ประชา แถลง สุเทพก่อกบฎ โทษประหารชีวิต

การชุมนุมนั้น เป็นการชุมนุมโดยไม่ได้เป็นไปตามหลักของสันติวิธี

พล.ต.อ. ประชา พรหมนอก แถลงการณ์บอกว่า การกระทำของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ถือว่าเป็นกบฏ มีโทษสูงสุดคือประหารชีวิต

ในเวลา 19.00 น. พ.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ได้ออกแถลงการณ์พร้อมกับคณะว่า รัฐบาลขอทำความเข้าใจ โดยเฉพาะเรื่องร่างนิรโทษกรรม ที่เมื่อ ส.ว. ไม่ให้ผ่านร่างดังกล่าวแล้ว

ทางรัฐบาลเองก็ไม่ได้มีความจำนงที่จะรื้อฟื้นร่างอีก ส่วนการรับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับที่มาของ ส.ว. นั้น มีเพียงแค่คนในพรรคเพื่อไทยที่ออกมาพูด

เรื่องนี้ไม่ใช่ความเห็นของรัฐบาล ส่วนในวันพรุ่งนี้ ที่นายสุเทพ ประกาศให้เป็นวันหยุดราชการนั้น ตนขอยืนยันว่าราชการจะเปิดทำการตามปกติ อีกทั้งนายสุเทพ ไม่มีอำนาจในการสั่งให้ช่องฟรีทีวี เชื่อมต่อสัญญาณกับช่อง Blue Sky อีกด้วย

ส่วนการชุมนุมนั้น เป็นการชุมนุมโดยไม่ได้เป็นไปตามหลักของสันติวิธี เพราะมีทั้งการใช้ระเบิดปิงปอง ยิงปืน ข่มขู่ต่าง ๆ นานา อีกทั้งยังมีการพังรั้วลวดหนามและแบริเออร์ ดังนั้น การกระทำของนายสุเทพ จึงถือเป็นการกระทำโดยกบฏ มีโทษสูงสุดคือประหารชีวิต นอกจากนี้ ยังขอเตือนประชาชนว่า หลังเวลา 22.00 – 05.00 น. หากไม่จำเป็นไม่ควรออกนอกเคหะสถาน

Link: http://www.talkystory.com/?p=69979
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่