เคยเกลียดเพื่อนร่วมงานกันบ้างมั้ย? คำว่า " Cashier" น่าดูถูก?

เห็นกระทู้นึง ถามถึงเคยโดนใครเกลียดขี้หน้ามั้ย? เลยอยากตั้งกระทู้เองบ้าง

ไม่เคยโดนคนอื่นเกลียดขี้หน้านะ มีแต่เราแค่รู้สึกเกลียดขี้หน้าคนอื่นก่อน ตอนนี้ไม่พูดกับคนในที่ทำงาน 3 คน ไม่สนใจ มองผ่านเหมือนธาตุอากาศ

คนที่ 1 ชอบนินทาคนอื่น แล้วดูถูก พูดอะไรไม่ค่อยคิด  เคยดูถูกสถาบันเรา จบ ม . รังสิต ว่าทำไมมาทำงานแบบนี้ เราเป็นแคชเชียร์ อยู่ คิงฯ เงินเดือน 17++ ซึ่งมันก็ไม่ได้น่าเกลียดสำหรับวุฒิ ปตรี เราก็เลยมาทำเพราะเพื่อนทำอยู่ ก็ไม่ได้กะทำที่นี่ตลอดไปหรอก  แล้วมันมาพูดว่าขนาดจบแพงๆ ขนาดกูจบแค่ราชมงคล กูยังได้เงินเดือนเท่าเลย

(มีเพื่อนร่วมงานอีกคนจบจาก มข. คณะเทคโนโลยีชีวภาพ ก็ยังมาทำแคชเชียร์เลย)

คนที่ 2 ชอบพูดเพ้อเจ้อ พูดแล้วก็ไม่ได้ทำ หรือทำไม่ได้  บอกรับไม่ได้กับงานเข้ากะ จะออกไปเรียนโท บอกตั้งแต่ทำงานยังไม่ผ่านโปร ตอนนี้จะครบปีแล้วมั้ง ก็เห็นยังไม่มีที่ไป แต่เป่าประกาศบอกคนอื่นไปทั่วว่าจะออกๆ จนคนอื่นมาถามเราว่าเห็นเพื่อนบอกจะออก ออกไปทำไร ออกเมื่อไหร่ เราก็บอกไม่รู้ มันก็พูดไปเรื่อย  ไปบอกกะอีกคนว่าจะออกจากงานแล้วนะหางานใหม่ญาติฝากให้  เพื่อนก็ถามว่า บริษัทอะไร มันก็บอกไม่รู้ คนที่ฟังก็งง อ้าววว ทำไมไม่รู้ แล้วงานเกี่ยวกับอะไรหรอ มันบอกว่า โลจีสติก  ทำเกี่ยวกับอะไรอะ? มันก็บอกไม่รู้ๆๆๆ  
อยากจะถามมันจริงๆ ว่า คนจบโรงแรมมา เขาจะรับเมิงงง เข้าทำงานมั้ยละ? เอาไปฝากให้อายหรอ ทำอะไรก็ไม่เป็น เรียน ปตรีมา 5-6 ปีพึ่งจบ แล้วถ้าเรียน ป. โทนี่จะอีกกี่ปี

คนที่ 3 นี่แค่มองน่าก็รู้สึกเกลียด ไม่รู้ทำไม หาเหตุผลยาก แค่รู้สึกไม่ชอบการพูดจา สายตา


ถามว่า 3 คนนี้มีบทบาทในชีวิตเราบ้างมั้ย บอกเลยว่าไม่มี ไม่มีเหตุจำเป็นต้องพึ่งพาคนพวกนี้อยู่แล้ว แค่เห็นแล้วรู้สึก รกหูรกตาเฉยๆ


ปล. คำว่าแคชเชียร์ ทำให้คนดูถูก งั้นสินะ  แคชเชียร์คิงฯ ใครที่บินต่างประเทศบ่อยๆ คงจะเคยใช้บริการ duty free กัน รู้รึป่าว ว่าเรารับเงินยิ่งกว่าพนักงานแบงค์อีกนะ รับเงินสกุลต่างประเทศ 10 กว่าสกุล มีแค่เครื่องคิดเลขจิ้มๆ เอา  รับเหรียญ ดูแบงค์ปลอมด้วยมือและตาเปล่า (พนักงานแบงค์ดูด้วยเครื่อง) แบงค์รุ่นไหนรับ รุ่นไหนยกเลิก  ลูกค้าบางคน จ่ายที 2-3 สกุล โกยเหรียญมาให้นับ ยังมีการสอบภาษาทุกเดือน  มีเทรน มีการอบรม มีบังคับให้เรียนภาษา บางครั้งนึกว่านี่เราเรียน หรือว่าเรามาทำงานกันวะเนี้ย?  มีรุ่นพี่หลายคนที่ออกไปทำงาน ธ. โดยไม่ต้องเข้าอบรม ทำงานได้เลย

ขอบคุณที่อ่านจนจบ แม้มันจะไม่มีสาระ แต่มันออกมาจากใจจริงๆนะ ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่