เมื่อวาน พล.อ.สายหยุด พูดในรายการสรยุทธว่าป๋าเหมาะสม วันนี้บอกรู้สึกเสียใจเป็นการเข้าใจผิด ... รัฐบุรุษเล่นกันเอง?

พล.อ.สายหยุด เกิดผล ยอมรับ เข้าใจผิด ป๋าเปรม หลังเข้าไปหารือเรื่องยื่นร่างพระบรมราชโองการ แล้วคิดว่าเห็นด้วย


วันนี้ (28 เมษายน 2557) พล.อ.สายหยุด เกิดผล แกนนำคณะรัฐบุคคล เปิดเผยถึงการเข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อวันที่ 25 เมษายนนี้ เพื่อหารือเรื่องการขอทูลเกล้าฯ ขอพระบรมราชโองการ โดยให้ พล.อ.เปรม เป็นผู้ทูลเกล้าฯ ว่า ในวันนั้น ตนได้พบ พล.อ.เปรม เพียงคนเดียว พร้อมกับหารือ พล.อ.เปรมว่า สถานการณ์บ้านเมืองแย่ ขณะที่หลายคนก็พยายามหาทางออกกันอยู่ เช่น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาระบุว่า พร้อมคุยทุกฝ่าย ซึ่งเรื่องนี้ตนมองว่า นายอภิสิทธิ์คงทำไม่สำเร็จ หนทางที่จะสำเร็จคือ ต้องหวังพึ่งพระบารมีและยื่นร่างพระบรมราชโองการ และคนที่เหมาะสมที่จะยื่นร่างพระบรมราชโองการ นั่นคือ พล.อ.เปรม


พล.อ.สายหยุด กล่าวอีกว่า สำหรับเหตุผลที่ พล.อ.เปรม เหมาะสม เป็นเพราะ พล.อ.เปรมเป็นรัฐบุรุษ แต่ถ้าหาก พล.อ.เปรม ไม่ดำเนินการ ตนก็สามารถดำเนินการเองได้หลายช่องทาง และก่อนที่จะจากกันนั้น ตนกล่าวกับ พล.อ.เปรมว่า ตนขอบอกเรื่องนี้ต่อสื่อมวลชน และ พล.อ.เปรม ก็ไม่ได้โต้แย้งอะไร ตนจึงคิดว่าเห็นด้วย

แกนนำคณะรัฐบุคคล กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนก็รู้สึกเสียใจที่นายทหารคนสนิท ออกมาปฏิเสธข่าวนี้ อีกทั้งทำไม พล.อ.เปรม ไม่บอกกับตนด้วยตัวเอง ตนจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามและทำความเข้าใจกับท่าน ท่านบอกว่า ไม่ได้บอกว่าเห็นด้วยหรือไม่ ตนจึงรู้ว่า ตนเข้าใจผิดเอง และไม่รู้ว่า พล.อ.เปรม คิดอะไรอยู่


พล.อ.สายหยุด กล่าวต่อไปว่า สำหรับความพยายามของคณะรัฐบุคคล ที่จะดำเนินการเรื่องนี้ ตนเชื่อว่าการแก้ปัญหาบ้านเมือง ต้องอาศัยพระบารมี เพราะตนเคยคาดหวังรอองค์กรต่าง ๆ มาจัดการบ้านเมือง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ทั้งนี้ การยื่นร่างพระบรมราชโองการ ตนทำตามรัฐธรรมนูญ และไม่เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีพระราชทาน หรือมาตรา 7 อย่างแน่นอน

Credit: Kapook.com
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง สังคมชาวพันทิป เจาะข่าวเด่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่