วิเคราะห์ HunterXHunter 341 - ภัยพิบัติ

คงได้อ่านไปกันแล้ว  คร่าวๆของตอนนี้คือเกริ่นถึงภัยต่างๆจากการที่มนุษย์ได้ไปทวีปมึด


เรื่องย่อตะกี้ไปสปอยไว้อีกกระทู้แล้ว ก๊อปมาล่ะกัน - -
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เผอิญอ่านตอนนี้แล้วโยงไปมั่ว ว่าพวกสิ่งต่างๆที่เคยออกก่อนหน้านี้ จะมีพวกของจากทวีปมึดปรากฏไปแล้วบ้างมั้ย  เช่นโซนาต้านรการต์ หรือนานิกะ ส่วนพวกมดก็ถือว่ายืนยันจากปากจินแล้วอะนะ
ทีนี้ไปสะดุดกับภาพภัย5แบบในท้ายตอน ซึ่งเอามาโยงกับรูปศพในกลางตอน ก็ถือว่าเข้ากันดี  (รูปแรกเดาว่าน่าจะมาจากฝีมือของหนูไอ แต่สภาพศพต่างจากอีกแบบ)  เลยลองวิเคราะห์ไปเป็นแบบเลยครับผู้พิทักษ์แห่งซากโบราณปริศนา   ทรงกลมที่ไม่อาจระบุได้ - อาวุธบริออน
ความปราถณาที่จับตัวเป็นกลุ่มก้อน  สิ่งมีชีวิตในรูปแบบก๊าซ - ไอ
พาหะแห่งเชื้อโรคสังหาร - งูสองหาง เฮลเบล
ความยินดีจากการได้แลกเปลี่ยนชีวิต  มนุษย์ผู้เลี้ยงสัตว์ - ปาปู
การล่อลวงโดยความหวังและสิ้นหวัง  โรคอมตะ - โซบาเอรูปที่2 ปูปา ดูจากชื่อกับคำเกริ่น คงเป็นพวกสิ่งมีชีวิตที่ล่อคนไปเป็นอาหารให้ตัวเองแบบเต็มใจ
รูปที่3 เทียบกับรูปท้ายตอน  น่าจะโดนบริออนกินหัว  ส่วนที่พุงโดนคว้านนี่ไม่รู้เพราะอะไร
รูปที่4 ดูจากมือแล้ว ปลายนิ้วแตกเป็น2แฉกเรื่อยๆ  น่าจะเพราะโดนพิษของเฮลเบลรึเปล่า
ข้ามมารูป6ก่อน  ในเรื่องบอกชัดแล้วว่าเป็นโรคที่ทำให้เป็นอมตจะได้ แต่จะอมตะขนาดไหน  คงไม่ถึงกับซุปเปอร์สตาร์แมนหรอกมั้ง - -*

ประเด็นมาน่าสนใจอยู่ที่รูป5นี่แหละครับ   ในเรื่องอธิบายว่าเป็นสภาพศพที่ถูกบิดเหมือนเชือก    ซึ่งฟังแล้ว เหมือนกับตอนที่อิรูมิอธิบายถึงสภาพศพของคนที่ตายเพราะนานิกะเป๊ะๆเลย  ลองย้อนกลับไปดูภาพในตอน323แล้วยิ่งใช่   แล้วคำโปรยของไอ คือ ความปราถณาที่จับตัวเป็นกลุ่มก้อน  สิ่งมีชีวิตในรูปแบบก๊าซ - ไอ  คำว่าความปราถณา ก็ตรงกับคววามสามารถของนานิกะ สิ่งมีชีวิตรูปแบบก๊าซ ก็หมายถึงไม่มีรูปร่างชัดเจนอีก    แบบนี้ยิ่งค่อนข้างชัวร์กันแล้วได้มั้ยเนี่ย กับเรื่องของนานิกะ    แล้วมาอยู่บ้านโซลดิ๊กได้ไงเนี่ย


เล่นเกริ่นกันมาแบบนี้ แถม2ฝ่ายท่าจะจับมือกันเอง  ผมว่าคราวนี้ศัตรูคงเป็นอะไรจากภายนอกซะแล้วแหง แถมดูท่าจะน่ากลัวกว่ามดด้วย - -

---------------------------------------------------------------
ปล.ถ้าใครรอสปอยผม  คงเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ล่ะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่