หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รู้สึกมั้ยว่ารสชาติของน้ำมะเขือเทศดอยคำเปลี่ยนไป
กระทู้คำถาม
เครื่องดื่ม
ความงาม
ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเราเป็นคนนึงที่ดื่มน้ำมะเขือเทศของดอยคำมาเกือบจะ2ปีแล้ว ดื่มทุกวัน ไม่แช่เย็นเราก็สามารถดื่มได้ แต่เรารู้สึกว่าช่วง1เดือนที่ผ่านมารสชาติของน้ำมะเขือเทศไม่เหมือนเดิม ปกติเราซื้อที่โครงการหลวง โลตัส ซื้อยกแพ็คเลยคะ บางครั้งก็ซื้อที่เซเว่นบ้าง เมื่อก่อนรู้สึกว่าน้ำจะเป็นสีแดง ดื่มง่าย ไม่เหนียว แต่ช่วงหลังๆที่รู้สึกว่ารสชาติเปลี่ยนไปคือพอดูดแล้วมันรู้สึกหนืดๆข้นๆเหนียวๆ แล้วก็เปรี้ยวมากคะ ตอนแรกนึกว่าหมดอายุ แต่ไปดูวันหมดอายุก็ยังไม่หมด เดินทางต่างจังหวัดซื้อที่เซเว่นก็เป็นเหมือนกัน เมื่อเรามาเที่ยวที่ภูเก็ตไปซื้อที่เซเว่นมา6กล่องดื่มก่อนนอนก็รวชาติเหนียวๆเหมือนเดิม และเมื่อเช้าเราตื่นมาดื่มอีก ปกติเราดื่มจากกล่องเลย เราดูดไปแล้วรู้สึกว่าเหมือนเมื่อคืน จนเราต้องเทใส่แก้วดูว่ามันข้นจริงหรือเปล่า เทแล้วก็เป็นเหมือนภาพที่ถ่ายลงคะ เมื่อก่อนตอนดื่มแรกๆเคยเทใส่แก้วครั้งนึง น้ำจะเป็นสีแดงนะคะ ไม่ข้น แต่ครั้งนี้น้ำเป็นสีส้ม ขุ่นมาก เหมือนมีตะกอนด้วย จนทำให้เราเปลี่ยนใจไม่อยากจะดื่มน้ำมะเขือเทศอีกเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หลอนน้ำมะเขือเทศดอยคำ
ก็คือไม่มีอะไรหรอกครับ55ผมเเค่อยากมาเเชร์ประสบการณ์เกี่ยวกะการกินน้ำมะเขือเทศดอยคำ คือตัวผมเนี่ยกินไอน้ำนี่มาหลายรอบละเเหละเเต่รอบนี้เเย่จีงงมันมีวันนึงที่ผมนึกอยากกินเว้ยเลยจัดมาเเพ็คนึง ตอนกินกล่องเ
สมาชิกหมายเลข 6959612
มะเขือเทศเก็บได้นานแค่ไหน? เผยวิธีเก็บแต่ละแบบ และเคล็ดลับยืดอายุให้นานขึ้น
“มะเขือเทศ" เก็บได้นานแค่ไหน? เว็บไซต์ grape Japan แนะนำวิธีเก็บแต่ละแบบ และเคล็ดลับยืดอายุให้นานขึ้นคุณเคยมีประสบการณ์ “มะเขือเทศที่เก็บไว้เสีย” หรือไม่?อายุการเก็บของมะเขือเทศ
สมาชิกหมายเลข 5462727
กาแฟกระป๋อง STARBUCKS รส AMERICANO
ทนกระแสไม่ไหวต้องซื้อมาลองดูครับ Americano แบบมีน้ำตาล - รสชาติกลมกล่อมแบบอเมริกาโน่ — ไม่หวานจัด - หอมเล็กน้อย กำลังดี สู้กาแฟคั่วยังไม่ค่อยได้เท่าไหร่ - แนะนำแช่เย็นจัดๆ - ราคา 49 บาท อาจจะ
สมาชิกหมายเลข 8912721
ถามคนที่ชอบกินน้ำมะเขือเทศดอยคำหน่อยค่ะ
เราซื้อน้ำมะเขือเทศดอยคำขวดใหญ่มา พอเปิดกินก็รู้สึกว่ามันอร่อยกว่าแช่เย็นเสียอีก ปัญหามันอยู่ที่ข้างกล่องมันบอกว่า "หลังจากการเปิดโปรดเก็บในตู้เย็นและควรบริโภคภายใน5วัน" คือ... จขกท.กลับชอบ
กวีคนจร
คำถามเกี่ยวกับน้ำมะเขือเทศดอยคำ
1 แบบ original กับแบบโซเดียมต่ำรสชาติเหมือนกันไหมครับ แล้วคนที่ฝึกกินควรกินแบบไหนดี 2 ขอสูตรผสมกับอย่างอื่นเพื่อให้กินง่ายขึ้นหน่อยครับ 3 หากกินแบบผสมอย่างอื่นจนชินแล้ว และจะกินแค่ดอยคำเพียวๆ จะกินได้
สมาชิกหมายเลข 5730097
อยากถามความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ดื่มน้ำมะเขือเทศดอยคำ
เราก็เป็นคนนึงที่ชอบดื่มน้ำมะเขือเทศดอยคำเนี่ยแหละ เพื่อนบอกมาว่าดีเลยลองดู ครั้งแรกที่กินนี้เเทบบวมน้ำกินอึกนึงน้ำแก้วนึงจนหมดกล่องถึงกับน้ำตาแตกค่ะ - - แต่พอกินอีกทีก็รู้สึกธรรมดา เลยกินมาเรื่อยๆ ก
สมาชิกหมายเลข 1811837
น้ำมะเขือเทศคาโกเมะ กับ ดอยคำ
คือเราไม่ชอบกินมะเขือเทศค่ะ T^T แต่พอมากิน คาโกเมะ...ก็รู้สึกว่า กินได้ เลยอยากจะถามว่า รสชาติของคาโกเมะกับดอยคำเหมือนกันไหมคะ เพราะถ้าจะกินคาโกเมะทุกวัน กระเป๋าคงหดน่าดู หรือถ้ามีน้ำมะเขือเทศเจ้
ณ พลับพลา
^^ ดื่มน้ำมะเขือเทศ"กล่องๆ" มันดีจริงหรือ ? ^^
ขอสอบถาม นักวิทยาศาสตร์, เคมี ,โภชนา ผู้รู้หน่อยค่ะ พอดีไปอ่านห้องแป้ง...กระแสดื่มน้ำมะเขือเทศ ยี่ห้อ ดอย XX Fever มากเลยค่ะ บอกผิวเนียน ผิวเด้งมาก ..จนหลายคนเลิกกินไวตามิน และหันจากกินผลไม้สด จะมากิ
กุ๊กไก่ฟูฟู
How to กินมะเขือเทศดอยคำ?
คือ พึ่งเริ่มอยากกินมะเขือเทศดอยคำ ครั้งแรก กลิ่นมันไม่ชวนกินมากไป พอได้กระดกแก้ว แล้วกลืนกินมันลงไป จะอ้วก แบบไม่เคยกินอะไรแล้วรสชาติ แย่ขนาดนี้ (มั
สมาชิกหมายเลข 5525328
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
ความงาม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รู้สึกมั้ยว่ารสชาติของน้ำมะเขือเทศดอยคำเปลี่ยนไป