อยากเห็น'เป็ดปุ๊ก'เงิบ ยกมือขึ้น

ดูเป็ดปุ๊กตอนที่หนึ่งที่ต้องออกจากบ้านพร้อมพ่อก็น่าสงสารอยู่หรอก  แต่พอเล่นประเด็นว่าพวกเกย์เป็นพวกจิตวิปริต ย้ำว่านางเอกพูดแบบนั้นในตอนที่1  แล้วลากประเด็นเกย์เล่นยาวเป็นมุขเข้าใจผิดแบบสูตรเดิมๆ ขอบอกว่ามันเฝื่อนมากกกกกกกกกกก

เข้าใจว่าคนเขียนบทต้องการให้นางเอกเป็นคนปากร้าย และมองโลกมุมแคบ แต่คือ มันน่ารำคาญมาก  หมดประเด็นเรื่องเกย์ ก็ยังทำตัวเกรียนแบบไม่เข้าท่าไม่น่ารัก  ดูแล้วให้ความรู้สึกอึดอัดมากกว่าเข้าใจนางเอกอีกนะ ตอนนางเอกร้องไห้ เฉยๆมาก


เราเคยคิดอยากเห็นละครไทยที่มีนางเอกเริ่มจากนิสัยธรรมดาหรืออาจแย่ แล้วมีจุดเปลี่ยนตัวเองไปทางที่ดีเพราะความรักหรือพระเอกเหมือนในสูตรหนังฝรั่ง  แต่เท่าที่ช่องสามทำนางเอกสไตล์นี้อย่างต้นรักริมรั้ว และมาในสวนขวัญ  มันคือไม่เวิคเลย  ความเกรียนมันสุดโต่งแบบขาดน้ำหนักตรรกะในการลำดับเล่าเรื่องในละคร  

เราไม่ได้ล้าหลังนะ อยากเห็นอะไรใหม่ๆในวงการละครไทยเหมือนกัน  เราเบื่อนางเอกอ่อนแอกับพระเอกโง่เง่าเหมือนกัน  แต่พักหลังช่องสามมาเป็นอารมณ์ นางเอกแสนร้ายกับนายพระเอกแสนเจี๋ยมเจี้ยมซะงั้น  ผู้จัดนักแสดงคนเขียนบทออกมาพูดอีกว่า '' ค่ะ เราทำสำเร็จแล้ว เพราะต้องการให้คนดูรู้สึกแบบนั้นกับตัวละคร''

บอกตรงๆเลย  รอดูเป็ดปุ๊กเงิบ  แต่ถ้ามาบีบน้ำตาดราม่าใส่พระเอกจนเห็นใจ ก็คงเพลีย........

ดูในสวนขวัญแล้วเซ็งเป็ด(ปุ๊ก)  


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่