เงินเดือนประมาณ70,000บาท แนะนำรถยนต์ที่ใช่ให้หน่อยครับ

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนเลยนะครับว่าไม่ได้มีเจตนาอวดอ้างอะไรทั้งสิ้นเลย เพียงแต่ต้องการความเห็นของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆแนะนำการเลือกซื้อรถจริงๆ

ตามหัวข้อกระทู้เลยครับว่าได้เงินเดือนประมาณ70,000บาท ตำแหน่งงานก็กึ่งๆ sales กับ marketing manager ครับ คงได้ใช้รถขับไปหาลูกค้าบ้างบางครั้ง แต่คิดว่าส่วนใหญ่นั่ง taxi หรือรถไฟฟ้าไปได้ มีครอบครัวแล้วครับ ลูกคนนึงประมาณ3ขวบครับ แฟนก็มีรถเป็นของตัวเอง ผมกำลังมองรถที่เหมาะกับงาน ฐานะและครอบครัว ผมเป็นคนไม่ค่อยแคร์เรื่องรถยนต์มากเท่าไหร่ เมื่อก่อนอยู่ต่างประเทศก็ใช้แค่รถมือ3เก่าๆ เครื่องเล็กๆ แต่สังคมคนไทยผมเข้าใจว่าเน้นหน้าตา ถ้าขับรถไม่ดีคนจะดูถูกและไม่ยอมรับนับถือ

ส่วนตัวแล้วผมชอบรถเล็กๆเพราะว่าขับง่าย หาที่จอดง่าย แถมค่าน้ำมันที่แพงระห่ำทำให้ผมมองว่า eco car น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็อีกล่ะครับสังคมไทยทำให้ผมอาจจะต้องใช้รถที่ใหญ่

จากการคำนวณเงินที่เหลือเก็บแล้วผมน่าจะสามารถกันรายได้ประมาณ 15,000บาทสำหรับการผ่อนรถครับ

เพื่อนๆคิดว่าจากที่ผมกล่าวมาแล้ว รถ segment ไหนเหมาะกับผมครับ และยี่ห้ออะไรครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ไปหาลูกค้าบางครั้ง แสดงว่าไม่ได้ทุกวัน
ตามความเห็นผมนะ (ถ้าเป็นผมเอง) รถที่เหมาะคือ

ตัวเลือกแรกๆ Altis, Civic, Sylphy, Mazda 3, EX, Cruze
ตัวเลือกรองลงมา CRV, CX-5
ตัวเลือกท้ายๆ Accord, Teana, Camry

ส่วน Eco car ไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ ถึงแม้น้ำมันจะแพง เหตุผลคือ "ครอบครัว" ครับ ไปไหนมาไหนค่อนข้างสบายกว่าไม่อึดอัด
ถ้าจะเลือก Eco car จริงๆ นะ แนะนำ Almera ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่