เที่ยวเกาะกูด 3 วัน 2 คืน กับที่พักสองรีสอร์ท สองสไตล์

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิป วันนี้เป็นกระทู้แรกที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ฟินๆ ที่ เกาะกูด หลังจากหาซุ่มอ่าน หาข้อมูลไปเที่ยวเกาะกูดอยู่สักพัก เราจึงเริ่มออกเดินทางกันหลังวันสงกรานต์นี่แหละเหมาะที่สุด เราไปออกเดินทางกันวันที่ 18 - 20 เมษายน 2557

วันที่ 18 เมษายน 2557 ออกเดินทางเวลา 6:00 น. เพื่อมุ่งหน้าสู่ท่าเรือแหลมศอก
เราเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว  โดยใช้มอเตอร์เวย์ไปมุ่งหน้า ชลบุรี  ขับกันชิลๆ
และจะมีป้าย ชลบุรี-บ้านบึง-แกลง เลี้ยวไปเลย พอถึง แยกอำเภอแกลง เลี้ยวซ้าย  จันทบุรี    ขับมาจนถึงแยกไปจังหวัดตราด เข้าเทศบาลจังหวัดตราด  ถึงแยกหนองเสม็ด เลี้ยวซ้ายเล็กน้อย  ขับไปอีก ประมาณ 18 กิโล ได้ ถึงท่าเรือแหลมศอก  ข้อมูลการเดินทางแบบละเอียด http://koh-kood-te-pak.blogspot.com/p/blog-page_22.html
เรามาถึงท่าเรือแหลมศอกประมาณ 11.30 น. เนื่องจากเราขับมาเรื่อยๆมาก และแวะกินข้าวระหว่างทาง ก็ประมาณ 5 ชั่วโมง ครึ่ง

ตอนแรกนึกว่าที่นี่จะเป็นแบบท่าเรือทั่วไปที่ยังมีตู้เอทีเอ็ม มินิมาร์ท แต่ไม่มีอะไรเลย ตอนไปถามพี่ที่ขายตั๋วเขาบอกว่าน้องต้องกดตังมาตั้งแต่ตัวเมืองตราดแล้วเพราะที่นี่ไม่มีอะไรเลย แต่ดีนะที่เรากดตังมาตั้งแต่กรุงเทพ ไม่งั้นต้องขับรถย้อนไปอีกตกเรือแน่ๆ 555+

หลังจากซื้อตั๋วก็มายืนรอ เออตั๋วคนละ 350 บาท/รอบ เป็นเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ มีรอบเดียว 12:30 น. (อันนี้ของเกาะกูดปริ้นเซส) ส่วนอีกเจ้าจะชื่อเกาะกูดเอ็กเพลสราคาเท่ากันมีรอบไปรอบเดียวคือ 12:00 น. (แอบไปเห็นเพราะตรงนั้นมีมินิมาร์ทเล็กๆให้ได้ซื้อของขนเสบียงข้ามเกาะ อิอิ)


เวลา 12:20 น. ทางเกาะกูดปริ้นเซสจะมีรถไปส่งถึงท่าเรือ รอจนคนครบเรือเย็นสบายมีแอร์ และเรือออกเดินทางประมาณ 12:37 น. หลับๆตื่นๆ ดูมิสเตอร์บีนไป อ้าวถึงแหละมองนาฬิกา 14:15 น. ถึงแล้วท่าเรือบ้านอ่าวสลัดแชะภาพเรือซะหน่อยขนกระเป๋า  แบกเสบียง เดินไปยังรถสองแถวสุดซิ่ง เขาจะถามก่อนว่าไปรีสอร์ทไหน วันนี้เราพักที่รีสอร์ท เกาะกูดรีสอร์ท ค่ะจองเป็นบ้านพัดลมไว้
ค่อนข้างไกลจากท่าเรือทีเดียว เกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะถึงรีสอร์ท ผ่านเขา ผ่านทางชัน ผ่านทางคดเคี้ยว นับว่าที่นี่ธรรมชาติเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ทางเข้ารีสอร์ทยังเป็นทางลูกรัง ฝุ่นกระจายเลยค่ะ แต่แล้วเราก็มาถึงเกาะกูดรีสอร์ทจนได้

หลังจากเช็คอินเข้าที่พัก เราก็มาเดินดูรอบๆ แต่พอเห็นทะเลแล้วแบบชื่นใจจริงๆ


ทะเลสวย น้ำใส เป็นอ่าวแบบส่วนตัว บอกเลยว่าฟินมาก


มาดูบ้านพักกันบ้างเดินลัดเลาะไปในสวน บ้านเป็นสไตล์คนเกาะจริงๆ มีแปลนอนเล่นหน้าบ้าน ประตูไม้ชอบตรงที่เค้าใช้ไม้ขัดเป็นการล็อคประตู

มาดูในห้องกันบ้างเตียงตกแต่งด้วยมุ้ง โรแมนติกมาก

มาดูห้องน้ำแบ่งออกเป็นสองโซน โซนล้างหน้า

เดินเลี้ยวทางซ้ายก็มีประตูเข้าไปเป็นห้องอาบน้ำ ห้องส้อม


หลังจากเก็บกระเป๋า พักผ่อนกันซักพัก ได้เวลาไปลั้ลลาในทะเลแล้ว เดินมาถึงบาร์ลานกิจกกรมของทางรีสอร์ทแชะเก็บสักรูป


เราก็เดินแชะภาพกันแบบลั้ลลา สะพาน ในน้ำ ทางเดิน แก็งเราไปแชะทุกที่  และอดใจไม่ไหวโดดน้ำกันเลยจ้า พายเรือคายัคฟรี แปบเดียวหมดวันซะแล้ว


อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน เช้าวันที่ 19 เมษายน 2557 เมื่อคืนฝนตก ฟ้าแอบแรง แต่เย็นสบายสุดไปเลย เราตื่นเช้าแบบไม่รอช้า  มาดูบรรยากาศยามเช้ากันค่ะ และวันนี้เป็นวันที่เราจะออกเดินทางไปดำน้ำดูปะการัง ที่เกาะยักษ์ เกาะรัง กัน


แต่ก่อนไปเติมเสบียงกันก่อน ขอบอกพนักงานบริการดีมาก คอยถามตลอดว่าอิ่มไหม ต้องการอะไรเพิ่มไหม ตอนยกของหรือกระเป๋าก็วิ่งกรูกันเข้ามาช่วย ประทับใจมากค่ะและเวลาประมาณ 10:00 น. พนักงานมาบอกว่าพร้อมแล้วไปที่เรือได้ พร้อมคว้าชูชีพกันนักรอคนที่เหลือพอคนที่จะไปดำน้ำพร้อมมากันครบ เราก็ออกเดินทางกันเลยขอบอกว่าเมาเรือมาก สงสัยเมื่อเช้ากินน้อยไปหน่อย หรือนั่งท้ายเรือด้วยก็ไม่รู้ เลยหลับมันซะเลย


ตื่นมาอีกทีถึงที่ดำน้ำกันเลย พวกเราพร้อมคว้าสน็อคเกิล กันคนละอัน พร้อมดำสู่ท้องทะเล
น้องปลาน้อยมาต้อนรับเยอะมาก ป.ล ปลื้มปริ่มกับซองกันน้ำมาก อิอิ

ดำน้ำเพลินจริงๆ ผ่านไปอย่างรวดเร็วเกือบชั่วโมง พนักงานพาไปแวะกินข้าว พักเหนื่อย ทาครีมกันแดดเพิ่ม แหมมันจะดำจนไม่ทันแล้วก็ตาม 555+


มาดำน้ำกันต่อ


กลับมาถึงรีสอร์ทประมาณบ่ายสองครึ่ง เกือบสามโมงแล้ว เราก็ต้องโบกมือลาเกาะกูดรีสอร์ท มีรถมารับเดินทางสู่เกาะกูดบีช รีสอร์ท
เนื่องจากที่พวกเราตอนแรกตกลงว่ากะจะนอนแค่คืนเดียว ชิลๆ แต่มาเปลี่ยนใจตอนหลังว่าไหนๆก็ไปแล้วไปมันให้สุด ลุยให้คุ้ม เลยต้องจองบ้านพักอีกที่เพราะช่วงนั้นบ้านเดิมเต็มหมด

เลยมาได้ที่เกาะกูดบีช รีสอร์ท บ้าน thai twin  แบ่งเป็นห้องสองฝั่ง กระจกรอบด้าน ตรงกลางมีโต๊ะกินข้าว

มีอ่างจากุซชี่ด้วย

แต่ความตื่นเต้นอยู่ที้ห้องน้ำของที่นี่เป็นแบบ open air อาบน้ำไปหวิวไป รู้สึกแปลกๆเหมือนกัน อมยิ้ม02

หลังจากเก็บกระเป๋าเข้าที่พัก เราก็มาเดินดูรอบๆรีสอร์ท ตรงลานกว้างๆรีสอร์ท มีชิงช้าให้นั่งเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ หมดไปอีกหนึ่งวันมาถึงวันที่ 20 เมษายน 2557 วันนี้แล้วซินะที่เราจะต้องโบกมือลาเกาะกูดกลับสู่เมืองกรุงซักที เมื่อคืนฝนตกฟ้าแรงอีกเช่นเคย แต่เช้ามาอากาศแจ่มใสแดดแรงอย่างไม่น่าเชื่อ
เมื่อวานเรายังไม่เดิน ลงไปหาดด้านหน้า เป็นทางเขา


หาดทรายของที่นี่ขาวเหมือนเมื่อวาน แต่ไม่กว้างมากนัก แต่ก็พอจะให้ลงเล่นได้อยู่เหมือนกันวิวจากตรงที่ทานอาหาร สวย จริงๆ


และวันนี้เราต้องเดินทางออกจากเกาะกูดแล้ว  เรือออกตอน 10:00 น. ค่ะ และเดินทางกลับถึงกรุงเทพอย่างปลอดภัย
เพื่อนๆ มีวันพักผ่อน หรือวันหยุด บอกเลยว่าเกาะกูดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ อยากให้ทุกคนไปพักผ่อนกันอย่างเต็มปอด เหมาะแก่การชาร์ตแบตพลังชีวิตจริงๆคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่