จับโกหกสามีได้ 3 ครั้งภายใน 4 เดือน ทำยังไงดีคะ ไม่มีความสุขเลย

สวัสดีค่ะ
เรากับสามีทำงานออฟฟิศทั้งคู่ คบกันจริงๆจังๆ แค่ 1 ปี แต่รู้สึกว่าเป็นคนที่ใช่จริงๆ และอยากแต่งงานกัน สุดท้ายเลยได้แต่งงานกัน ธค ปี55

ปัจจุบันเรากำลังตั้งท้องได้ 3 เดือนจากความตั้งใจที่อยากจะมีลูกมาก

นิสัยส่วนตัวของเรา เราเป็น ญ ที่ขี้หึงมาก ขี้ระแวง ชอบซักชอบถาม และจะไม่ค่อยแฮปปี้ถ้าแฟนต้องสนิทกับ ญ แต่ก่อนจะเกิดเรื่อง เราค่อนข้างไว้ใจมาก เพราะเค้าดูซื่อสัตย์มากจริงๆ เหมือนว่าแฟนจะเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบโกหก เราเลยไม่เคยเช็คโทรศัพท์หรืออื่นๆเลย

โกหกครั้งที่ 1:
นั่งทานอาหารเย็นด้วยกันในร้านอาหาร มีสายโทรเข้าสามี สามีรับแล้วก็เหมือนคุยงานแปบๆ เนื้อหาประมาณว่าโทรมาตามงาน สามีบอกว่าถึงบ้านจะรีบเมลส่งให้  
ประเด็นคือเราได้ยินเป็นเสียง ญ แต่สามีบอกว่าเป็น หัวหน้าเค้า ซึ่งเป็น ช โทรมา เราก็เชื่อเลยและจบ

หลังจากนั้นสักพักมีสายโทรเข้ามาตามอีก ฟังเนื้อหาแล้วเราเข้าใจว่า คนเดิมโทรมาตามนั่นแหละ แต่ครั้งนี้เราเอะใจ พอเค้าวางสายแล้วเราเลยรีบหยิบโทรศัพท์มาดูชื่อ ซึ่งรู้เลยว่าไม่ใช่หัวหน้าคนนั้น แต่เป็นชื่อของ ญ

สรุปคือคนที่โทรมาตามเป็นเลขาของหัวหน้าอีกคน สมมุติว่าชื่อ A โดยที่เราเคยเห็นรูป A มาก่อน เราก็รู้ว่าหน้าตาไม่ได้หน้าหึงเลย

ความรู้สึกตอนนั้นคือช็อคมาก ว่าโกหกทำไม เหตุผลของสามีก็คือ สามีแค่ไม่อยากให้เราคิดมาก เห็นเราเป็นคนขี้หึง กลัวจะมีปัญหาถ้ารู้ว่าเป็น ญ โทรมา
แต่เรามั่นใจมากว่าถ้าเป็นคนนี้เราไม่หึงหรอก ฟังก็รู้ว่า คุยแต่เรื่องงาน

สรุปคือเราค่อนข้างเชื่อในความสัมพันธ์ว่าไม่มีอะไร และก็พยายามเคลียร์กับสามีให้เข้าใจว่า อย่าโกหกอีก มันทำให้เราไม่ไว้ใจ และทำให้ทุกอย่างแย่กว่าเดิม ถ้าไม่มีอะไร ก็ยิ่งควรจะเล่าให้ฟังสิ


ครั้งที่ 2 :
วันนี้ สามีเดินทางไป ตจว.
ระหว่างเดินทางไป ในรถยนต์ของรุ่นพี่ที่บริษัท สมมุติชื่อพี่ D สามีบอกว่าในรถมี ช 3คน คือพี่ D ตัวสามี กับน้อง ช อีกคน

สามีหายไปนานมาก เราเลยส่งข้อความไปแซวว่าอยู่กับ ญ เหรอถึงไม่ยอมโทรมาเลย

สุดท้ายสามีโทรมาระหว่างคุยกัน เราได้ยินเสียง ญ หลายครั้งมาก แต่สามีพยายามจะยืนยันว่าไม่มี ๆ

เราเลยยื่นคำขาดว่า ถ้าบอกตอนนี้จะลดโทษให้กึ่งหนึ่ง สามีถึงยอมบอกว่า เป็นพี่ A! เลขาคนนั้นอีกแล้ว

เราร้องไห้เสียใจทันที เราเพิ่งเชื่อเค้าว่าเค้าจะไม่โกหกอีก เราเคลียร์ไปแล้วว่าเราจะรับฟังทุกอย่างแต่ต้องไม่โกหก สุดท้ายสามียังโกหก ด้วยเหตุผลเดิมๆ เหมือนทุกครั้งคือ เพราะเราเป็นแบบนี้ เป็นคนขี้หึง เพราะสามีกลัวเราโกรธ


ครั้งที่ 3:

ครั้งนี้เป็นมหากาพย์เลยทีเดียว  ใครไม่อยากอ่านก็ข้ามไปได้เลยค่ะ

จุดเริ่มต้นคือหลังจากเราแต่งงานกัน เราได้ไอโฟน 5 เป็นของขวัญแต่งงาน

หลังจากเปลี่ยนเครื่องและซิงค์ข้อมูล สรุปคือต่างฝ่ายต่างมีรายชื่อในเครื่องของอีกคน หมายความว่า เรามีรายชื่อที่ทำงานเค้าทั้งหมดในเครื่องเราด้วยความไม่ตั้งใจ

เราตั้ง auto add line และเห็นชื่อ ญ คนนึงขึ้นมาในไลน์ สมมุติว่าชื่อ จ๋า ซึ่งชื่อเหมือนหัวหน้าคนนึงของสามี

เราเลยถามว่า ทำไมรูปพี่จ๋าเนี่ยสาวจังสวยด้วย สามีบอกว่า รูปนี้ไม่ได้รูปพี่จ๋าน่ะ ไม่รู้รูปใคร เราก็งงๆว่าแล้วพี่จ๋าเอารูปใครมาใช้ล่ะ

เวลาผ่านพ้นไป เวลาที่เราเห็นไลน์นี้ในเครื่องก็อดไม่ได้ที่จะถาม สามีจะตอบเหมือนเดิมทุกครั้ง

หลังจากนั้นเราเห็นว่า บริษัทสามีมีการตั้ง group line ขึ้นมาเพื่อคุยงาน และมีไลน์ ญ คนนี้ในนั้นด้วย ในกรุ๊ปนั้นมีไลน์พี่จ๋าอยู่แล้วอันนึง เราก็งงๆ เห็นว่ามีชื่อ จ๋า 2 อัน แล้วอันที่สาวๆนี่ใคร
สามีก็ตอบตามเดิมว่าไม่รู้จัก ไม่รู้ใคร แต่ในเมื่ออยู่ในกรุ๊ปนี้แสดงว่า ต้องทำงานที่เดียวกัน

ช่วงการเมือง  บริษัทสามีเป็นทางผ่านของการเดินประท้วง ตอนเที่ยงเค้าลงไปถ่ายรูปกัน บังเอิญในไลน์บริษัทกลุ่มนั้นมีการส่งรูปมา และมีรูป ญ คนนี้ในนั้น เราก็พยายามถามเหมือนเดิม
สามียืนยันนอนยันว่าไม่รู้จัก สามีแค่บังเอิญเดินผ่านแล้วพี่ๆ ช เค้าเรียกให้เข้าไปถ่ายด้วย ซึ่งสามียืนอยู่ริมสุด ญ อยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วย ช เยอะ  สามีบอกว่าเค้ายังไม่ทันเห็นด้วยซ้ำว่า ญ ตรงกลางคือใคร รีบๆถ่าย รีบๆ ขอตัวไปกินข้าว เราก็ยังเชื่อ

หลังจากนั้นเห็น ญ คนนี้ไปทริปต่างจังหวัดกับเพื่อนพนักงานที่เป็นกลุ่มเดียวกับสามี ซึ่งบังเอิญสามีไม่ได้ไป แต่จากการอ่านไลน์ในกลุ่มทำให้รู้ว่า ญ คนนี้สนิทกับพี่ๆ คนอื่นในกลุ่ม เลยงงว่าสามีไม่รู้จักได้อย่างไร ถามไปก็ตอบเหมือนเดิม

มีครั้งนึงที่อ่านไลน์เจอว่า ญ คนนี้ทำงานเกี่ยวกับตัวเลข เลยซักสามีว่างานแบบนี้เนี่ยอยู่แผนกไหนหรอส่วนไหนของบริษัท แล้วต้องเกี่ยวกันมั้ย สามีพยายามอธิบายเป็นเรื่องเป็นราวว่างานแบบนี้น่าจะอยู่ตรงไหน ยังไงแต่ไม่น่าเกี่ยวกับเค้าเลย ไม่รู้จักกัน

ความแตก ก่อนตรุษจีนเมื่อสามีเราเป็นคนจีนและลางานวันศุกร์ ในกลุ่มไลน์นั้นคุยกันว่าพรุ่งนี้ใครหยุดบ้าง
ญ คนนั้นตอบว่า “พี่....(ชื่อสามีเรา)หยุดค่ะ”
เราก็ช็อคไปดอกนึงว่า ญ คนนี้รู้จักสามีนิ สามีไม่รู้จักเค้าเหรอ สามียังคงปฏิเสธ

เราอ่านต่อไปเจอ ญ คนนั้นพิมพ์ว่า “วันนี้พี่....(ชื่อสามีเรา) เลี้ยงพิซซ่า”
เราเลยเค้นสามีสุดฤทธิ์จนยอมสารภาพว่า รู้จักกันมานานแล้ว แต่ไม่สนิทกัน

รู้จักกันก่อนที่เราจะแต่งงานกันด้วยซ้ำไป นานๆๆๆๆ จะต้องประสานงานกันสักที ซึ่งปกติก็จะประสานทานอีเมล และนานๆ จะต้องโทรไปตามถ้างานด่วน แต่ไม่ได้อยู่ในส่วนเดียวกันจนกระทั่งตอนหลังบริษัทปรับโครงสร้าง
นั่นคือสาเหตุที่ ญ คนนี้ย้ายมาอยู่ใต้หัวหน้าคนเดียวกัน ย้ายมานั่งแผนกที่อยู่ถัดไป
ญ คนนี้ชื่อเดียวกับหัวหน้าที่ชื่อ พี่จ๋า นั่นเอง แต่นี่คงเป็น น้องจ๋า

เรื่องพิซซ่าคือ พนักงานส่วนที่อยู่ใต้สามีพูดกดดันว่า คนอื่นๆ เช่น พี่ D ก็เลี้ยงแล้ว คนนู้นก็เลี้ยงแล้ว แต่สามีเรายังไม่เคยเลี้ยง
สามีเลยให้เงินไป 1000 บาทให้สั่งอะไรมากินกัน

บังเอิญ น้องจ๋านั่งอยู่กับกลุ่มนี้ เลยได้ทานไปด้วย ไม่ได้เจตนาเลี้ยงน้องจ๋า

สามีสาบานว่าไม่เคยนอกใจเลยตลอดมา และโทรไปคุยกับน้องจ่า เปิด speaker ให้ฟังว่า ภรรยาเข้าใจผิดคิดว่ามีอะไรกันรึป่าว
น้องจ๋าตอบว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงานกัน น้องจ๋าสนิทกับพี่ D มากกว่าอีกค่ะ แล้วก็เข้าใจที่โทรมาเคลียร์ ไม่มีปัญหา

ต้องบอกก่อนว่า หลังจากตั้งครรภ์ได้บอกสามีไปแล้วว่า ถ้าสามีโกหกอีก จะไม่ได้เจอหน้าเราและลูกอีกเลย
บางคืนก่อนนอนเราอ้อนวอนด้วยน้ำเสียงที่ดีว่า อย่าโกหกอีกน่ะคะ ไม่อยากให้ครอบครัวต้องแตกแยก

แล้วที่ผ่านมาเป็นปี โกหกว่าไม่รู้จัก น้องจ๋า ทั้งที่รู้จักกันมานานมากกก ทั้งที่ไม่ได้นอกใจ เพื่ออะไร
เหตุผลก็เดิมๆค่ะ บอกว่าเราขู่ไว้ว่าอย่าโกหก เรื่องนี้เค้าโกหกไว้นานแล้ว มันเลยหลายเป็นต้องโกหกต่อเพื่อปิดการโกหกครั้งแรก
สามีตั้งใจจะบอกหลายครั้งแล้วแต่ว่า รวบรวมความกล้าไม่ได้ เลยยังไม่ได้บอก

จนถึงตอนนนี้เรื่องผ่านมาหลายวันแล้ว วันแรกๆ เราร้องไห้หนักมากๆค่ะ
เสียใจแบบที่สุดแล้ว ก่อนแต่งงานเค้าเคยโกหกครั้งนึง
ถ้าจะให้นับจริงๆ นี่คือครั้งที่ 4 ค่ะ ซึ่งเราไม่เคยคิดว่า ชีวิตนี้จะให้อภัยการโกหกได้มากกว่า 2 ครั้งด้วยซ้ำไป
ตอนนี้เราไม่มีความสุขเลย เราไม่ชอบการระแวงตลอดเวลาแบบนี้ อย่างน้อยก่อนหน้าเค้าโกหก เรายังสบายใจได้ว่าสามีเราซื่อสัตย์ เราอาจมีระแวงบางเป็นครั้งเป็นคราว แต่ไม่ใช่ตลอดเวลาแบบนี้

เราควรจะทำยังไงดีค่ะ จะให้ทำใจ ไม่รู้สึกอะไร มองข้ามไป เราคงทำไม่ได้จริงๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่