พนักงาน Call Center ของ AIS ไม่รู้จักบริการของตัวเองเหรอครับ

สอบถาม CC ในนี้หน่อยครับว่าทาง Call center 1148 นี่เค้าไม่ทราบเหรอครับว่าปกติบริการของ AIS มีอะไรบ้าง

ต้องไปสอบถามก่อนแล้วจะแจ้งให้ทราบ

ผมโทรไปสอบถามเรื่องอินเตอร์เนต ที่ถูกหักค่าบริการไปในส่วนนี้ผมไม่ติดใจนะครับ  แต่ที่งงคือทำไม "AIS ไม่ส่ง ข้อความแจ้งเตือนอะไรเลย" ซึ่งปกติผมได้รับตลอดว่าใช้เกิน 15 บาทต่อวันแล้วให้สมัครบริการนั่นนี่นูนไหม

แต่เคสนี้ทาง AIS ไม่มีบริการแจ้งเตือนอะไรเลย ผมโทรไปสอบถามรอบแรก CC ทำเสียงตกใจมากประหนึ่งว่าไม่เคยรู้ว่า AIS มีบริการตัวนี้มาก่อน เป็นบริการที่ต้องพิเศษมากแน่ๆ ไม่ทราบค่ะ จะกลับไปเช็คข้อมูลให้

ทำผมสตั้นท์ไปนานพอสมควร แล้วทางผมก้อเลยให้ช่วยไปเช็คอีกทีว่า ตกมันต้องมี SMS ใช่ไหม แล้วเงินที่เติมไป 200 บาท Internet หักไป 50กว่าบาทแล้วมันหายไปไหนอีก 150

วางหูไป งงๆๆ กับตัวเอง มานั่งคิดดูว่าก้อได้รับ SMS ตลอด มันจะไม่ส่งมาได้ไง คราวนี้ตั้งสติโทรไปอีกรอบ เหมือนเดิมครับ พอสอบถามเรื่องนี้ทาง CC เฉไฉไปเรื่องอื่น

"เดียวทางเราจะตรวจสอบให้ครบ" เฮ้ยเอาอีกแล้วเหรอ ผมก้อถามอีกตกลงมันต้องมี SMS ส่งใช่ไหม

CC ตอบ บลาๆๆๆๆๆ เฮ้ย ผมถามย้ำไปอีก "คุณฟังผมนะ ผมถามว่ามันต้องมี SMS ส่งมาใช่ไหม คุณตอบแค่ว่า ใช่ ไม่ใช"

CC ตอบ เสียงอ่อย "ใช่ครับ ต้องมี"  "แล้วทางคุณจะส่งให้ตอบเกินกี่บาท" CC AIS ทางเราจะตรวจสอบ บลาๆๆๆๆๆๆๆๆ  

ผมขึ้นมาก ถามอีก "ตกลงมันกี่บาท" ผมอยากรู้ว่า"กี่บาท" CCAIS ตอบเสียง อ่อย 15 บาทครับ

แล้วถ้าเคสนี้ไม่มี SMS ส่งมาคุณจะทำยังไงทำไมถึงไม่ส่ง เค้าบอกว่าจะต้องส่งเรื่องตรวจสอบให้

คือนี่ผมต้องมาไล่ต้อน CCยังกับตำรวจสักคนร้ายยังงี้เหรอครับ

เบอร์ตรวจสอบ รบกวน CC แจ้งมาทางหลังไมค์ก่อนนะครับ ขี้เกียจส่งหลังไมค์ไป ส่งไปเหมือนขว้างไปในจักรวาบเวิ้งว้างอันไกลโพ้น สามสี่วันถึงตอบกลับมา

ทางที่ดีคุณโทรกลับมาหาผมดีกว่าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่