[SR] มาเรีย ณ ไกลบ้าน ชวนเที่ยว Vol.40 : สวีเดน ทะเลบอลติค เอสโตเนีย Once in Lifetime experience with MAGNUM FIN Destination

ดอกไม้

สวัสดีค่ะ เจอกันอีกแล้วในรีวิวที่ 3 ของปี ปีนี้ฟิตจริงๆแล้วจะมาว่าเค้าแก่ไม่ได้น่ะ อิอิ วันนี้มาเรียชวนเที่ยวกันไกลหน่อยนะคะ กับทริปสุดพิเศษครั้งนึงในชีวิตกันเลยทีเดียวค่ะ จขกท.ได้รับเชิญให้ไปร่วมทริปกับแมกนั่มที่สวีเดนพร้อมผู้โชคดีจากกิจกรรมที่แม็กนั่มไอศกรีม ร่วมกับ การบินไทยในแคมเปญ “Once in Lifetime experience with MAGNUM FIN Destination” เมื่อเดือนพย.ที่ผ่านมาและผู้ร่วมทริปท่านอื่นรวม 7 คน ทริปนี้ใช้เวลา 5 วัน 4 คืน แม้จะสั้นไปหน่อยสำหรับการเดินทางไกลขนาดนี้ แต่ก็เก็บได้ไม้น้อยค่ะทั้งสต็อคโฮล์มเมืองหลวงของสวีเดน เมือง Sigtuna ซึ่งเป็นเมืองที่เก่าแกที่สุดของสวีเดน พระราชวัง Drottningholm ซึ่งเป็นพระราชวังที่พระราชวงศ์สวีเดนยังประทับอยู่ในปัจจุบันอีกทั้ง Unesco ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Vasa ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ฺที่เก็บซากเรือไวกิ้งลำที่สำบูรณ์ที่สุดในโลก เป็นทริปที่ได้ลองชิมอาหารสวีดิชแท้ๆจากภัตตาคาร the Ulla Windblad ที่เก่าแก่ที่สุดและอีกแห่งน่าจะเป็นภัตตาคารขึ้นชื่อว่าหรูหราและที่มีวิวสวยที่สุดในสต็อคโฮล์ม The Gondolen

ไหนจะได้ชิมช็อคโกแล็ตร้อนที่อร่อยที่สุดในชีวิตจากร้าน Chokladkoppen ที่ย่านเมืองเก่า ไหนจะได้ชิมช็อคโกแลตขามหวานแสนอร่อยจากร้านดังหลายร้าน ได้เรียนรู้จักช็อคโกแลตจากกูรูทางด้านนี้กันเลยทีเดียวทำให้ตอกย้ำความอร่อยสุดฟินสำหรับแมคนั่มเลิฟเวอร์จริงๆ อีกทั้งได้รับเกียรติจากฯพณฯท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงสตอกโฮล์ม สวีเดน เชิญให้ไปทานอาหารเย็นที่บ้านพักรับรองริมทะเลบอลติคของท่านอีกด้วย และพิเศษสุดอีกอย่างคือการบินชั้นธุรกิจที่สามารถปรับนอนได้ 180 องศาของการบินไทยบนเครื่องโบอิ้งฟลีทใหม่ล่าสุดคือเครื่องโบอิ้ง 777-300ER ถือเป็นการเดินทางที่สุดแสนสบายและสุดฟินสมชื่อ Fin Destination ของทริปนี้จริงๆ เยี่ยมประหลาดใจ

ทริปนี้เป็นครั้งแรกที่ไ้ด้มาเยือนประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นประเทศแรกในสแกนดิเนียเวียที่ได้มาเที่ยว เป็นดินแดนในฝันทั้งสองวัยทั้งตอนเด็กๆอยากไปบ้านแซนต้าและพอโตมาก็ฝันอยากเห็นแสงเหนือและแม้คราวนี้จะไม่ได้เข้าไปเ้ฉียดดินแดนแห่งแสงเหนือเลยก็ตาม แต่ทดแทนด้วยการมีโอกาสได้ล่องเรือเดินสมุทรครั้งแรกในชีวิตถึง 2 คืน แถมเป็นการล่องข้ามทะเลบอลติคในฝัน (ฝันเยอะมาก อิอิ) ไปเมืองทาลลินน์ เมืองหลวงของประเทศเอสโตเนีย (กรี๊ดดด) จึงไม่แปลกที่เป็นอีกทริปที่เก็บภาพมาฝากกันเยอะมากๆๆ จขกท.พยายามลดตัดทอนไม่ให้กระทู้ยาวเกินไปแต่ก็ยังมีรูปหลายร้อยใบจะแบ่งปัน (หรืออวด อิอิ) กันเช่นเคย ติดตามกันไปเรื่อยๆอย่าเพิ่งหลับนะคะ (ถ้าจะหลับขอเป็นจขกท.ที่เป็นคนอู้นะคะ แฮร่)

รีวิวนี้จริงๆตั้งใจจะรีวิวก่อนคริสต์มาสเพราะบรรยากาศของทริปเป็นใจมากๆ รีวิวช่วงนั้นคงจะฟินทั้งคนรีวิวทั้งคนอ่านอย่างแน่นอน แต่จขกท.ก็ติดภาระกิจเดินทางยาวต่อเนื่องเป็นเดือน เพิ่งจะกลับมาปักหลักนั่งทำรูปกันได้ก็ไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เองแถมเป็นรีวิวที่เขียนยากที่สุดในชีวิตเพราะจำชื่ออะไรไม่ค่อยได้ทั้งสถานที่ ถนนหนทางหรือชื่ออาหาร แหะๆ เพราะฉะนั้นขอออกตัวแรงๆดังเอี๊ยดก่อนเลยว่ารีวิวนี้จะเน้นเอาภาพบรรยากาศต่างแดนมาให้ชมมากกว่าการเขียนเล่าบรรยายเป็นสารคดีนะคะ จุ๊บๆๆ
  
เพี้ยนแช๊ะ ทริปนี้แบก Nikon D7100 + 10-24 + 18-105 และ 55-300 ข้ามน้ำข้ามทะเลบอลติคไปเที่ยวด้วยกันเช่นเคย และสำหรับคนที่จะติดตามทริปต่างๆก็ไปติดตามกันได้ที่แฟนเพจ http://www.facebook.com/MariaNaKlaibaanTrip เพราะปรกติจะอัพเดทปล่อยทีเซอร์กันที่เพจก่ัอนจะมารีวิวยาวย้วยที่นี่ค่ะ อ้อ ทริปนี้เอาขาตั้งกล้องไปแต่ไม่เคยได้ใช้เลยเพราะออกจากที่พักกันตั้งแต่เช้าถึงค่ำกันทุกวัน รูปกลางคืนหรือรูปแสงน้อยถ่ายยากมากๆ ต้องดัน ISO ต้องกลั้นหายใจกันหน้าเขียวหน้าดำกันเลยค่ะ อมยิ้ม30

และสำหรับรีวิวก่อนหน้านี้ก็ตามไปชมกันได้ลิงค์ข้างล่างค่ะ หัวใจ

[Japan] มาเรีย ณ ไกลบ้าน ชวนเที่ยว Vol.39: นอนชมวิวอ่าวโตเกียวสุดแสนประทับใจที่ Conrad Tokyo Hotel เรียบหรูสง่างามสมราคา
http://pantip.com/topic/31504387

มาเรีย ณ ไกลบ้าน ชวนเที่ยว Vol.38 : เส้นทางแห่งรักขับทะลุเมฆไปกอดดอยสีชมพูที่ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า ภูลมโล เขาค้อ
http://pantip.com/topic/31486563  

[France] มาเรีย ณ ไกลบ้าน ชวนเที่ยว Vol.37 : Provence & Paris in summer - โพรว๊องซ์ ปารีส เที่ยวเองได้ง่ายๆไม่ง้อทัวร์
http://pantip.com/topic/31275317 และรีวิวอื่นๆอีกมากมายตามลิงค์ในกระทู้เลยจ้า



กิจกรรมของทริปนี้ค่ะ



และผู้โชคดีที่สุดทั้งสองท่าน

ชื่อสินค้า:   สวีเดน, ทาลลินน์, เอสโตเนีย, การบินไทย
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่