง 75 บาทแหนะ” (ลุงก็เลยถามว่าเป็นหนู หนูจะกล้ากินมะของที่คนอื่นเป่าลงไป เราเลยหลุดพูดมาว่า “หนูไม่กล้ากินของคนอื่นหรอก ฮ่าๆๆๆ” ลุงเลยบอกว่าเรา แรงอ่ะ!!!)

6.    เคส “น้ำส้ม”
ลุงแกบอกว่า แกไม่ซีเรียสเลยนะที่จะกินของๆที่คนอื่นกินแล้ว มีครั้งนึง ผู้โดยสารกินน้ำส้ม แล้วฝากวางไว้ตรงที่วางตรงกลางระหว่างคนขับ ทีนี้ตอนผู้โดยสารถึงที่หมาย ลุงแกเห็นแล้วแหละว่าเค้าลืมน้ำส้ม แต่ลุงบอกว่าลุงแกเนียนๆไป พอผู้โดยสารลงแกก็เอาน้ำส้มมากิน

7.    เคส “พระสงฆ์”
เคสนี้ลุงเล่าว่ามีพระสงฆ์ขึ้นรถมาช่วงเวลาเช้า โดยระหว่างทางพระถามว่าเก๋าลัดนี่โลเท่าไหร่ ไปๆมาๆ พระท่านก็สั่งไปฉัน 100 บาท ใส่กล่องวางไว้ในรถ พอถึงวัดพระท่านก็ลืมเอาไว้ ลุงแกก็เนียนตามเคย เงียบๆไว้ แล้วขับรถออกมาแกะเก๋าลัดกินในปั๊มน้ำมัน

***เจ้าของเคสไหนประสบพบเจอลงนะคะ กรุณามาแสดงตัวด้วยนะคะ มาแบ่งปันประสบการณ์กันค่ะ ฮ่าๆๆๆ***


ยังไม่จบนะคะ วีรกรรมเรื่องกินของลุง ลุงเล่าไว้แต่เพียงเท่านี้ แต่ลุงเปลี่ยนแนวเป็นเรื่อง “ผี” แทน

ลุงเล่าว่ารับผู้หญิงคนนึงขึ้นมา เรียกลุงไปหนองจอก ลุงก็พาไป ระหว่างทางลุงก็ชวนคุยไปแต่ผู้หญิงตอบแบบเนิบๆ ช้าๆ ก้มหน้าก้มหน้า ทีนี้ลุงแกก็รู้สึกว่าชักท่าไม่ค่อยดี ทำใจดีสู้เสือ ขอดูลายมือผู้หญิงคนนั้น แล้วทำนายว่า “ต่อไปอนาคตจะรุ่ง” (ลุงบอกว่ามือเค้าเย็นมากกกก) ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็ตอบกลับมาว่า “มานนน จะ มี ต่อ ปายยย อีก หรอ ลุงงง” เท่านั้นแหละ ลุงบอกว่าลุงแวะปั๊มเลย บอกว่าลุงปวดท้อง ดับรถ ดับไฟ เดินลงมา แต่พอหันกลับไปอีกที ไม่มีคนอยู่ในรถแล้ว และบริเวณนั้นก็ไม่มีใครเดินอยู่ด้วย

แต่ทีเด็ดคือ ลุงบอกเราว่าขนลุกเลยเห็นมั้ยเนี่ย!!! หลายรอบมาก เล่าไปก็เปิดไฟในรถชูแขนให้เห็นขนแกลุกชัน จากนั้นก็ปิดไฟ ไม่นานเล่าไปสักพัก ก็เปิดไฟอีก ให้ดูขนแขนแกลุก แล้วก็ปิดไฟ อยู่อย่างนี้ประมาณ 6 รอบ กว่าจะถึงบ้านเราได้ รถตรงแถวดาวคะนองก็ติดอีก แต่สุดท้ายลุงแกก็พาเรามาจอดถึงหน้าบ้านอย่างปลอดภัย และขอบคุณชะนีน้อยที่ซื้อปาท่องโก๋ให้ โดยลดค่าโดยสารให้เรา 1 บาท (ขอบคุณค่ะ หึหึ) เราเองก็ทั้งขำ ทั้งมึน ทั้งงง โอ๊ยยยยยย! เกิดมาไม่เคยเจอแท็กซี่แบบนี้ จึงอยากจะมาถามเพื่อนๆค่ะ ว่าเคยเจอแท็กซี่แปลกๆแบบนี้บ้างมั้ยคะ อมยิ้ม20

ปล.เราแอบโลกสวยนิดนึงว่าอย่างน้อยแกก็ไม่ได้ทำร้ายเรา และได้ถึงบ้านอย่างปลอดภัย
ปล.2 เราเป็นโรคขี้สงสาร เห็นลุงแกอ้วนๆ ผมขาวหมดแล้ว หุ่นเหมือนพ่อเราเลย เราเลยซื้อให้แกโดยไม่ได้คิดอะไร แต่มองเป็นเรื่องขำๆค่ะ
ปล.3 ขอบคุณนะคะที่มาฟังเราเม้าส์ลุงจนจบนะคะ
พาพันขอบคุณ

*ขอแท็กก้นครัว เพราะมีเรื่องเกี่ยวกับอาหารนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่