บก. ลายจุดควรเข้าไปรายงานตัวนะครับ ขนาดอดีตนายกปูท่านก็ยังไปมาแล้ว แกนนำแดงก็ยังไปรายงานตัวเลย อย่าฝืนเลยครับตัว บก. เองก็ไม่ได้มีคดีร้ายแรงอะไรติดตัวเหมือนอย่างพี่กี้ร์ หรือทำอะไรห่ามๆเหมือนแกนนำแดงฮารด์คอร์สักหน่อย จริงๆแล้วหากเข้าไปรายงานตัวตั้งแต่แรกป่านนี้ก็คงออกมาใช้ชีวิตตามปกติกับครอบครัวได้แล้ว พอมาหลบหนีไม่ยอมเข้าไปรายตัวแถมยังออก action เหน็บทหารบน facebook ตัวเองตลอดเวลาแบบนี้ มันไม่ได้ช่วยทำให้อะไรดีขึ้นหรอกครับ

สภาพการณ์มันไม่ได้เกิดขึ้นตามอุดมการณ์นะครับ มันอยู่เหนือการควบคุมของเรา ก็เกิดขึ้นและมันก็เป็นไปแล้ว ปรับเปลี่ยนและ adapt ตัวเองให้เข้ากับจังหวะและวันเวลา เพื่อจังหวะใหม่ที่เอื้ออำนวยกว่าในวันข้างหน้าดีกว่าเยอะ ขนาดอดีตนายกปูที่เคยประกาศจะขอตายในสนามประชาธิปไตยท่านยังเข้าไปรายงานตัวเลย ไหนจะแกนนำแดงระดับเซเลบหรือแดงเต็มขั้นหลายๆคนเค้าก็เข้าไปรายงานตัว พอออกมาหลายคนก็มีท่าทีที่เปลี่ยนไป กลายเป็นต้องการความสงบความสามัคคีในประเทศ บางคนประกาศเลิกเล่นการเมืองไปเลย มันก็ดีออกนะครับ

บก. อาจจะเห็นคนมากด like ใน status ของตัวเองเป็นหลักพัน แต่อย่าไปเพ้อกับคนเชียร์มากครับ เวลาเดือดร้อนก็เป็นตัว บก. เองกับครอบครัวนะครับ ไม่ใช่คนหลักพันเหล่านั้น ระหว่างที่ บก. ต้องหลบๆซ่อนๆ อยู่แบบนี้ (ไม่รู้ว่าจะต้องหลบไปอีกนานเท่าไร) คนที่ไปกด like ไปเชียร์ บก. ในเฟสน่ะ เค้าก็ไปดูหนังฟังเพลง ไปเที่ยวทะเล รอดูบอลโลก ใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ต่างจากก่อนที่จะเกิดรัฐประหารแต่อย่างใด

ประชาธิปไตยมันหายไปหรอ? ถ้าหายไปจริง ทำไมคนเหล่านั้นยังเล่นเฟสได้ ยังไปเที่ยวไปห้าง ใช้ชีวิตได้เหมือนก่อนนี้เลย?
เป็นกำลังใจให้ บก. นะครับ ถอยออกมาจากประชาธิปไตยสักนิด อย่าฝืนสร้างความขัดแย้งต่อไปอีกเลยครับ มันก็มาถึงขั้นนี้แล้วพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาศดีกว่า

ไปรายงานตัวเถอะครับ บก.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สมบัติ บุญงามอนงค์ สังคมชาวพันทิป การเมือง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่