สอบถามค่าผ่านทางในอเมริกา (Toll)

ช่วงเดินตุลาคม-พฤศจิกายน ของปี2555 กับ 2556 ผมไปเที่ยวอเมริกาและเช่ารถครั้งละประมาณ40วัน โดยจองรถผ่าน rentalcars.com ทั้ง2ครั้งครับ

ครั้งแรก(ปี55)ได้เช่ารถ2ครั้งที่San Francisco รอบแรกได้รถของบริษัทdollar ก็ผ่านไปด้วยดีครับ แล้วรอบ2ของปีแรก็เช่ารถที่เดิมแต่ได้ของบริษัทbudget คืนรถเสร็จกลับไทยมาโดนเรียกเก็บเงินผ่านบัตรเครดิตมา266.55usd ซึ่งผมได้แจ้งปัญหาไปที่ทีมงานจองของrentalcars.com ซึ่งเป็นคนไทยชื่อคุณภา ผมติดต่อคุณภาตลอดทั้งจอง จ่ายเงิน ลดราคาเพิ่มจากหน้าเวปซึ่งก็ได้รับการช่วยเหลือมาตลอด ทุกครั้งที่ติดต่อและเกิดปัญหาคุณภาจะโทรมาหาตลอดครับ (บริษัทนี้อยู่ที่อังกฤษ) ซึ่งบริการดีมากครับ สรุป คุณภาประสานงานให้ตลอด ใช้เวลาไม่นานก็ได้เงินคืนมา 218.44usd และส่วนที่เหลืออีก 48.11usd ไม่ได้คืนซึ่งผมก็ไม่รู้คือค่าอะไร แต่ก็จบลงด้วยดีครับ เพราะเกรงใจคุณภาซึ่งช่วยเหลือมาตลอด

ครั้งที่2(ปี56) ได้ทำการจองกับคุณภาอีกเช่นเคยโดยอีเมล ถามราคา ต่อรองราคากันเสร็จ ก็จ่ายเงินครับ โดยครั้งนี้ไปรับรถที่Las Vegas โดยได้รถของThriffy ทุกอย่างโอเคหมดเช่นเคย แต่พอกลับไทยมาหลังจากคืนรถประมาณ3เดือนได้มีข้อความsms แจ้งมาว่าThriffyได้ตัดเงินในบัตรผมไป34.20usd ผมก็ติดต่อคุณภาอีกเช่นเคยครับ แต่คุณภาได้ออกจากงานไปแล้ว ซึ่งมีอีกคนมารับหน้าที่แทน เค้าก็ส่งเรื่องไปให้กับทีมงานอื่นที่เกี่ยวข้องครับว่าคือค่าอะไร และก็ได้การติดต่อกลับมา แต่นานหน่อยนานกว่าที่คุณภาทำเรื่องอีกครับ นานจนลืมแต่ก็ติดต่อกลับมาครับ โดยเค้าแจ้งว่าเป็นค่าผ่านทาง(Toll)ครับ โดยผมก็งงนิดๆว่าเราขึ้นทางด่วนด้วยหรอ ก็เลยตอบกลับว่าช่วยแจ้งรายละเอียดหน่อยครับว่าที่รัฐไหน เวลาอะไร แต่ก็ไม่ได้หวังคำตอบ เพราะก็ลืมอีกเช่นเคย แล้วมาวันนี้ก็แจ้งมาครับ ว่าเป็นค่าToll ที่ Dallas ใน Texas เป็นจำนวน2ครั้ง ครั้งละ2.10usd บวก ค่าบริการ15usd รวมเป็น34.20usd
ใครจะเช่ารถผมแนะนำเวปนี้เลยครับผมว่าดีนะครับ

เล่ามาซะยาวครับ มาเข้าคำถามครับ ผมจำได้ว่าน่าจะเป็นที่ถนนไหนที่โดน แต่ไม่เห็นด่านเก็บเงินเลยครับ อยากรู้ว่าด่านเก็บเงินเป็นแบบปกติไหมครับ หน้าตาเหมือนบ้านเราหรือป่าวครับ เพราะผมไม่เคยเห็นด่านเลยก็แปลกใจว่าโดนได้ยังครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่