เกิดอะไรขึ้นบนตามตัวผิวหนัง รบกวนผู้ทีครับ

ระยะหลัง 2 เดือนที่ผ่าน ผมจะมีอาการคัน คันมากๆ ตามตัวและผิวหนัง เช่น แผ่นหลัง แขน ขา ช่วงขาหนีบ ท้อง (ไม่ขึ้นใบหน้าและคอ) เป็นผื่นคัน จากในรูปภาพ เหมือนลมพิษ ถ้าไม่ทานยาก็ไม่หาย กว่าจะยุบและหายจากอาการดังกล่าว 1 วันกว่าๆ แต่ถ้าทานยาภายใน 2 ชั่วโมงหายคัน หายผื่นเลยครับ แปลกมากๆ ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นเลยครับ อายุ 33 ปีแล้ว ถ้าจะเป็นผื่นแบบนี้ต้องไปทานอาหารทะเลเช่น ปู ถึงจะขึ้นผื่น แต่ก็ไม่ทานนานแล้วเพราะรู้ตัวเอง

วันก่อนไปหาแพทย์ ใช้ประกันสังคม ร.พ. ยันฮี หมอบอก คือว่าช่วงนี้อาการมันร้อน มันแพ้ง่าย คนไข้แบบนี้เจอกันเยอะ หรือว่าที่บ้านสกปรกอาจจะมีอาการแพ้ฝุ่น ประมาณนี้ เราฟังก็สรุปได้เลยว่าอาจจะมีส่วนแต่ก็ไม่ชัดเจน เพราะพึ่งเกิดอาการแบบนี้ เลยไม่ถามอะไรมาก รับยากลับบ้านเลยดีกว่า

อาการของผมเป็นดังนี้ และมันขึ้นอยู่กับจังหวะด้วยนะ เวลากลับมาจากที่ทำงาน (นั่งทำงานห้องแอร์ตลอด) ขี่รถกลับบ้าน ระยะทาง 60 โล ถึงบ้านเป็นผื่นคันทันที บ้านใหม่ ไม่สกปรก เหมือนบ้านเดียวทั่วไป แต่ถ้าผมอยู่บ้าน ส-อ ทำงานบ้าน ทำความสะอาดเหงื่อไหล ร้อน อะไรประมาณนี้ กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย อาหารการกินก็ปรกติดี ซ้ำๆซาก น่าเบื่อแต่ก็กิน แต่บางทีกลับมาถึงบ้านไปทำงาน ก็ไม่เป็นอะไรเลยแปลก แต่บางทีไปซื้อของแค่ปากซอยบ้านกับมาเป็นผื่นคัน ผมงงเลยครับ หาสาเหตุไม่เจอ จนกลายมาเป็นโรคประจำตัว ต้องพกยาแก้แพ้ แก้คัน ทานยา 2 ตัวนี้ ไม่เกิด 2 ชั่วโมง อาการ แพ้ และคัน หายไปทันที

และถ้าทานยาแก้แพ้บ่อยจะมีปัญหาเรื่องตับและไตหรือเปล่าครับ

ไม่ทราบว่าใครเป็นแบบผมบางครับ และโรคนี้เกิดจากอะไรครับ ช่วยผมที

ขอบคุณมากครับ





แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่