สอบถามรถสตาร์ทไม่ติดครับ

เป็นรถเก๋ง altis 1.8e ไม่ติดแก๊ส

อาการสตาร์ทไม่ติดคือ บิดกุญแจแล้วไม่มีเสียง แต่ไฟหน้าปัดขึ้น แต่ข้อมูลนาฬิกาที่ตั้งค่าไว้ถูกรีเซ็ทใหม่ ไฟสว่างที่ช่องแอร์ ที่ปกติเคยติดเร็ว ติดช้ากว่าเดิมประมาณ 1-2 วินาที

แต่ไฟส่องสว่างหน้ารถติด สว่างปกติ กระจกรถเปิด-ปิดได้ปกติ กางกระจกมองข้างได้

แบตเตอรี่เพิ่งเปลี่ยนประมาณ 3-4 เดือน น้ำกลั่นเพิ่งเติมเดือนก่อน

รถเดิมทั้งหมด เครื่องเสียงเดิม ปิดแอร์ ปิดวิทยุ ก่อนดับเครื่องยนต์ทุกครั้ง แต่ติดกันขโมย ไม่ได้เปิดเครื่อง (เปิดเฉพาะไปจอดต่างที่)

อยากทราบว่า ปัญหาเกิดจากอะไรได้บ้าง เนื่องจากรถใช้น้อย แต่สตาร์ทและขับประมาณ 10 กิโลเมตร วันเว้นวัน (เนื่องจากมีรถ 2 คัน สลับกันใช้)
1. ไดสตาร์ทเสีย สังเกตอย่างไร หากเปลี่ยนของแท้ที่ศูนย์ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ หากเสียเค้าเปลี่ยนใหม่ให้ฟรีไหมครับ เพราะรถครบ 3 ปีเดือน ก.พ. 57 (ระยะทางไม่ถึง 1 แสนโลครับ)
2. ไดชาร์จเสีย สังเกตอย่างไร หากเปลี่ยนของแท้ที่ศูนย์ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ หากเสียเค้าเปลี่ยนใหม่ให้ฟรีไหมครับ เพราะรถครบ 3 ปีเดือน ก.พ. 57 (ระยะทางไม่ถึง 1 แสนโลครับ)


ขอบคุณล่วงหน้ามากๆครับ สำหรับทุกความเห็นและข้อแนะนำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่