เป็นผู้หญิงไปซื้อถุงยาง ต้องอายด้วยเหรอคะ?

เมื่อวานมีคนคุยกันเกี่ยวกับเรื่องถุงยางญี่ปุ่นว่าใช้ดีอย่างงั้น อย่างงี้ แล้วบางรุ่นก็นำเข้ามาขายใน Supermarket บางที่ในไทยแล้ว

จึงเกิดเป็นประเด็นว่า มีใครเห็นบ้าง? สาวๆที่ทำงานเค้าก็บอกว่าเออพี่ ใครจะไปรู้ โหใครจะกล้าไปหยิบมาจ่ายตัง เขินๆ อายๆ อย่างนั้นอย่างนี้

นึกถึงตัวเองสมัยก่อนเวลาอยู่ ออสเตรเลีย ตาม Pharmacy ใหญ่ๆ หรือ Super ที่เค้าจะมีแยกส่วนที่เกี่ยวกับยา วิตามินและผลิตภัณฑ์คุมกำเนิดไว้ใกล้ๆกัน หลายครั้งเราก็ชอบไปยืนอ่านว่า กล่องแบบนี้สีแบบนี้หน้าตาแปลกๆ มันเป็นอะไร ส่วนประกอบยังไงต่างกันตรงไหน ทำไมแพง อยู่บ่อยๆ

ทำให้เป็นที่ตื่นเต้นตกใจเมื่อเราบอกว่าเราซื้อถุงยางได้ ถึงแม้จะไปเซเว่น ถ้าบังเอิญว่าจะต้องมีหรือจำเป็นต้องใช้ ก็เฉยๆกับการที่จะหยิบ ในขณะที่คนอื่นคิดกันไปล้านแปด

เพราะมองว่า คนเราถ้าไม่ใช่สามี ภรรยา มันก็เป็นสิ่งที่ควรต้องใช้ไม่ใช่เหรอคะ แอบ งง!$%^&

จะซื้อทำไมต้องอาย แต่เวลาพลาดท้องหรือมีเหตุอะไรขึ้นมาต้องไปตรวจภายใน คือ ไม่อาย......

หรือมันควรเป็นหน้าที่ของผู้ชาย ก็นอนด้วยกันกินด้วยกันเหมือนเราใช้เค้าไปซื้อยาคุมหรือผ้าอนามัยอะไรแบบนั้น
... เราคิดว่าเราก็ซื้อถุงยางได้นะ คือยิ่งบางทีไปตาม Supermarket พวก Villa UFM  ถ้าเราเห็นว่าถุงยางอะไรแปลกๆ ก็ซื้อนะ
ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องที่ดูแย่ หรือ จริงๆแล้วดูแย่ ในสายตาคนไทยขนาดนั้นเลยเหรอคะ ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่