เรียนจบวิทยาการคอมพิวเตอร์มา 3 ปี แต่ไม่ได้ทำงานตรงสาย จะกลับไปเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ในสายงานเดิมต้องทำอย่างไรบ้างคะ

กระทู้คำถาม
เพิ่งตั้งกระทู้ครั้งแรกผิดพลาดตรงไหน ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ

ขวัญเรียนจบเอกวิทยาการคอมพิวเตอร์มา 3 ปีกว่าแล้ว แต่เริ่มงานครั้งแรกไม่ได้ทำงานที่ตรงสาย (เป็นจนท.ประสานงานวิศวกรโรงงาน)
ตอนนี้อยากกลับไปทำงานด้านคอมตามที่จบมาเพราะว่างานที่ทำอยู่ไม่ตรงสาย ฝ่ายบุคคลและหน.งานบอกว่าไม่สามารถให้ไปไกลได้กว่านี้ (ในสายงานที่ทำอยู่ถ้าจะก้าวหน้าต้องจบมาทางด้าน IE โดยตรงค่ะ)

ตอนนี้เลยอยากจะกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ในสายวิชาที่จบมา ตอนเรียนพอมีควมถนัดด้านการเขียน PHP อยู่บ้าง และสนใจงานด้าน web programmer ถ้าจะทำงานในสายงานนี้ต้องเก่งและเชี่ยวชาญในเรื่องไหนบ้างค่ะ เช่น ภาษาที่ใช้เขียน หรือฐานข้อมูลประเภทไหนคะ? และต้องเก่งด้านออกแบบ และกราฟฟิคด้วยหรือไม่ เพราะว่าห่างหายไปจากเรื่องโปรแกรมนานมากเลยต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ที่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ

และที่สำคัญที่ขวัญอยากกลับไปทำงานตามสายวิชาที่จบมาเพื่อที่ว่าจะได้มีเงินเดือนให้พ่อกับแม่ได้เยอะกว่านี้ด้วยละค่ะ ^^ (ตอนนี้เงินเดือน 11,xxx เท่านั้นเองทำมา 3 ปีแล้ว T^T)

ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าด้วยนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่