เราคิดมากไปเองมั้ย โดนพูดใส่แบบนี้ ?

คือเราจะย้ายบ้านวันเสาร์นี้ แล้ววันนี้เราไปซื้อเฟอร์นิเจอร์กับพ่อแม่  ร้านที่แม่เราเลือกคือร้านริมถนน ร้านขนาดปานกลางค่ะ เจ้าของร้านเป็นผู้ชาย อายุดูท่าทาง 30 กว่าๆ  ขายของคนเดียว ไม่มีลูกน้อง ไม่มีอะไรทั้งสิ้น  แล้วทีนี้เฟอร์นิเจอร์ที่แม่เราจะเอาคือโซฟากับเตียงค่ะ  แม่เราก็ให้เราเดินไปดูโซฟา ว่าเราจะเอาตัวไหน เราก็เอาตัวหมื่นกว่าๆ แม่เราก็โอเค แล้วแม่เราก็ถามเราอีกว่าเราจะเอาเตียงแบบไหน เราก็ชี้ๆ ของทั้งหมดที่แม่เราซื้อรวมๆแล้ว 3 หมื่น กว่าๆ

แล้วทีนี้โซฟาตัวที่เราชี้จะเอาอะ แม่เราดันไม่ชอบสีของโซฟา (คือโซฟามันเป็นแบบกำมะหยี่ไง สีแดง) แม่เราเลยถามเจ้าของร้านว่าเปลี่ยนได้มั้ย ส่วนตัวเราก็ยืนอยู่ข้างๆแม่

แม่ :: เปลี่ยนได้มั้ยอะ เนี่ย เอาแบบนี้แต่เป็นสีอื่นได้มั้ย
เจ้าของร้าน :: (หยิบแบบเนื้อผ้าของโซฟามาเปิดๆให้แม่เราดู) ได้ครับได้ จะเอาสีไหนครับ เลือกเลย เนี่ย เนื้อผ้าอย่างดีเลยนะครับพี่ มันเป็นกำมะหยี่ไง เนี่ย ผมไม่ได้อะไรนะ แต่ (หันหน้ามาทางเรา) ขอโทษนะครับ เนื้อผ้าเนี่ย แพงกว่าเสื้อผ้าที่น้องเขาใส่อีก
เรา :: -[ ]- หะ ???

คือวันนี้เราใส่เสื้อยืดธรรมดาๆ สกรีนลายแล้วก็กระโปรงยาวๆ รองเท้าแตะฟิฟฟอฟ เราเพิ่งกลับจากวัดหลวงพ่อโสธรไง ไปทำบุญวันเกิด


โอเค เราเข้าใจว่าเสื้อผ้าเรามันแพงไม่เท่าโซฟาของเขา  แต่คือ.....โทษนะ แม่เราก้ซื้อของเขาไปราคาไม่ใช่น้อย แต่มันควรจะมาพูดแบบนี้ใส่ลูกของลูกค้าหรอ .... ? หรือเราคิดมากไปเอง ?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่