เคยหมดพลังกันมั้ยครับ แล้วใช้อะไรเติมพลังกันครับ

เรื่องของเรื่องคือ ผมทำธุรกิจส่วนตัว ผมอายุ 24 แล้วอยู่ๆเกิดรู้สึกหมดพลัง หมดจริงๆนะครับ กิจกรรม ที่เคยทำทุกวัน วันนี้ก้อไม่มีใจจะทำ ขนาดข้าวยังไม่มีอารมจะกิน ทั้งๆที่หิวโคตร(เพิ่งเล่นกีฬาเสร็จ) ปัญหามันเกิดจากการทำงานของเราอ่ะครับ เราคิดว่า สิ่งที่เรากำลังทำอยู่มันยาก แต่เชื่อว่า มาถูกทางแล้ว แต่คำว่ายากมันปั่นทอนจิตใจเหลือเกิน เลยอยากถามเพื่อนๆว่า เวลาเพื่อนๆหมดพลัง หมดกำลังใจ ใช้อะไรเติมพลังครับ อย่างของผม จะใช้เพลงครับ เพลงที่ใช้ก็ "หยุดฝันก็ไปไม่ถึง"ของ แครช ครับ เพื่อนๆมีวิธีไหนอีกมั้ยครับ หรือถ้าใครใช้เพลง มีเพลงที่อยากแชร์กันมั้ยครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 39
อายุ 24 เป็นช่วงรอยต่อระหว่างการต่อสู้เพื่อสิ่งที่ฝันและ การออกมาเผชิญความจริง ค่ะ
เราก็เคยเป็นนะ เป็นหนักเลยด้วยค่ะ เหมือน จขกท.เลยไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น ไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันใช่ไหม ชีวิตฉันต้องการอะไร อยากค้นหาไอ้สิ่งที่มันเกิดขึ้นในจิตใจนี่ให้ได้ (อยากออกไปแตะขอบฟ้า555) อยากลาออกจากงาน ไม่อยากเจอใคร อยากเที่ยวๆ ใช้ชีวิตบนเกาะ หรือไปอยู่ในหมู่บ้านกะเหรี่ยงกลางหุบเขาใครก็หาเราไม่เจอ เพื่อค้นหาคำตอบให้ตัวเอง

แต่พอวันนึงมองไปที่พ่อแม่เรา ท่านก็ยังทำงานหนักอยู่เลย ท่านไม่เคยหยุดพักเสาร์-อาทิตย์เหมือนเราเลย งานที่ท่านทำนี่ก็ไม่รู้ใช่สิ่งที่ท่านเคยฝันไว้ตอนเป็นวัยรุ่นหรือเปล่า ท่านเคยได้ทำในสิ่งที่อยากทำหรือเปล่า สมัยท่านแต่งงานตอนอายุ 26-27 งานของท่านก็ไม่สบายเท่างานเรา รายได้น้อยกว่าเรา แต่ทำไมเลี้ยงเราได้มาตลอด แต่ท่านไม่เคยบ่นเลย ก็เลยเหมือนเข้าใจชีวิตว่า แม้หาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้หรือทำความฝันไม่สำเร็จสักทีก็ปล่อยมันไปเถอะ ดูแลอยู่ข้างคนที่เรารักให้ดีที่สุดดีกว่า เราไม่รู้ว่าเราจะจากกันเมื่อไหร่ แต่ใช่ว่าจะหยุดตามความฝันนะคะ แต่ก็พยายามตั้งตนอยู่บนพื้นฐานความจริง
เราชอบท่อนนึงในเพลง Live&Learn ที่ว่า "อยู่กับสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด"
เราว่านั่นแหละ ชีวิต

สรุป ใจเย็นๆค่ะ หาหนังสืออ่าน หางานอดิเรก หาแรงบันดาลใจ ตั้งเป้าหมายแค่ระยะสั้นๆ เอาแค่เดือนนี้ ปีนี้ก่อน
คุยกับพ่อแม่ในสิ่งที่ไม่เคยคุย ถามถึงเหตุการณ์ตอนท่านสมัยอายุเท่าเรา อะไรทำนองนี้ค่ะ
เดี๋ยวก็เช้าแล้ว สู้ๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่