กระทู้ถึงซีดี ถึงเเม้จะไม่ชนะเเต่ซีดีได้เข้าไปอยู่ในใจของคนดูรายการนี้เเล้ว

กระทู้สนทนา
กระทู้นี้อาจจะดีเลย์ไปนิดนึง ว่าจะเขียนตั้งเเต่ตอนซีดีออก เพิ่งมีเวลาเขียนถึงซีดี

ย้อนเวลากลับไปเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา ยังจำได้ถึงครั้งเเรกที่ดูรายการเดอะสตาร์สิบ วันออดิชั่นภาคใต้ได้ดี

เราเห็นเด็กคนนึงที่หน้าตาสดใสมาพร้อมกับรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ เเต่ก็เเอบมีหมั่นไส้เล็กๆ เเกต้องเข้าใจนะ เเกเป็นคนหน้าตาดีที่บุคลิกดูเเสบๆไง

เเละเราก็ยังไม่ได้รู้จักตัวตนอะไรของเขามากมาย อาจจะเพราะรายการตัดออกมาให้ดูเเค่ช่วงร้องนิดเดียว ไม่ได้มีสัมภาษณ์อะไรเป็นพิเศษเหมือนคนอื่น

หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้ติดตามรายการเท่าไหร่ มาดูอีกทีก็เเข่งจริงเเล้ว

รู้สึกมันจะเป็นวีคลูกทุ่งมั้ง เราเเค่รู้สึกว่า เฮ้ย เด็กคนนี้ที่เราดูวันนั้นนิ จำท่าทางเเละรอยยิ้มได้

จริงๆหน้ามันก็ไม่เด็กเลยนะ ถ้ารายการไม่บอกตอนออดิชั่นว่าอายุเท่าไรคงเดาว่าเรียนมหาลัยเเล้ว ฮ่าๆ

เรามีความรู้สึกว่าเขาเลือกเพลงยากนะเเต่กลับทำออกมาได้ดี ทั้งการหายใจ การเเบ่งวรรค เเล้วยังทำออกมาได้เป็นสไตล์ตัวเอง

เเต่พอฟังคอมเม้นท์กรรมการ เเม้มันจะตรงกันข้ามกับที่เราคิด เเต่เราเข้าใจนะ มุมมองกรรมการก็คงคาดหวังกับเด็กเเต่ละคนที่เลือกมาเเตกต่างกันไป

บางคนเขาอาจจะไปสั่งสอนหลังเวที เเต่บางคนเขาอาจจะต้องโดนสั่งสอนหน้าเวที เพราะเเทบทุกคนก็มีข้อผิดพลาดของตัวเองทั้งนั้น

เเต่เราก็เริ่มเป็นห่วงว่า มันจะเอาคำคอมเม้นท์ไปกดดันหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เราก็เริ่มเอาใจช่วยขึ้นเรื่อยๆ

โชคดีที่ซีดีเป็นคนที่คิดบวก ทัศนะคติดีมากๆ เขาเลยนำคำคอมเม้นท์ไปพัฒนาตัวเองในดีขึ้นเรื่อยๆ

ยิ่งดูในเดลี่ ก็ยิ่งเห็นความตั้งใจของเด็กคนนี้ มันชัดเจนขึ้นในทุกๆวีค

คือตอนซ้อมร้องก็ตั้งใจ ตอนซ้อมเต้นเราก็เห็นเต้นซะเหงื่อเต็มตัว คลาสเเอคติ้งตอนร้องเพลงคนไม่สำคัญ เราก็รู้สึกเขาร้องไห้จริงๆออกมาจากใจ

คือเป็นคนที่ทำอะไรเต็มที่มากๆ ขยันมากๆ เเละในที่สุดซีดีก็เเสดงโชว์รอบมินิคอนจนได้รับทั้งคำชมจากกรรมการเเละคนทั่วไปที่ดูรายการ

มันไม่ง่ายเลยนะที่จะทำให้คนดูบางคนที่เขาไม่ชอบ กลับมายอมรับในตัวเราในเวลาสั้นๆ เเต่ซีดีก็สามารถทำมันได้

เเม้ต้องออก มันก็ออกอย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ

ตอนที่ประกาศว่าซีดีไม่ได้ไปต่อ บอกตรงๆว่าเรานอยมาก รู้สึกเเย่กับตัวเองว่าเราโหวตน้อยไปเหรอ เสียดายเเทน อีกเเค่วีคเดียวก็จบเเล้ว

เเต่พอดูเดลี่วันต่อมาที่เป็นวันส่งซีดีกลับบ้าน ซีดี มันกลับบอกอยากได้ที่สาม เราก็หายเศร้าเลย ไม่ใช่เพราะเราเชื่อมันนะว่ามันอยากได้ที่สามจริงๆ

เเต่เพราะเรารู้ว่ามันพูดเเบบนั้นเพราะมันเเคร์เเฟนคลับ ไม่อยากให้คนที่เชียร์ตัวมันรู้สึกเสียใจ จริงๆมันคงไม่มีใครไม่อยากไปต่อหรอก

ขอให้ซีดีเก็บข้อดีของตัวเองเอาไว้ เเละอยากบอกมากมายว่า ซีดีเป็นคนเต้นเก่ง ร้องเพลงดี มีเสน่ห์สุดๆล่ะ บอกเลย

ไปออกรายการไหน พอเห็นคนชมซีดีว่ามีเเววดังไรงี้ เราภูมิใจเเทนนะ อย่างน้อยถึงไม่ได้เป็นทัพหน้า เเต่ก็ช่วยโหวตเเละเอาใจช่วยทุกวีค

ที่สำคัญ ตอนที่ประกาศผลไม่ได้ไปต่อ เหมือนซีดีจะร้องไห้เเต่เลือกที่จะยิ้มให้พี่ๆที่ผ่านเข้ารอบ เเละชูมือให้พี่ๆทั้งสองเป็นผู้ชนะ

บอกเลยว่าเราประทับใจในสปิริตนะ ไม่ใช่คนทุกคนจะทำอย่างนี้ได้ เราเลือกเชียร์คนไม่ผิดจริงๆ

เก็บความเป็นธรรมชาติ การมีทัศนะคติดีๆ ใส่ใจความรู้สึกของเเฟนคลับ ความสดใส ความมีเสน่ห์เเบบนี้เอาไว้

ซีดีเป็นเหมือนกับสีสันให้รายการในปีนี้จริงๆ ความสามารถของซีดีจริงๆเเล้วอาจจะคือทำให้คนดูรักเเละมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็น

มั่นใจว่าเราคงไม่เชียร์ใครไปมากกว่าคนนี้อีกเเล้วล่ะ เราดูมาทุกปี ไม่เคยโหวต ปีนี้ยังต้องยอมโหวตให้มัน

ขอให้ซีดีเก็บข้อดีของตัวเองเอาไว้ เเล้วในอนาคตเชื่อว่า ถ้าซีดีได้รับโอกาสอะไร ซีดีจะต้องทำมันได้ดีเเน่ๆ

ขนาดหายไปเเค่สัปดาห์เดียว กลับมาโชว์บนเวทีอิมเเพค เรายังอึ้งเลย ทำได้ดีมากๆ ใครๆก็ชมทั้งนั้น

อีกเรื่อง เรื่องนี้สำคัญนะ เวลาพูด ค่อยๆพูด ช้าๆชัดๆ จะเเว๊นไปไหนลูก เดี๋ยวไม่ได้เล่นละครนะ ฮ่าๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่