[CR] เอา zoomer x ไปแอ่วขุนแม่วาก ดอยอินทนนท์

เริ่มเลยนะครับ จากที่เมื่อวาน (9 ธ.ค. 56) ชวนพี่ที่สำนักงานไว้ว่าวันนี้ (10 ธ.ค. 56) วันหยุดไปเที่ยวดอยอินทนนท์กัน เป้าหมายคือขุนแม่วาก เพราะเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาพี่ๆที่รู้จักเขาไปมอบผ้าห่ม เครื่องกันหนาวกันที่นั้น เลยอยากไปดูว่ามันไปทางไหนยังไง อีกอย่างก็อยากลองรถ Zoomer X ว่าจะขึ้นได้หรือเปล่า เลยเป็นที่มาของทริปนี้

รถผม Zoomer X เครื่องเดิม ๆ นั่งคนเดียว น้ำหนักตัว 80 โล

รถพี่ Dream เดิม ๆ นั่งสองคน น้ำหนักตัวไม่รู้

นัดกันไว้ออกจากบ้านเจ็ดโมงครึ่ง แต่กว่าจะออกกันจริงก็แปดโมงไปละ พี่บอกออกเช้า ๆ จะได้หนาว ๆ
จุดหมายแรกปั้มน้ำมันก่อนถึงแยกไปดอยอินทนนท์ เติมน้ำมันให้เต็มก่อน แวะซื้อน้ำขนมไปด้วยเผื่อหิวกลางทาง พบเพื่อนร่วมทางหลายคันทีเดียว ส่วนใหญ่ไปยอดดอยกันทั้งนั้น ส่วนผมขอไปแค่ กม.31 พอละ


จุดทดสอบแรกคือทางชันหลังด่านตรวจที่ 1 รถวิ่งขึ้นตามแรงส่งจนสุดทางโค้ง รู้สึกว่าแรงยังเหลือนิด ๆ จุดที่สอง คือทางโค้งบริเวณน้ำตกวชิระธาร จุดนี้ตอนปลายมีตื้อ ๆ เหมือนกัน ที่เหลือก็ขับสบาย ๆ

แวะพักนิดนึ่งหน้าโรงเรียนบ้านขุนกลางวิวข้างทาง

ข้างทางมีจุดแวะด้วย เขาปลูกต้นท้อไว้ ลูกยังเล็ก ๆ ถ่ายมาแต่ดอกท้อขุนวางแล้ว แวะโครงการหลวงขุนวาง ให้อาหารปลาคราฟออกมาแล้วตามทางมาเรื่อย ๆ จนถึงศูนย์วิจัยเกษตรหลวง ยังไม่เข้าไป เลี้ยวซ้ายไปขุนแม่วากก่อน

ตรงสี่แยกมีแม่ค้าขายของต้อนรับนักท่องเที่ยวกันแล้ว


ขุนแม่วาก
ขากลับออกมาแวะแม่จอนหลวงแวะศูนย์วิจัยเกษตรหลวง


พญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย) มีแต่กิ่งก้าน อีกเดือนน่าจะบานละ


ขากลับแวะกินกลางวันที่โครงการหลวงขุนวาง แถว ๆ หน้าโรงเรียนมีร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งแวะศูนย์เพาะพันธ์กล้วยไม้รองเท้านารีสุดท้ายแวะที่ตลาด กม.31 ซื้อถั่วหวานกลับบ้าน ระยะทางจากตีนดอยไปกลับ ประมาณ 120 กม.
มีฝนที่ขุนแม่วากนิดหน่อย ตลอดทางหนาวได้ใจดีมาก ดีที่เอาถุงมือไปด้วย ไม่งั้นมือแข็งแน่ ๆ เลย  ...
ชื่อสินค้า:   zoomer x ขึ้นดอยอินทนนท์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่