เปิดแฟ้ม ดารา หัวกะทิ มาดูกันว่ามีใครบ้าง

กระทู้สนทนา
ท่ามกลางชีวิตที่มีคำว่า "ชื่อเสียง" พัดผ่านเข้ามา ดารา นักแสดงหลายคนมักจะหลงระเริงไปกับชื่อเสียง เงินทองจนลืมที่จะใส่ใจเรื่องการเรียน เพราะมองว่าอาชีพดาราเป็นขุมทรัพย์ที่ช่วยกอบโกยเงินทอง เผลอๆ อาจทำรายได้มากกว่าคนจบปริญญาตรีด้วยซ้ำ ไม่แปลกที่ดาราจำนวนหนึ่งจะมองข้ามในเรื่องการศึกษาไป ในขณะที่ดาราอีกหลายคนมองว่า ชีวิตประมาทไม่ได้เด็ดขาด

แม้พวกเขาและเธอจะทำงานหนักกว่าคนทั่วไปหลายเท่า แถมบางคนยังเจอมรสุมข่าวรอบด้าน แต่ก็ยังอุตส่าห์เจียดเวลาที่สุดแสนจะยุ่งเหยิง วุ่นวาย มาเรียนและอ่านหนังสือจนสามารถจบออกมาด้วยผลการเรียนที่ดีเยี่ยม แถมบางคนยังพ่วงด้วยเกียรตินิยมอีกต่างหาก


เรียงจากอันดับ ไม่เรียงตามสถาบันน่ะค่ะ
เกียรตินิยมอันดับ 1


เริ่มที่
จินตหรา สุขพัตน์
ปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารทั่วไป เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากมหาวิทยาลัยเกริก


ญารินดา บุนนาค
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกาและจบการศึกษาด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกันและญารินดาได้กลับมาเป็นอาจารย์พิเศษที่จุฬา


รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ไม่เพียงแต่ความเก่งในจอแล้ว นอกจอ เธอยังมีดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 3.61 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบเครื่องประดับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยเธอบอกว่า การทำงานในวงการบันเทิงควบคู่ไปกับการเรียนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็ต้องใช้ความพยายามมากกว่าเพื่อนๆ เพื่อให้ทำงานทั้ง 2 อย่างออกมาได้ดีโดยไม่ทิ้งทั้งหน้าที่การงานและการเรียน

//คนนี้ไอดอลเรื่องการรับผิดชอบเรื่องเรียนของ จขกท เลย แถมยังชอบดู ตลาดสกสนามเป้าสุดๆ

จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม ก็ไม่น้อยหน้า สามารถเรียน และทำงานไปด้วยจนคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาครองได้อย่างภาคภูมิ


เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา ขวัญใจเด็กมัธยมเขาหล่ะ
คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทองด้วยเกรด 3.91 จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ


มาริสา อานิต้า
คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ


ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
คว้าปริญญาตรีเกียรตินิยม จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ตุ๊กตา อินทิรา ศิลปกรรมศาสตร์ จุฬา เกียรตินิยมอันดับ 1 (3.60)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่