หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เรื่องบุหรี่ กับโรงงานยาสูบที่ไม่เข้าใจค่ะ
กระทู้คำถาม
ปัญหาสังคม
คือเราสงสัยมานานแล้วว่า ทำไมต้องมีโรงงานยาสูบ ทั้งๆที่มีการรณรงค์ และต่อต้านการสูบบุหรี่ ที่ซองบุหรี่ก็มีคำเตือนว่าสูบแล้วจะเป็นนู่นนั่นนี่
แต่มันจะไม่ดีกว่าหรอ ถ้าไม่ต้องผลิตมันออกมา ผลิตมันออกมาแล้วก็มารณรงค์ไม่ให้สูบกัน มาทำซองใหม่ให้รูปโรคต่างๆจากการสูบบุหรี่มันใหญ่ขึ้น..
เพื่ออะไรอ่ะค่ะ รบกวนใครรู้ช่วยตอบที เราไม่เข้าใจจริงๆว่าจะมีไว้ทำไมโรงงานยาสูบเนี่ย ประโยชน์คืออะไร เกี่ยวกับภาษีหรืออะไรคะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คิดอย่างไรครับ...ที่รัฐบาลรณรงค์ให้คนไทยเลิกสูบบุหรี่ แต่ก็ผลิตบุหรี่ออกมาจำหน่ายเสียเอง
หนุ่มลุ่มน้ำท่าจีน
ความสวนทางกันของโรงงานยาสูบกระทรวงการคลังกับศูนย์บริการเลิกบุหรี่ทางโทรศัพท์แห่งชาติ
พอดีวันนี้ไปดูหนังมาค่ะ และก่อนเข้าเนื้อหาของหนังมันมีโฆษณาศูนย์บริการเลิกบุหรี่ทางโทรศัพท์แห่งชาติ โทร 1600 ซึ่งหนูคิดเองว่ามันน่าจะเป็นของรัฐบาล อยากทราบว่าทำไมเราถึงไม่แก้ไขที่ต้นตอของโรงงานยาสูบที
Nass Nanphiphat
ทำไมเขาไม่ปิดโรงงานที่ผลิตยาสูบแทนที่จะมาอบรมพวกเราหรือรณรงค์เรื่องงดสูบบุหรี่มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุรึเปล่า
ก็อย่างว่านะครับทำไมเขาไม่ไปปิดพวกโรงงานที่ผลิตกัน พอดีผมสงสัย
สมาชิกหมายเลข 1298298
น่ากลัวสุดๆ!! หนุ่มโรงงานบุหรี่เผยความลับของการผลิตบุหรี่ที่เจ้าของโรงงานไม่อยากให้คุณรู้.. ถ้าไม่อยากตายเร็วก็เลิกซะ!!
บุหรี่ นอกจากจะมีสารนิโคตินแล้ว ส่วนที่เป็นพิษมากที่สุด คือ ก้นกรองบุหรี่ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายมากที่สุด มีชายคนหนึ่งเป็นพนักงานที่อยู่ในวงการการผลิตบุหรี่ ได้เล่าถึงอันตรายที่เกิดจากการสูบบุหรี่ และ
Pagon be conscious
เหตุผลที่ไม่ปิดโรงงานยาสูบ แต่กลับมารณรงค์ให้คนเลิกบุหรี่
หลายคนเคยตั้งคำถามว่า ทำไมรัฐไม่ปิดโรงงานยาสูบไปเสียเลย! คนจะได้เลิกสูบบุหรี่ เพราะปัจจุบันรัฐก็ต้องมารณรงค์ให้คนเลิกสูบบุหรี่เสียเอง ดูย้อนแย้งเหลือเกิน คำถามนี้คงไม่มีคำตอบที่ชัดเจน หรือเคลีย
สมาชิกหมายเลข 4449867
ถ้าบุหรี่ไม่ดีขนาดนั้น ทำไมถึงผลิตมาขายคะ
คืองงความย้อนแย้งมาก บุหรี่มีแต่ข้อเสีย นั่นนู่นนี่ แล้วผลิตมาทำไมหรอคะ ? ทั้งบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ธรรมดา คือถ้าเอาตรงๆ เพราะเงิน แค่นั้น ใช่มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6636588
ผู้หญิงสูบบุหรี่
ผู้หญิงที่ชอบสูบบุหรี่้เขาชอบสูบบุหรี่ยี่ห้อไหนกันหรอครับ มีรูปด้วยก็ดีนะ
สมาชิกหมายเลข 7012522
ในศตวรรษที่ 16 ต้นยาสูบนิโคเทียนา (Nicotiana) ได้รับการขนานนามว่าเป็น "สมุนไพรศักดิ์สิทธิ์"
30 พฤษภาคม 2019 วันงดสูบบุหรี่โลก : จาก “สมุนไพรศักดิ์สิทธิ์” ในอดีต ทุกวันนี้บุหรี่คร่าชีวิตปีละ 6 ล้านคน GETTY IMAGES / นักวิจัยด้านการแพทย์ชาวดัตช์ ไจลส์ เอเวอร์ราร์ด เชื่อว่าสรรพคุ
สมาชิกหมายเลข 3110689
"โรงงานยาสูบ 4000 ล้าน" ขยายฐานการผลิตหรือย้ายฐานการผลิต
พอดีเห็นพาดหัวข่าวหลายที่ "การยาสูบฯ ทุ่มงบ 4 พันล้าน สร้างโรงงาน เพิ่มกำลังผลิต เล็งหาเงินพัฒนาประเทศ" คนด่าทั้งเมืองเรื่องความย้อนแย้งของรัฐบาลกับการรณรงค์เลิกสูบบุหรี่ที่ทำมาตลอด แต่ก็ไปเ
lamphunarak
สงสัยเกี่ยวกับพิษภัยของ "บุหรี่" มันร้ายแรงดั่งคำเตือนบนหน้าซองขนาดนั้นจริงหรือ???
สงสัยว่า ถ้าบุหรี่มีโทษต่อร่างกายจริงๆ แล้วทำไม "รัฐ" จึงปล่อยให้โรงงานพวกนี้ผลิตออกมาขาย เพื่อ......??? สุดท้ายก็ต้องเอางบมาทำ spot รณรงค์ ต่างๆ นานา รวมถึงล่าสุดที่ไปเพิ่มขนาดภาพเตือนหน้า
สมาชิกหมายเลข 2789282
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาสังคม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 14
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เรื่องบุหรี่ กับโรงงานยาสูบที่ไม่เข้าใจค่ะ
แต่มันจะไม่ดีกว่าหรอ ถ้าไม่ต้องผลิตมันออกมา ผลิตมันออกมาแล้วก็มารณรงค์ไม่ให้สูบกัน มาทำซองใหม่ให้รูปโรคต่างๆจากการสูบบุหรี่มันใหญ่ขึ้น..
เพื่ออะไรอ่ะค่ะ รบกวนใครรู้ช่วยตอบที เราไม่เข้าใจจริงๆว่าจะมีไว้ทำไมโรงงานยาสูบเนี่ย ประโยชน์คืออะไร เกี่ยวกับภาษีหรืออะไรคะ?