มารีโนเวทบ้านเก่าอายุกว่า 60 ปี กันค่ะ

ยืมล็อคอินเพื่อนตั้งกระทู้นะคะ

**เข้ามาวันนี้เป็นกระทู้แนะนำแล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ**

>>เพิ่มข้อมูลนิดนึง
พื้นที่ที่เรารีโนเวท ประมาณ 1 ไร่กว่าค่ะ
คุณตาเจ้าของบ้านเป็นสถาปนิก ออกแบบไว้ดีมากทั้งการเล่นระดับพื้นต่างๆ และทิศทางตัวบ้านจะรับลมสุดๆ ช่วงหน้าหนาวลมจะเข้าอากาศเย็นสบายมากๆ พัดลมยังแทบไม่ต้องเปิดเลยค่ะ
เดิมโครงสร้างบ้านดีและแข็งแรงมากพื้นไม้60ปี เดินไม่มีเสียงไม้ลั่นเลยค่ะทั้งชั้นล่างและชั้นบน โครงสร้างที่เป็นเสา/คานแข็งแรงมากกกก(คือแฟนเราเอาสว่านเจาะเสาเพื่อแขวนรูป เจาะจนมือชาเลยค่ะได้รูปเดียว555 รูปอื่นใช้กาวแปะเลย) แต่ปูนส่วนอื่นก็เสื่อมตามสภาพแต่ยังแข็งแรงอยู่ค่ะ เราชอบแบบบ้านมากเลยตั้งแต่แรกแทบจะไม่รื้อแก้เลย (แม้เพื่อนจะบอกว่าเหมือนบ้านผีสิงเพี้ยนรอที่ท่าน้ำ 555)  อาจจะทำให้ดูเป็นห้องเล็กๆ เป็นมุมไปบ้าง แต่ให้ความรู้สึกว่าเป็นบ้านจริงๆค่ะ


note : เราขอออกตัวก่อนนะคะว่าเรารีโนเวทบ้านเก่ามาทำเป็นร้านอาหารร้านขนมร้านกาแฟ พูดได้ว่าเป็นคาเฟ่เล็กๆ แต่ตั้งใจในการรีโนเวทมาก
เราเลยมาตั้งกระทู้แบ่งปันประสบการณ์ เพราะฉะนั้นกระทู้นี้เราขอโฟกัสไปในเรื่องรีโนเวทบ้านนะคะ ไม่ขอตอบเรื่องเกี่ยวกับร้าน และไม่ได้เจตนาโฆษณาแอบแฝงแต่บางรูปเป็นรูปที่มีการถ่ายรูปใช้ที่ร้านจึงมีลายน้ำติดบ้างนะคะ เพราะเราถ่ายรูปไม่เป็นจริงๆส่วนใหญ่ที่เราถ่ายจะเป็นรูปกล้องไอโฟนไอแพดอาจจะไม่ค่อยชัดบ้างนะคะ อมยิ้ม17

มาดู Before & After กันก่อนเลยนะคะ
ใช้เวลาในการรีโนเวทอยู่เกือบปีเพราะมีบางช่วงประสบปัญหาทางการเงิน (ตังหมดนั่นเอง T T 555) แต่ตอนนี้ก็ทำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆยังไม่เสร็จสักที คิดว่าคงจะทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะเป็นพวกชอบแต่งเติมอ่ะ 555

เดี๋ยวมาต่อรูปก่อนรีโนเวทในส่วนต่างๆกันนะคะ
ปล. รูปbefore รูปนี้จริงๆแล้วถางหญ้าด้านหน้าไปบางส่วนแล้วจึงเดินมาถ่ายได้ ตอนแรกหญ้ารกสูงถึงเอวมาจนถึงหน้าบ้านเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่