อาหารที่เหมาะสมกับน้องหมาควรเป็นอย่างไร

กระทู้คำถาม
อยากจะขอสอบถามอาหารที่ให้น้องหมาทานนะค่ะ  น้องหมาตัวใหญ่ชอบเป็นไตค่ะทั้งๆที่ไม่ใส่เครื่องปรุงแล้วนะค่ะ

คือที่บ้านเลี้ยงทั้งสุนัขพันธ์ไทยปกติ  บางแก้วและชิวาว่าค่ะ  ก็จะแบ่งอาหารออกเป็น 2 ประเภทค่ะคือของตัวโตกับตัวเล็ก ให้วันละ 2 มื้อค่ะ
              โดยมื้อเช้าจะให้เป็นข้าวคลุกกับไก่ต้มที่ไม่ได้ปรุงรสชาติหรืออาหารหมากระป๋องค่ะ    ส่วนของตัวเล็กจะคลุกกับพวกไก่ค่ะ  ไก่ย่าง5 ดาว ไก่ต้มเงินล้านที่มันนุ่มหรืออะไรประมาณนี้ค่ะ(กินดีกว่าลูกอีกค่ะ   แม่เขารักของเขา 555)
              ส่วนมื้อเย็นจะเป็นอาหารเม็ดค่ะ   แต่ถ้าเป็นของตัวเล็กจะพิเศษหน่อยตรงที่เกรดอาหารเม็ดจะดีกว่าและจะแช่น้ำให้บวมๆก่อนให้ค่ะ  แล้วมาคลุกกับอาหารกระป๋องหรือพวกไก่ค่ะ

ที่เลี้ยงอาหารแบบนี้มันถูกต้องหรือเปล่าค่ะ  การที่น้องหมาเป็นโรคไตมันเกิดจากอาหารเม็ดหรือเปล่าค่ะ  ที่บ้านก็พยายามเปลี่ยนยี่ห้อบ่อยๆ  และถ้าตัวเองได้กลับบ้านก็จะแช่อาหารเม็ดหมาใหญ่ในน้ำให้ทุกครั้งค่ะ   คิดเองเออเองว่ามันน่าจะช่วยลดเค็มได้   ส่วนเรื่องสารอาหารจะออกไปกับน้ำหรือไม่แน่ใจค่ะ เหอๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่