ความประทับใจที่มีต่อทีมงานซัพพอตของ APPLE STORE ONLINE

วันนี้จะมาแชร์ความประทับใจของการซื้อสิ้นค้าผ่าน Apple store Thailand ครับ เห็นหลายคนมาแชร์ความประทับใจกันแล้ว ผมก็แชร์บ้าง เพื่อแบ่งปันประสบการณ์สำหรับผมที่คิดจะซื้อสินค้าผ่าน Apple store online Thailand ครับ

เมื่อปีที่แล้วผมได้ซื้อไอโฟน 4s ผ่านทาง apple store ซึ่งการซื้อครั้งแรกของผมก็ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก แต่ก็ได้ทีมงานมืออาชีพของ apple ช่วยไว้ จนประทับใจจนถึงทุกวันนี้คือ

1. ในขั้นตอนสั่งซื้อนั่น ไอโฟนของผมมันขึ้นสถานะ กำลังประมวลผล นานมาก เกือบ 1 อาทิตย์ ก็เลยโทรเข้าไปถามทาง apple ซึ่งตอนโทรเข้าไปเจอฝรั่งคุย ผมก็ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษซะเท่าไหร่ก็เลยจะขอคุยกับคนไทย ซึ่งตอนนั้นคนไทยยังไม่ว่าง ทาง apple เลยขอเบอร์โทรติดต่อกลับไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ทาง apple ได้โทรกลับมาซึ่งเป็นคนไทย ทีนี้ผมก็ได้ทำการสอบถามว่าทำไมสถานะสั่งซื้อมันโปรเซสนานจัง เค้าก็เลยถามเราว่าตอนใส่ที่อยู่ billing ตรงกับที่อยู่ที่ทำบัตรไหม เพราะ apple ต้องตรวจสอบความปลอดภัยว่าเป็นเจ้าของบัตรทำการสั่งซื้อหรือไม่ ซึ่งตอนนั้นผมใส่ที่อยู่ใหม่ไปเลยต้องรอการตรวจสอบนานหน่อย ทาง apple เลยดำเนินการแก้ไขที่อยู่ให้เลย พอวันรุ่งขึ้นสถานะก็เปลี่ยนเป็นเตรียมจัดส่งและจัดส่งเลย ซึ่งใช้เวลา 3 วัน DHL ก็มาส่งถึงหน้าบ้านเลยครับ
2. ตอนเปิดกล่องใช้เครื่องมาสภาพเครื่องโอเคทุกอย่าง พอใช้ไปประมาณ 10 วัน ดันไปเจอเดทพิกเซล 3 จุกเล็กๆ บนจอ ทีนี้เริ่มใจเสีย เลยลองโทรหาทาง apple เพื่อที่จะขอเคลม โทรไปเจอฝรั่งอีกและ คุยก็ไม่เก่ง เค้าเลยโอนสายไปให้คนไทย ก็เจอคุณสาวิตรีนี่แหล่ะ ผมก็เลยบอกปัญหาไปว่าเจอเดทพิกเซลบนจอ 3 จุด จะขอเคลมเครื่องต้องทำยังไง ตอนแรกให้ผมถ่ายรูปหน้าจอที่เจอเดทพิกเซลแล้วส่งอีเมลให้คุณสาวิตรี แล้วรูปที่ผมส่งให้ถ่ายแล้วก็แทบจะไม่เห็นจุดเดทพิกเซลเลย กลัวว่าเค้าจะไม่ให้เคลม แต่อีก 2 ชั่วโมงต่อมาทางคุณสาวีตรีก็โทรมาบอกว่าทำเรื่องเคลมให้แล้วนะคะ ผมก็แปลกใจ เค้าให้เคลมง่ายจัง คุยง่าย พูดง่าย เคลมง่ายมาก ซึ่งตลอดเวลาในขั้นตอนการเคลม ทางคุณสาวีตรีก็จะโทรมาบอกสถานะต่างๆ ทั้งยังมีถามสารทุกข์ สุก ดิบ กันเหมือนเพื่อนโทรมาหา ซึ่งเครื่องผมใช้ไปประมาณ 10 วัน ทางคุณสาวิตรีแจ้งว่า ภายใน 14 วันถ้าเครื่องมีปัญหาจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ เป็นโมเดลเดิมคือ TH ซึงผมก็ได้เครื่องใหม่ โมเดล TH ซึ่งทาง apple แจ้งว่า พรุ่งนี้ DHL จะไปรับของ ให้เอา อุปกรณ์ทุกอย่างใส่กล่องไว้เหมือนเดิม ซึ่งเช้าของอีกวัน DHL ก็มารับเครื่องครับ อีก 3 วันต่อมา DHL ก็เอาเครื่องใหม่มาส่งให้ถึงมือครับ

ผมว่าการบริการหลังการขายที่เป็นมืออาชีพแบบนี้เอง ที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจ และแน่นอนว่าสินค้าชิ้นถัดไปของ apple จะซื้อผ่าน apple store แน่นอน

คุณสาวิตรีได้ทิ้งท้ายกับผมไว้ว่า “ลูกค้าอย่าได้กังวล apple จะดูแลลูกค้าของเราอย่างดีที่สุด เพื่อที่ลูกค้าจะได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากผลิตภัณฑ์ของ apple คะ”

เอาใจผมไปเลยครับ

ขอบคุณที่เข้ามารับฟังครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
รบกวนสอบถามอีกเรื่องครับ

เวลาทางเราโทรหาapple(คุณ.สาวิตรี)  เราโทรไปที่ประเทศอะไรครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่