ลาบหมู เห็ดเข็มทองทอด

เมนูจานนี้เหมาะที่จะเป็นกับแกล้มดีนักแล "ลาบหมู เห็ดเข็มทอง ทอด" รสชาติจิ๊ดจ๊าดถึงใจ
เมนูนี้เราทำแปลกแหวกแนวจากที่อื่นเล็กน้อยคือใส่ เห็ดเข็มทอง ลงไปด้วยค่ะ รสชาตินี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว


ส่วนผสมเครื่องปรุง


หมูบด เห็ดเข็มทอง ต้นหอม  แป้งทอดกรอบ
ใบสาระแหน่  ผักชีฝรั่ง  หอมแดงซอย
ข้าวคั่ว  มะนาว  พริกป่น  น้ำปลา  น้ำตาลทรายเล็กน้อย

วิธีทำ

1.นำหมูบดและเห็ดเข็มทองที่หั่นเตรียมไว้ ลงในถ้วยผสมได้เลยค่ะ


2.จากนั้นก็ใส่ เครื่องปรุงที่เราได้จัดเตรียมไว้ได้เลยค่ะ ใบสาระแหน่ ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายสักเล็กน้อย (รสชาตินี้สามารถเพิ่มได้ตามต้องการเลยนะคะ


3.คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันดี เตรียมปั่นเป็นก้อนไว้สำหรับทอดได้เลยจร้าาา


4.นำหมูที่ผสมเสร็จแล้วมาปั่นเป็นก้อนแบนๆ ขนาดตามภาพเลยค่ะ


5. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเปล่าคนให้แป้งละลายแล้วนำหมูที่เราปั่นเป็นก้อนชุปลงไป ก่อนจะนำลงกระทะในน้ำมันร้อน ปล่อยไว้ให้สุก ตักออกให้สเด็ดน้ำมัน


จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมผักสดตามใจชอบค่ะ   ลาบหมูเห็ดเข็มทองทอด กรอบนอก นุ่มในรสชาติจี๊ดจ๊าด อร่อยมากคร้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่