หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[Spoil] Log Horizon Episode 8 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาให้ดีก่อนการตัดสินใจลงทุน
กระทู้สนทนา
อนิเมะ
การ์ตูนทีวี
การ์ตูน
การ์ตูนญี่ปุ่น
ในเอลเดอร์เทล เควสต์คือภารกิจรูปแบบหนึ่ง มีหลายระดับตั้งแต่ระดับง่าย อย่างหาคนหาย ไปจนถึงการผจญภัยใหญ่ แต่ละภารกิจก็จะมีรางวัลต่างกันไป เป็นค่าประสบการณ์บ้าง เหรียญทองบ้าง ไอเทมบ้าง เวทย์มนต์ หรือสูตรสร้างของ หรืออย่างนกหวีดเรียกกริฟฟอนก็เป็นรางวัลของเควสต์ใหญ่เช่นกัน
คาราชิน มาสเตอร์กิลด์ถนนการค้าหมายเลข 8 ยืนดูคลังสินค้าใหญ่ของตนแล้วก็บ่นว่าโล่งเกินน่าจะซื้ออะไรมาใส่ ๆ ไปบ้าง แต่ว่านับจากวันโลกาวิบัติก็ไม่ค่อยมีกิลด์ไหนออกไปล่าวัตถุดิบนอกเมือง เพราะการไปสู้ด้วยร่างตัวเองมันน่ากลัวเกิน หลายคนเลยพร้อมใจกันเปลี่ยนอาชีพกันหมด วัตถุดิบก็เลยยิ่งหายากไปใหญ่ แล้วกิลด์ใหญ่ก็จะมีอำนาจต่อรองมากกว่า อย่างตัวแทนการค้าทางทะเล กับกิลด์พ่อค้าโรเดอริคก็ไปดึงกิลด์เล็กมาเป็นพวกหมด คาราชินก็บ่นว่าต่อให้ตนเป็นกิลด์พ่อค้าที่ใหญ่เป็นอันดับสามก็ใช่จะหาของได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงต้องรีบคว้าโอกาสที่มาถึงไว้
มาริเอลตื่นเต้น ขณะที่เฮนเรียตต้ากอดอาคัทสึกิอย่างเปี่ยมสุขเพื่อชาร์จพลังไว้เตรียมตัวไปสู้ จนอาคัทสึกิประท้วงว่าแอสแซสซินไม่ได้มีไว้ปลอบขวัญให้เธอสงบใจนะยะ แต่สาวแว่นก็หาได้สนใจคำของสาวโลลิไม่
สองสาวไปนั่งในห้องประชุมที่มีโต๊ะหมุนแบบจีน สักพักคาราชินก็เข้ามาทักทาย แล้วก็พูดถึงเรื่องที่สมัยมาริเอลกับคาราชินเล่นเกมกันใหม่ ๆ เคยไปร่วมล่าด้วยกัน แต่พอแยกย้ายกันตั้งกิลด์ก็ไม่มีเวลาเจอกันอีก ซึ่งกิลด์ของคาราชินมีสมาชิกร่วมเจ็ดร้อยเลยทีเดียว แต่ก็ยังสู้อีกสองกิลด์ใหญ่ไม่ได้ จากนั้นคาราชินก็เปลี่ยนจากพูดสบาย ๆ แบบเพื่อน หันมายิงคำถามเข้าประเด็นทันทีเลยว่าที่มานี่มีธุรกิจอะไรจะมาเจรจา
มาริเอลแม้จะหวั่นใจ แต่ก็ยังยิ้มแย้มตลอดก่อนจะบอกว่าสนใจสั่งซื้อวัตถุดิบทำเบอร์เกอร์จากกิลด์ของคาราชิน (ต่อไปก็จะได้ไม่ต้องไปล่าเองสินะ) คาราชินก็แอบคิดว่า กะแล้วว่าต้องมาเรื่องซื้อวัตถุดิบทำอาหาร เพราะไงใครกินแล้วก็คงกลับไปทนกินอาหารจืดไม่ลง เขาล่ะอยากเอากิจการนี้มาทำเองเหลือเกิน แล้วก็ถามออกไปถึงราคาที่ต้องการและปริมาณ เฮนเรียตต้าก็เขียนลงบนกระดาษโน้ตก่อนหมุนโต๊ะส่งไปให้
คาราชินคิดว่าราคานี้ก็ไม่เลว (เฮนเรียตต้าเขียนมา 6หมื่น) แต่ก็นึกว่าอยากจะต่อรองเพิ่มตามประสาพ่อค้า ซึ่งเฮนเรียตต้ากับมาริเอลก็คิดไว้อยู่แล้ว ชายหนุ่มก็ลองเลียบเคียงดูก่อนว่าจะทำอาหารสูตรใหม่หรือ มาริเอลก็ยิ้มแย้มและตอบว่าเชฟของเรามีความสุขมากที่คนกินกันอย่างมีความสุข ทั้งที่ในใจสั่นแทบแย่ว่าเธอพูดถูกหรือเปล่าน๊า ชิโร่ ขืนให้เธอเจรจาต่อนี่ไม่รู้จะไหวหรือเปล่า แล้วก็นึกถึงตอนที่ชิโรเอะวางแผนให้ว่า ให้มาริเอลยิ้มไว้ตลอดการเจรจาก็พอ แล้วปล่อยให้เฮนเรียตต้าจัดการเอง
ซึ่งเฮนเรียตต้าก็กะจังหวะได้พอดีเลยว่า มาริเอลใกล้จะไม่ไหวแล้ว หลังจากนี้เธอต้องเป็นคนเจรจาเองแล้ว ขณะที่คาราชินเริ่มรุกเสนอว่าอยากให้กิลด์จันทร์เสี้ยวมาเป็นพันธมิตรกับเขา เฮนเรียตต้าก็ขัดจังหวะด้วยการบอกว่าได้เวลาที่นัดกับอีกสองกิลด์ใหญ่ไว้แล้วเรื่องลงทุนเกี่ยวกับการขายเบอร์เกอร์จันทร์เสี้ยว ทำเอาคาราชินเหวอไปเลย จนในที่สุดก็ร้อนรนกลัวเสียประโยชน์ อยากรู้ว่าจะไปเจรจาอะไรกับอีกสองกิลด์ เฮนเรียตต้าก็ได้ทีต่อรองว่าอยากรู้ขนาดให้ราคาได้เท่าไหร่ล่ะ คาราชินก็บอกว่าจะจัดหาวัตถุดิบที่กิลด์จันทร์เสี้ยวต้องการในราคา5หมื่น สาวแว่นที่ถือไพ่เหนือกว่าก็ต่อราคาแบบเชือดนิ่ม ๆ ว่า 3หมื่น ซึ่งชายหนุ่มก็รีบกัดฟันตกลงสัญญา (ตกลงชื่อตอนนี้นี่หมายถึงสาวแว่นด้วยสินะ)
มาริเอลเลยยิ้มแล้วพูดกับเฮนเรียตต้าว่ายอมให้คาราชินอยู่ฟังการคุยกับอีกสองกิลด์ต่อก็ได้ แต่จริง ๆ ในใจแอบถอนหายใจโล่งอกที่เป็นไปตามแผน ฝ่ายคาราชินแม้ภายนอกจะยิ้ม แต่ในใจนั้นร้องไห้กับราคาที่โดนลดสะบั้นหั่นแหลกยิ่งกว่าซัมเมอร์เซลไปแล้ว
ด้านมิโนริที่เย็บถุงมือหนังได้เป็นกล่องเลยนั้น ได้เลเวลช่างเย็บไปถึง32 แล้วเลยถูกสั่งให้เย็บเครื่องหนังระดับเลเวล 30 เป็นผ้ากันเปื้อนหนัง (มันเอาไว้ทำอะไรเนี่ย) เพื่อเพิ่มเลเวลขึ้นไปอีก (ขนาดโดนแฮ๊บ EXP Pot ยังเพิ่มเลเวลไปขนาดนี้นี่ ท่าทางจะเย็บทั้งวันทั้งคืนเลยจริง ๆ แฮะ โรงงานนรกนี่)
หลังจากนั้นก็เป็นภาค "ความหดหู่ของมิโนริ" ที่นึกย้อนกลับไปตอนหลุดเข้ามาในโลกเอลเดอร์เทลครั้งแรก ตัวเธอตกใจและเสียขวัญมากจนร้องไห้ไม่หยุด แต่เมื่อเห็นโทยะร่าเริงและตื่นเต้นที่จะออกไปสำรวจ สาวน้อยก็ค่อยคลายวิตก และลองออกไปในป่านอกเมืองกัน แต่แล้วก็โดนแก๊ง PK มาปล้นทรัพย์และฆ่า มิโนริฟื้นกลับมาที่โบสถ์ แล้วก็เจอโทยะข้างนอก มิโนริกับโทยะก็ไปนั่งห่อเหี่ยวตากฝนเพราะโดนปล้นทรัพย์ไปหมด ยิ่งมานึกได้ทีหลังว่าชิโรเอะเคยพูดเรื่องฝากของในธนาคาร สาวน้อยก็ยิ่งจมในอารมณ์มืดมัว จนกระทั่งหัวกิลด์โรงงานนรกมาเจอ ซึ่ง ณ ตอนนั้นมิโนริไม่สนแล้วว่าจะเป็นใคร ดีเลวยังไง ขอแค่มาช่วยให้พ้นจากที่เป็นอยู่ เธอก็ยินดีจะไปด้วย ที่ของคุณชิโรเอะนั้น เป็นสิ่งที่ชายหนุ่มสร้างขึ้นมาด้วยตัวเขาเอง ส่วนตัวเธอนั้นทำอะไรไม่ได้นอกจากร่ำไห้ในความไร้พลังของตัวเอง เธอจึงไม่มีสิทธิ์รับความช่วยเหลือจากคุณชิโรเอะเป็นอันขาด
ในที่สุดมิจิทากะ (หนุ่มล่ำ) จากตัวแทนการค้าทางทะเล กับโรเดอริค (แว่นหัวขาว) จากกิลด์พ่อค้าโรเดอริคก็มาถึง ซึ่งตอนนี้คาราชินก็ไปนั่งฝั่งเดียวกับมาริเอลเป็นที่เรียบร้อย (คนญี่ปุ่นถือว่าการเจรจาธุรกิจ การนั่งฝั่งเดียวกันคือฝ่ายเดียวกัน ดังนั้นเวลาจะนัดคุยงานลูกค้า หัวหน้างานมักจะรอให้ทุกคนนั่งครบหมดแล้ว แล้วตนจึงไปนั่งฝั่งลูกค้า เพื่อแสดงความเป็นพวกเดียวกัน)
เฮนเรียตต้าตั้งใจมั่นว่าการเจรจาครั้งนี้ต้องทำให้สำเร็จตามแผนของชิโรเอะให้ได้ เพื่อทุกคนที่ลำบากเหนื่อยยากกับทุกขั้นตอนการทำงานร้านแมคที่ผ่านมา ไม่ให้สูญเปล่าไปเป็นอันขาด
สาวแว่นก็โยนเหยื่อไปก่อนเลยว่าที่เชิญคาราชินมาก่อนก็เพื่อเจรจาจัดซื้อวัตถุดิบกับทางถนนการค้าหมายเลข 8 มิจิทากะก็บ่นเลยว่าแล้วจะเชิญพวกเขามาทำไม แต่โรเดอริคก็บอกว่าไม่หรอก ถ้าเป็นแบบนั้นคงไม่เชิญพวกเขามาแต่แรก
เฮนเรียตต้าได้ยินแค่นั้นก็สวมวิญญาณนักคำนวณ วิเคราะห์นิสัยของมาสเตอร์กิลด์ทั้งสองจากปฏิกิริยาเมื่อครู่ทันทีว่า มิจิทากะเป็นผู้นำที่น่านับถือ แต่ไม่ละเอียดอ่อน ส่วนโรเดอริคฉลาดก็จริงแต่ยังไม่มีกึ๋นเท่าชิโรเอะ
ย้อนกลับไปตอนชิโรเอะอธิบายแผนให้ฟัง หนุ่มแว่นบอกว่าอาวุธลับที่เราจะใช้ในการต่อรองมีสิ่งเดียวคือ วิธีการทำอาหาร ซึ่งหากใครรู้แล้วก็สามารถที่จะทำเหมือนกันได้ไม่ยาก ดังนั้นจึงปล่อยให้เครื่องต่อรองนี้หลุดออกไปไม่ได้เป็นอันขาด แต่ข้อได้เปรียบของฝ่ายตนก็คือการรู้ว่าสิ่งที่อีกสามคนนั้นต้องการคือกำไร จึงสามารถหาทางต่อรองได้ เพราะชิโรเอะถือว่าเรามีสิทธิ์บอกข้อมูลเท่าที่เราอยากบอกได้ เพื่อรักษาอาวุธลับเอาไว้ในมือต่อไป แค่พูดชี้นำแล้วให้คนฟังไปคิดต่อเอาเอง แต่ห้ามโกหกเพราะยังต้องทำงานร่วมกันอีก (ออกแนวไม่ให้คำพูดกลับมามัดตัวเอง เพราะฉันไม่ได้พูดซะอย่าง) ทำเอาเฮนเรียตต้าคิดว่างานหนักแบบนี้เธอคงต้องขออาคัทสึกิไว้สักอาทิตย์ถึงจะคุ้ม
เฮนเรียตต้าโยนไพ่ไปว่าต้องการทำภารกิจใหญ่ที่ไม่อาจทำเองได้ ซึ่งอีกสองกิลด์ก็ติดกับ และพูดตีความออกมาว่าจะทำเควสต์สินะ แล้วก็อยากรู้รายละเอียด สาวแว่นจึงโยนไพ่ไปเพิ่มอีกว่า ชิโรเอะเป็นคนวางแผนในภารกิจใหญ่นี้ เพียงแค่นั้นก็ทำเอาสามหนุ่มตกตะลึงจนอุทานออกมาถึงสมญานาม แว่นวายร้าย อันดังกระฉ่อนจนมาสเตอร์กิลด์ทั้งสามเชื่อสนิทเลยว่างานนี้เควสต์ใหญ่ชัวร์ ซึ่งเฮนเรียตต้าก็อดชื่นชมแบบจิกกัดในใจไม่ได้ว่า สมญานาม แว่นวายร้าย นี่ไม่ใช่แค่ชื่อหลอก ๆ สินะ ทำเอาชิโรเอะจามออกมาเลยทีเดียว จนอาคัทสึกิที่อยู่บนเพดานทักลงมา
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปาร์คมินยอง สุดปังในภาพล่าสุดบนโซเชียล!
ละครใหม่ของ tvN เรื่อง Siren ที่จะลงจอ 2 มีนาคมนี้! ปาร์คมินยองประกาศข่าวโปรเจกต์ใหม่ของเธอบน Instagram พร้อมภาพสวยๆ ที่ทำให้ใจละลาย! เมื่อวันที่ 30 เธอได้โพสต์ว่า “ฮันซอลอาฮ จะมาพร้อมกับฤ
สมาชิกหมายเลข 1313399
[Spoil] Log Horizon Episode 9 การประชุมโต๊ะกลม
ชาวอากิบะล้วนตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อเห็นหัวหน้ากิลด์ใหญ่มาประชุมในตึกกิลด์กันพร้อมหน้า รวมทั้งหมดถึง 12 คน ประกอบไปด้วยกิลด์ต่อสู้ดังนี้ D.D.D. สมาชิก 1,543 คน ผู้นำ: ครัสตี้ อัศวินดาบดำ สมาชิก 186
Motif
[Spoil] Log Horizon Episode 23 ลูกศิษย์ของจอมเวทย์
ห้องนอนของมิโนริมีตุ๊กตาหมีแว่นโฉดสวมผ้าคลุมขาว (ร่างอวตารชิโรเอะชัด ๆ) เด็กสาวเงยหน้าที่นอนซบกับเตียงไปเปิดหน้าต่าง ก่อนตบแก้มสองข้างตัวเองเรียกความฮึดจนแก้มแดง (บางทีหนูอาจจะเป็น M อ่อน ๆ ก็ได้นะจ๊ะ
Motif
[Spoil] Log Horizon Episode 10 คว้ามาไว้ในมือเธอ
เปิดฉากมาที่มิโนริกับโทยะกำลังแหงนมองตึกสูงที่มีต้นไม้ทะลุขึ้นไปกลางตึก และถามว่าจะเข้าไปดีไหมโทยะ ซึ่งเด็กหนุ่มเองก็ยังลังเลอยู่ จะเฉลยทีหลังที่นี่ว่าคือตึกอะไร มาริเอลซึ่งกำลังยืนน้ำลายไหลหน้าร้าน
Motif
BAKI RAHEN ตอนที่ 56 การทะลุผ่าน
สมาชิกหมายเลข 3942785
เทรดไม่มีคำว่าสาย เพราะยายเริ่มตอน 75 ปี
คุณยายแถวบ้านเรา อาจจะทำขนมอบพายไปเรื่อยแต่คุณยายคนนี้ บอกว่า "ฉันจะเทรด และเป็นเศรษฐีให้ได้!!" .Ingeborga Mootz คุณยายเศรษฐีวัย 96 ปี เมื่อ 15 ปีก่อน ก็เป็นหญิงม่ายธรรมดาชาวเยอรมัน ตอนนี้กล
ลงทุนจนกว่าจะตุย
📢 ASML รายงานผลประกอบการ Q2 แรงทะลุคาด! ยอดจอง-ยอดขาย-กำไรพุ่ง
📢 ASML รายงานผลประกอบการ Q2 แรงทะลุคาด! ยอดจอง-ยอดขาย-กำไรพุ่ง 🚀 ______________________ 👑 บริษัท ASML ผู้ผลิตเครื่องจักรสำหรับการผลิตชิปที่สำคัญที่สุดในโลก รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2025 ออกมา ดีก
สมาชิกหมายเลข 7920162
เหตุการณ์สิงโต กัดเจ้าหน้าที่ หรือจะเดินตามรอย สืบนาคะเสถียร
หรือเหมือน เรื่อง "I, Robot" (ไอ, โรบอท) คือภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ปี 2004 ที่ วิลล์ สมิธ รับบทเป็นนักสืบ "เดล สปูนเนอร์" ผู้ต่อต้านเทคโนโลยี ที่ต้องสืบสวนคดี
แทคเองครับ
[Spoil] Log Horizon Episode 12 ป่าลากรันดา
ดันเจี้ยนได้แก่สถานที่รกร้าง ป้อมปราการ สถานศักดิ์สิทธิ์ หรือ ถ้ำ เป็นสถานที่ปิดที่มีการต่อสู้กับมอนสเตอร์ ดันเจี้ยนหลายแห่งเป็นที่อยู่ของมอนเลเวลต่ำ ซึ่งบางทีก็มีมอนแข็งแกร่งเช่นมังกรเฝ้าสมบัติอยู่ข้
Motif
[SPOIL] Log Horizon 2 ตอน 4 ปีกที่แหลกสลาย
อีก 5 วันก็จะคริสมาสต์แล้ว โซจิโร่และฮาเร็มสาว ๆ ก็เตรียมตัวฉลองกัน ทว่าพอพูดถึงคริสมาสต์แทนที่จะนึกถึงไก่กับเค้ก โซจิโร่กลับนึกถึงปลาเสียงั้น เจ้าหญิงถูกสาว ๆ จับแต่งเป็นซานต้ากระโปรงสั้น อาคัทสึกิ
Motif
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนิเมะ
การ์ตูนทีวี
การ์ตูน
การ์ตูนญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[Spoil] Log Horizon Episode 8 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาให้ดีก่อนการตัดสินใจลงทุน
คาราชิน มาสเตอร์กิลด์ถนนการค้าหมายเลข 8 ยืนดูคลังสินค้าใหญ่ของตนแล้วก็บ่นว่าโล่งเกินน่าจะซื้ออะไรมาใส่ ๆ ไปบ้าง แต่ว่านับจากวันโลกาวิบัติก็ไม่ค่อยมีกิลด์ไหนออกไปล่าวัตถุดิบนอกเมือง เพราะการไปสู้ด้วยร่างตัวเองมันน่ากลัวเกิน หลายคนเลยพร้อมใจกันเปลี่ยนอาชีพกันหมด วัตถุดิบก็เลยยิ่งหายากไปใหญ่ แล้วกิลด์ใหญ่ก็จะมีอำนาจต่อรองมากกว่า อย่างตัวแทนการค้าทางทะเล กับกิลด์พ่อค้าโรเดอริคก็ไปดึงกิลด์เล็กมาเป็นพวกหมด คาราชินก็บ่นว่าต่อให้ตนเป็นกิลด์พ่อค้าที่ใหญ่เป็นอันดับสามก็ใช่จะหาของได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงต้องรีบคว้าโอกาสที่มาถึงไว้
มาริเอลตื่นเต้น ขณะที่เฮนเรียตต้ากอดอาคัทสึกิอย่างเปี่ยมสุขเพื่อชาร์จพลังไว้เตรียมตัวไปสู้ จนอาคัทสึกิประท้วงว่าแอสแซสซินไม่ได้มีไว้ปลอบขวัญให้เธอสงบใจนะยะ แต่สาวแว่นก็หาได้สนใจคำของสาวโลลิไม่
สองสาวไปนั่งในห้องประชุมที่มีโต๊ะหมุนแบบจีน สักพักคาราชินก็เข้ามาทักทาย แล้วก็พูดถึงเรื่องที่สมัยมาริเอลกับคาราชินเล่นเกมกันใหม่ ๆ เคยไปร่วมล่าด้วยกัน แต่พอแยกย้ายกันตั้งกิลด์ก็ไม่มีเวลาเจอกันอีก ซึ่งกิลด์ของคาราชินมีสมาชิกร่วมเจ็ดร้อยเลยทีเดียว แต่ก็ยังสู้อีกสองกิลด์ใหญ่ไม่ได้ จากนั้นคาราชินก็เปลี่ยนจากพูดสบาย ๆ แบบเพื่อน หันมายิงคำถามเข้าประเด็นทันทีเลยว่าที่มานี่มีธุรกิจอะไรจะมาเจรจา
มาริเอลแม้จะหวั่นใจ แต่ก็ยังยิ้มแย้มตลอดก่อนจะบอกว่าสนใจสั่งซื้อวัตถุดิบทำเบอร์เกอร์จากกิลด์ของคาราชิน (ต่อไปก็จะได้ไม่ต้องไปล่าเองสินะ) คาราชินก็แอบคิดว่า กะแล้วว่าต้องมาเรื่องซื้อวัตถุดิบทำอาหาร เพราะไงใครกินแล้วก็คงกลับไปทนกินอาหารจืดไม่ลง เขาล่ะอยากเอากิจการนี้มาทำเองเหลือเกิน แล้วก็ถามออกไปถึงราคาที่ต้องการและปริมาณ เฮนเรียตต้าก็เขียนลงบนกระดาษโน้ตก่อนหมุนโต๊ะส่งไปให้
คาราชินคิดว่าราคานี้ก็ไม่เลว (เฮนเรียตต้าเขียนมา 6หมื่น) แต่ก็นึกว่าอยากจะต่อรองเพิ่มตามประสาพ่อค้า ซึ่งเฮนเรียตต้ากับมาริเอลก็คิดไว้อยู่แล้ว ชายหนุ่มก็ลองเลียบเคียงดูก่อนว่าจะทำอาหารสูตรใหม่หรือ มาริเอลก็ยิ้มแย้มและตอบว่าเชฟของเรามีความสุขมากที่คนกินกันอย่างมีความสุข ทั้งที่ในใจสั่นแทบแย่ว่าเธอพูดถูกหรือเปล่าน๊า ชิโร่ ขืนให้เธอเจรจาต่อนี่ไม่รู้จะไหวหรือเปล่า แล้วก็นึกถึงตอนที่ชิโรเอะวางแผนให้ว่า ให้มาริเอลยิ้มไว้ตลอดการเจรจาก็พอ แล้วปล่อยให้เฮนเรียตต้าจัดการเอง
ซึ่งเฮนเรียตต้าก็กะจังหวะได้พอดีเลยว่า มาริเอลใกล้จะไม่ไหวแล้ว หลังจากนี้เธอต้องเป็นคนเจรจาเองแล้ว ขณะที่คาราชินเริ่มรุกเสนอว่าอยากให้กิลด์จันทร์เสี้ยวมาเป็นพันธมิตรกับเขา เฮนเรียตต้าก็ขัดจังหวะด้วยการบอกว่าได้เวลาที่นัดกับอีกสองกิลด์ใหญ่ไว้แล้วเรื่องลงทุนเกี่ยวกับการขายเบอร์เกอร์จันทร์เสี้ยว ทำเอาคาราชินเหวอไปเลย จนในที่สุดก็ร้อนรนกลัวเสียประโยชน์ อยากรู้ว่าจะไปเจรจาอะไรกับอีกสองกิลด์ เฮนเรียตต้าก็ได้ทีต่อรองว่าอยากรู้ขนาดให้ราคาได้เท่าไหร่ล่ะ คาราชินก็บอกว่าจะจัดหาวัตถุดิบที่กิลด์จันทร์เสี้ยวต้องการในราคา5หมื่น สาวแว่นที่ถือไพ่เหนือกว่าก็ต่อราคาแบบเชือดนิ่ม ๆ ว่า 3หมื่น ซึ่งชายหนุ่มก็รีบกัดฟันตกลงสัญญา (ตกลงชื่อตอนนี้นี่หมายถึงสาวแว่นด้วยสินะ)
มาริเอลเลยยิ้มแล้วพูดกับเฮนเรียตต้าว่ายอมให้คาราชินอยู่ฟังการคุยกับอีกสองกิลด์ต่อก็ได้ แต่จริง ๆ ในใจแอบถอนหายใจโล่งอกที่เป็นไปตามแผน ฝ่ายคาราชินแม้ภายนอกจะยิ้ม แต่ในใจนั้นร้องไห้กับราคาที่โดนลดสะบั้นหั่นแหลกยิ่งกว่าซัมเมอร์เซลไปแล้ว
ด้านมิโนริที่เย็บถุงมือหนังได้เป็นกล่องเลยนั้น ได้เลเวลช่างเย็บไปถึง32 แล้วเลยถูกสั่งให้เย็บเครื่องหนังระดับเลเวล 30 เป็นผ้ากันเปื้อนหนัง (มันเอาไว้ทำอะไรเนี่ย) เพื่อเพิ่มเลเวลขึ้นไปอีก (ขนาดโดนแฮ๊บ EXP Pot ยังเพิ่มเลเวลไปขนาดนี้นี่ ท่าทางจะเย็บทั้งวันทั้งคืนเลยจริง ๆ แฮะ โรงงานนรกนี่)
หลังจากนั้นก็เป็นภาค "ความหดหู่ของมิโนริ" ที่นึกย้อนกลับไปตอนหลุดเข้ามาในโลกเอลเดอร์เทลครั้งแรก ตัวเธอตกใจและเสียขวัญมากจนร้องไห้ไม่หยุด แต่เมื่อเห็นโทยะร่าเริงและตื่นเต้นที่จะออกไปสำรวจ สาวน้อยก็ค่อยคลายวิตก และลองออกไปในป่านอกเมืองกัน แต่แล้วก็โดนแก๊ง PK มาปล้นทรัพย์และฆ่า มิโนริฟื้นกลับมาที่โบสถ์ แล้วก็เจอโทยะข้างนอก มิโนริกับโทยะก็ไปนั่งห่อเหี่ยวตากฝนเพราะโดนปล้นทรัพย์ไปหมด ยิ่งมานึกได้ทีหลังว่าชิโรเอะเคยพูดเรื่องฝากของในธนาคาร สาวน้อยก็ยิ่งจมในอารมณ์มืดมัว จนกระทั่งหัวกิลด์โรงงานนรกมาเจอ ซึ่ง ณ ตอนนั้นมิโนริไม่สนแล้วว่าจะเป็นใคร ดีเลวยังไง ขอแค่มาช่วยให้พ้นจากที่เป็นอยู่ เธอก็ยินดีจะไปด้วย ที่ของคุณชิโรเอะนั้น เป็นสิ่งที่ชายหนุ่มสร้างขึ้นมาด้วยตัวเขาเอง ส่วนตัวเธอนั้นทำอะไรไม่ได้นอกจากร่ำไห้ในความไร้พลังของตัวเอง เธอจึงไม่มีสิทธิ์รับความช่วยเหลือจากคุณชิโรเอะเป็นอันขาด
ในที่สุดมิจิทากะ (หนุ่มล่ำ) จากตัวแทนการค้าทางทะเล กับโรเดอริค (แว่นหัวขาว) จากกิลด์พ่อค้าโรเดอริคก็มาถึง ซึ่งตอนนี้คาราชินก็ไปนั่งฝั่งเดียวกับมาริเอลเป็นที่เรียบร้อย (คนญี่ปุ่นถือว่าการเจรจาธุรกิจ การนั่งฝั่งเดียวกันคือฝ่ายเดียวกัน ดังนั้นเวลาจะนัดคุยงานลูกค้า หัวหน้างานมักจะรอให้ทุกคนนั่งครบหมดแล้ว แล้วตนจึงไปนั่งฝั่งลูกค้า เพื่อแสดงความเป็นพวกเดียวกัน)
เฮนเรียตต้าตั้งใจมั่นว่าการเจรจาครั้งนี้ต้องทำให้สำเร็จตามแผนของชิโรเอะให้ได้ เพื่อทุกคนที่ลำบากเหนื่อยยากกับทุกขั้นตอนการทำงานร้านแมคที่ผ่านมา ไม่ให้สูญเปล่าไปเป็นอันขาด
สาวแว่นก็โยนเหยื่อไปก่อนเลยว่าที่เชิญคาราชินมาก่อนก็เพื่อเจรจาจัดซื้อวัตถุดิบกับทางถนนการค้าหมายเลข 8 มิจิทากะก็บ่นเลยว่าแล้วจะเชิญพวกเขามาทำไม แต่โรเดอริคก็บอกว่าไม่หรอก ถ้าเป็นแบบนั้นคงไม่เชิญพวกเขามาแต่แรก
เฮนเรียตต้าได้ยินแค่นั้นก็สวมวิญญาณนักคำนวณ วิเคราะห์นิสัยของมาสเตอร์กิลด์ทั้งสองจากปฏิกิริยาเมื่อครู่ทันทีว่า มิจิทากะเป็นผู้นำที่น่านับถือ แต่ไม่ละเอียดอ่อน ส่วนโรเดอริคฉลาดก็จริงแต่ยังไม่มีกึ๋นเท่าชิโรเอะ
ย้อนกลับไปตอนชิโรเอะอธิบายแผนให้ฟัง หนุ่มแว่นบอกว่าอาวุธลับที่เราจะใช้ในการต่อรองมีสิ่งเดียวคือ วิธีการทำอาหาร ซึ่งหากใครรู้แล้วก็สามารถที่จะทำเหมือนกันได้ไม่ยาก ดังนั้นจึงปล่อยให้เครื่องต่อรองนี้หลุดออกไปไม่ได้เป็นอันขาด แต่ข้อได้เปรียบของฝ่ายตนก็คือการรู้ว่าสิ่งที่อีกสามคนนั้นต้องการคือกำไร จึงสามารถหาทางต่อรองได้ เพราะชิโรเอะถือว่าเรามีสิทธิ์บอกข้อมูลเท่าที่เราอยากบอกได้ เพื่อรักษาอาวุธลับเอาไว้ในมือต่อไป แค่พูดชี้นำแล้วให้คนฟังไปคิดต่อเอาเอง แต่ห้ามโกหกเพราะยังต้องทำงานร่วมกันอีก (ออกแนวไม่ให้คำพูดกลับมามัดตัวเอง เพราะฉันไม่ได้พูดซะอย่าง) ทำเอาเฮนเรียตต้าคิดว่างานหนักแบบนี้เธอคงต้องขออาคัทสึกิไว้สักอาทิตย์ถึงจะคุ้ม
เฮนเรียตต้าโยนไพ่ไปว่าต้องการทำภารกิจใหญ่ที่ไม่อาจทำเองได้ ซึ่งอีกสองกิลด์ก็ติดกับ และพูดตีความออกมาว่าจะทำเควสต์สินะ แล้วก็อยากรู้รายละเอียด สาวแว่นจึงโยนไพ่ไปเพิ่มอีกว่า ชิโรเอะเป็นคนวางแผนในภารกิจใหญ่นี้ เพียงแค่นั้นก็ทำเอาสามหนุ่มตกตะลึงจนอุทานออกมาถึงสมญานาม แว่นวายร้าย อันดังกระฉ่อนจนมาสเตอร์กิลด์ทั้งสามเชื่อสนิทเลยว่างานนี้เควสต์ใหญ่ชัวร์ ซึ่งเฮนเรียตต้าก็อดชื่นชมแบบจิกกัดในใจไม่ได้ว่า สมญานาม แว่นวายร้าย นี่ไม่ใช่แค่ชื่อหลอก ๆ สินะ ทำเอาชิโรเอะจามออกมาเลยทีเดียว จนอาคัทสึกิที่อยู่บนเพดานทักลงมา